Đạo diễn Lê Cung Bắc đồng hành cùng nhà báo Chu Loan trong Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh

Nghệ sĩ ưu tú Lê Cung Bắc - một đạo diễn tài hoa dùng nghệ thuật như cách lập ngôn của mình, Ông sống và làm việc không chỉ để mang hạnh phúc cho riêng mình mà còn phải mang lại hạnh phúc cho người khác. Vì thế, Đạo diễn Lê Cung Bắc quyết định đồng hành cùng Nhà báo Chu Loan trong Hành trình tìm kiếm đại sứ Đại Dương Xanh với vai trò cố vấn đạo diễn.

Một đạo diễn – một diễn viên tài hoa

Sinh năm 1964 tại Quảng Trị, đạo diễn Lê Cung Bắc với tài hoa của mình cùng khả năng cảm nhận cuộc sống tinh tế, Ông đã gây được tiếng vang lớn ở các bộ phim truyền hình dài tập, và đã giành được nhiều giải thưởng ở các cuộc thi lớn như: đạo diễn phim nhựa đầu tay năm 1994 với bộ phim “Nhịp đập trái tim”, Huy chương vàng Liên hoan phim truyền hình quốc tế (năm 1996 cho phim “Không thể rẽ trái”),… chính vì những thành quả đạt được trong sự nghiệp không ngừng nghỉ của mình, đạo diễn Lê Cung Bắc có thể được xem là “cây đa cây đề” trong nền điện ảnh nước nhà.

Bên cạnh vai trò là một đạo diễn tài hoa, con đường sự nghiệp của mình nghệ sĩ ưu tú Lê Cung Bắc cũng đã để lại dấu ấn với những vai diễn qua các bộ phim như Pho tượng, Ván bài lật ngửa, Con thú tật nguyền,… Sự nghiệp điện ảnh của ông cứ lặng lẽ mà không ồn ào, nhưng vẫn xuất hiện mãi trong lòng người xem.

Cả cuộc đời sống bằng chữ Tâm

Mỗi vai diễn, mỗi bộ phim ông đều đặt cả tấm chân tình của mình vào đó, ông quan niệm rằng “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”, vì thế, dẫu có những lúc cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thế nhưng bằng chính niềm đam mê người nghệ sĩ Lê Cung Bắc vẫn kiên quyết một lối mà đi, một đường mà tiến.

Tuy đã ngoài tuổi thất tuần nhưng ánh mắt vẫn tinh anh, giọng nói hào sảng, Ông vẫn thường xuyên nhận được lời mời tham gia vào vị trí cố vấn cho các bộ phim truyền hình cũng như sự kiện, chương trình lớn.

Với Đạo diễn Lê Cung Bắc quan niệm sống của ông về cuộc sống và nghệ thuật đều hướng về cái đẹp. Ông sống và làm việc để chứng tỏ sự hiện diện của mình trong cuộc đời nhưng tất cả việc làm đó không phải chỉ để mang hạnh phúc cho riêng mình mà còn phải mang lại hạnh phúc cho người khác.

Đạo diễn Lê Cung Bắc

Lê Cung Bắc và “cái duyên” với Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh

Là một nghệ sĩ luôn hướng đến cái đẹp, luôn khát khao cống hiến cho xã hội, cho quê hương đất nước, người nghệ sĩ ấy đã quyết định đồng hành cùng Nhà báo Chu Loan trong Hành trình tìm kiếm đại sứ Đại Dương Xanh với vai trò cố vấn đạo diễn. Tại buổi họp nội bộ BTC, Ông chia sẻ “Mục đích của Hành trình rất thiết thực và cao quý. Thiết thực vì đánh vào điểm nóng là ô nhiễm môi trường biển đảo ở nước ta hiện nay. Cao quý bởi lẽ qua chương trình là nhịp cầu nối nhằm khơi gợi và gắn kết tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, yêu biển đảo tổ quốc.”

"Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh 2018" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây là sự kiện quy mô do Nhà báo Chu Loan, người cũng được mệnh danh là “phù thủy thương hiệu” khởi xướng và dẫn dắt. Sau 2 năm lên ý tưởng đề án vì cộng đồng và sau nhiều lần họp trình các ban ngành thì đề án này đã chinh phục được Trung tâm Truyền thông và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đứng ra tổ chức. Sau khi quyết định được ban hành, Nhà báo Chu Loan đã đại diện cho BTC kêu gọi phát động “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”(HTTKĐSĐDX ) trên 63 tỉnh thành. Với khẩu hiệu “Mỗi người dân Việt Nam sẽ là một Đại sứ” Hành trình sẽ mang lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc cho cộng đồng.

Đạo diễn Lê Cung Bắc và Nhà báo Chu Loan trong chương trình " Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên"

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cùng kiến thức sâu rộng, uyên bác. Tin rằng, dưới sự hỗ trợ của NSƯT – Đạo diễn Lê Cung Bắc, HTTKĐSĐDX và nhà báo Chu Loan sẽ gặt hái được nhiều thành công trong chuỗi các chương trình, sự kiện sắp tới để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, góp phần tạo nên những giá trị nhân văn lan tỏa. Thông điệp của Hành trình truyền đi, để hàng triệu triệu trái tim yêu nước, cùng một lí tưởng sẽ cùng nhau chung tay giữ gìn màu xanh, chủ quyền của biển đảo quê hương ở hiện tại cũng như mãi về sau này.

Tin liên quan