Tọa đàm sinh viên với tình yêu biển đảo quê hương

Tối nay(2/11), BTC “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”đã phối hợp với Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức buổi tọa đàm với chủ để: “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên”. Sự kiện lần này nằm trong chuỗi những hoạt động hướng đến biển đảo quê hương của “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”.

Đến tham dự chương trình có sự tham dự của đại diện Bộ Công an, các Nhà báo đại diện các cơ quan báo đài Trung Ương, Lãnh đạo CLB Doanh Nhân Việt Nam, Lãnh đạo thành Đoàn TP.HCM, lãnh đạo trường ĐH Tôn Đức Thắng, Đạo diễn Lê Cung Bắc, Nhạc sĩ Thế Hiển cùng sự tham gia của đại diện BTC Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh (HTTKĐSĐDX), 200 CEO, ca sĩ, nhóm nhạc và gần 2000 sinh viên.

Quang cảnh chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình ông Nguyễn Đình Tùng Trưởng Ban ngoại giao HTTKĐSĐDX cho biết: Biển đảo đóng vai trò vô cùng quan trọng đến sự sống cũng như sự phát triển kinh tế của con người. Tuy nhiên, môi nói chung cũng như môi trưởng biển nói riêng đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề ảnh hưởng nghiêm trọng tới các loài sinh vật biển cũng như đến cuộc sống của con người. Với khẩu hiệu “Mỗi người dân là một Đại sứ”, HTTKĐSĐDX ra đời với sứ mệnh lớn lao là tìm ra các Đại sứ đại diện cho cả cộng đồng tạo ra sức mạnh lớn lao để xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương.

Không chỉ có nội dung tọa đàm mà các nhiều tiết mục văn nghệ trong chương trình cũng gắn với chủ đề biển đảo quê hương.

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo- Phó hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã có những phát biểu trong chương trình: “Biển và đại dương là nguồn sống vô cùng quan trọng của con người. Đại dương tạo ra hơn 50% lượng ô-xy chúng ta hít thở hàng ngày; cung cấp nguồn thực phẩm, thuốc chữa bệnh phục vụ cuộc sống của chúng ta. Đại dương còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa khí hậu cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội của không chỉ các quốc gia có biển. Do đó, hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi người đối với chính bản thân mình, với con cháu mình và đối với cả cộng đồng.

Tiến Sĩ Trần Trọng Đạo- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng phát biểu trong chương trình.

Thông qua chương trình lần này, chúng tôi rất mong muốn sẽ khởi dậy được tình yêu biển đảo đến với các em. Từ đó, thúc đẩy các em có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa hướng về biển đảo quê hương”. Ông cho biết.

Nội dung tọa đàm chủ yếu xoay quanh vấn đề biển đảo và môi trường. Nhiều câu chuyện và thông điệp có ý nghĩa đã được MC Quỳnh Hoa gợi mở cho các khách mời một cách đầy khéo léo và tinh tế. Qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam.

Bạn Trần Văn Quý (sinh viên năm 2 Trường ĐH Tôn Đức Thắng) cho biết: “Thông qua chương trình này em cảm thấy tình yêu biển đảo trong em được thôi thúc nhiều hơn. Nội dung buổi tọa đàm hôm nay đã gợi mở cho em rất nhiều thông tin hữu ích. Chắc chắn bản thân em sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn những dự án cũng như chương trình hướng đến biển đảo quê hương”.

Nhằm hướng đến Trường Sa thân yêu BTC cũng đã đấu giá 3 vậy phẩm là 3 tác phẩm đá quý của Hội đá cảnh đá phong thủy TP.HCM như: Rồng Đại Dương, đá quý Phúc- Lộc _thọ, đá quý Hồn Quê. Kết thúc 3 phiên đấu giá tổng số tiền thu được là hơn 200.000.000đ, toàn bộ số tiền này sẽ được dành vào dự án hướng về Trường Sa sắp tới của BTC HTTKĐSĐDX.

Tác phẩm Rồng Đại Dương một trong 3 vật phẩm được đấu giá thành công.

Ngoài ra chương trình còn mang đến nhiều tiết mục ca nhạc sôi động qua sự thể hiện của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc đang được nhiều bạn trẻ yêu mến hiện nay như: Ca sĩ Châu Khải Phong với hit “Ngắm Hoa Lệ Rơi”, A.Qua Band, nhóm nhạc V.Music, ca sĩ Cao Tùng Huy, ca sĩ Fami Ngô, ca sĩ Hồng Vân, Hoài Nhung…tất cả các tiết mục đã thực sự đốt cháy khán phòng với gần 3000 người.

A.Qua Band đã có phần mở màn chương trình thực sự bùng nổ.

Không chỉ vậy, BTC mong muốn chương trình sẽ không chỉ gói gọn trong khuôn khổ một hoạt động sinh viên, mà còn có thể góp phần lan truyền tình yêu quê hương cũng như tinh thần khởi nghiệp sáng tạo phát triển kinh tế biển đảo tới đông đảo công chúng.

Sao Hôm
Tin liên quan