Quảng Ngãi: Phát hiện cơ sở sản xuất giấm từ axit công nghiệp và nước lã

(TN&MT) - Công an TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện và bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm ăn được làm từ a xít công nghiệp và nước lã.

 

Bà Đặng Thị Mùa cùng chồng đang làm việc với cơ quan chức năng
Bà Đặng Thị Mùa cùng chồng đang làm việc với cơ quan chức năng

Theo đó, khoảng 13 chiều ngày 23/1, các trinh sát thuộc Đội Cảnh điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP. Quảng Ngãi đã phát hiện và bắt quả tang bà Đặng Thị Mùa (SN: 1964; ở số 26, đường Phan Đình Phùng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cùng với chồng đang dùng axit và nước lã để làm thành giấm ăn.

Tại hiện trường, Cảnh sát kinh tế phát hiện bà Mùa cùng với chồng đang sử dụng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong có chứa a xít, pha với nước lã để tạo thành giấm ăn. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện hơn 100 chai nhựa, loại 1,5 lít, bên trong có chứa giấm vừa pha chế, chuẩn bị tung ra thị trường.

Những chai nhựa bên trong có chứa giấm được pha chế từ a xít và nước lã chuẩn bị tung ra thị trường
Những chai nhựa bên trong có chứa giấm được pha chế từ a xít và nước lã chuẩn bị tung ra thị trường

Theo cơ quan chức năng, tùy nồng độ axit axetic công nghiệp được pha mà giấm làm từ axit axetic công nghiệp có thể gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày bị “bào mòn”. Ngoài ra, giấm pha axit axetic công nghiệp có thể giết chết các men tiêu hóa, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe con người…

Cơ sở sản xuất của bà Mùa cũng không có giấy phép kinh doanh, bà Mùa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại phụ gia...

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Tin liên quan