Quyền lợi các Đại sứ khi tham gia “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”

Tham gia đồng hành với “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” bạn sẽ có cơ hội trở thành những Tân Đại sứ mùa đầu tiên của của Hành trình. Hành trình chính là bệ phóng giúp các Đại sứ có cơ hội phát triển bản thân bằng nhiều dự án, hoạt động thiết thực như:

- Ngay từ khi tham gia ứng cử Đại sứ, các ứng viên được quảng bá hình ảnh trực tiếp trên trang Website và Fanpage chính thức của Đại sứ Đại dương xanh.

- Được tham gia làm khách mời những chương trình Tọa đàm bên lề của “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” với các chủ đề: Biển đảo quê hương, môi trường, dự án đầu tư khởi nghiệp sinh viên…

- Được tham gia vào các dự án cộng đồng, các dự án bảo vệ môi trường, các hoạt động thiện nguyện…của Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh.

- Được tham gia vào “Hành trình truyền ngọn lửa đi 63 tỉnh thành” của BTC.

- Sau khi đăng quang các Đại sứ sẽ nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn, với tổng giải thưởng lên đến 4.000.000.000VNĐ (Bốn tỷ đồng ).

- Các Đại sứ được liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông báo đài trong nước.

- Được đi khắp thế giới thực hiện các dự án cộng đồng lớn của BTC.

- Được làm đại diện hình ảnh cho các Nhà tài trợ.

  • BTC "Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh" tổ chức chương trình Trung thu cho em tại Đắk Lắk.

Dấu chân Đại sứ

Dấu chân Đại Sứ Đại Dương Xanh là những chiến dịch hành động cụ thể thiết thực của Đại Sứ mang sứ mệnh phụng sự cộng đồng và xã hội.

- Hành động Đại Sứ cùng Ban Tổ Chức sẽ thực hiện dự án trồng cây xanh, ghi dấu son lịch sử hành trình lập kỷ lục Guinness Thế Giới.

- Mỗi Đại Sứ thực hiện triển khai 01 dự án cộng đồng sứ mệnh nhiệm kỳ 01 năm (những dự án mang tính nhân văn, ý nghĩa, góp phần xóa đói giảm nghèo các vùng quê nghèo, dự án làm sạch môi trường biển đảo, dự án triệt tiêu rác thải từ nilon...)

BTC "Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh" tổ chức chương trình Trung thu cho em tại Bình Thuận.

- Mỗi Đại Sứ sẽ ghi hình một bộ phim ký sự hành trình nhiệm kỳ 01 năm. Đó cũng là tư liệu, hình ảnh bất diệt của cuộc đời Đại Sứ Đại Dương Xanh, đã góp phần xây dựng môi trường xanh cho dân tộc Việt Nam.

- Sau 01 năm, Đại Sứ sẽ đồng hành với Ban Tổ Chức phát động tìm kiếm Đại Sứ nhiệm kỳ tiếp theo và trao lại sứ mệnh cho người kế nhiệm.

- HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM ĐẠI SỨ ĐẠI DƯƠNG XANH sẽ trường tồn với lịch sử dân tộc, tôn vinh và bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo, bảo vệ “Người Mẹ Đại Dương”, là hành trình đi xuyên thế kỷ.

* Các Dự Án Cộng Đồng:

- Xuyên suốt trong thời gian diễn ra các vòng xét tuyển sẽ là chuỗi hoạt động cộng đồng, nhân đạo xã hội mà trọng tâm là các hoạt động hướng về môi trường biển, hướng về các hoạt động ngư nghiệp do Ban Tổ chức triển khai, dự kiến:

- Ngày 15/09/2018: Thực hiện chương trình hành động làm sạch bờ biển xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

BTC "Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh" tham gia Hưởng ứng "Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn" 2018.

- Trao 1600 xuất quà cho trẻ em dân tộc Chăm.

- Ngày 22/09/2018: Phát quà trung thu cho trẻ em xã Ea Huar - huyện Buôn Đôn - tỉnh Đắk Lắk.

- Ngày 02/11/2018: Tọa đàm sinh viên.

- Dự án Ba Tơ: Thăm và phát quà cho người đồng bào thiểu số. Khảo sát địa điểm, xây Trường mầm non tại xã Ba Trang.

- Dự án Phát triển kinh tế biển: Hỗ trợ ngư dân, Triển lãm Kinh tế biển, Thực tế Quần đảo Trường Sa và các đảo khác, Tri ân lực lượng bảo vệ và giữ gìn Hòa bình trên biển, Bảo vệ môi trường biển.

- Diễn đàn: “DOANH NHÂN ĐẠI SỨ ĐẠI DƯƠNG XANH”.

- Dự án cho sinh viên: Tọa đàm, giao lưu, chia sẻ, tiếp sức, đồng hành, đầu tư dự án khởi nghiệp.

- Chuỗi các hoạt động truyền thông: Bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo.

- Hành Trình Truyền Ngọn Lửa Đi 63 Tỉnh Thành (Năm 2018 đến 2019 thực hiện chương trình hành động trên 6 tỉnh, mỗi tỉnh hành trình từ 3 đến 5 ngày)

- Ngày 30/11/2018: Chương trình hướng về Trường Sa có sự hiện diện của Lãnh Đạo Trung Ương và 500 Doanh nhân, các ngôi sao - ca sỹ hạng A giao lưu văn hóa nghệ thuật.

- Tháng 3 - 4/2019: Thiện nguyện tại Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Ngãi... (thăm và trao quà cho các Ngư dân bám biển đảo, trẻ em xã đảo nghèo).

- Tháng 6/ 2019: Hành trình caravan Doanh nhân vì biển đảo về Bạc Liêu, thiện nguyện tại Bạc Liêu.

- Tháng 11/2019: Trồng cây lập Kỷ Lục Guiness Thế Giới tại Kiên Giang, thiện nguyện tại Kiên Giang.

Tin liên quan