10+ món ăn đặc sản Lào Cai làm quà và đáng thưởng thức nhất | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

fansipan-be

Đặc sản Lào Kai Luôn có một sức hút mãnh liệt đối với bất kỳ ai yêu thích hương vị Tây Bắc. chúng ta sẽ thấy Blog Digiticket Hãy tìm hiểu xem Lao Kai có gì đặc biệt để làm quà và vui chơi mỗi khi bạn đi du lịch.


Ảnh bìa

1. Món ăn đặc sản Thang Ko – Lao Kai

Thang Ko là một món ăn vô cùng nổi tiếng không chỉ ở Lào Kai mà trên khắp cả nước. Đây có thể coi là một món ăn ngon độc đáo do đồng bào dân tộc thiểu số sáng tạo ra.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Đây là bữa ăn truyền thống của người Mông vùng Tây Bắc. Thắng Cố được làm từ nội tạng của thịt ngựa. Những nguyên liệu này kết hợp với các loại gia vị và thảo mộc đặc biệt tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

Twist Grater

Núi của Mặt trời.

Thớt

Nhà

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Để món Thắng cố ngon hơn, ngày nay người ta còn dùng thịt cừu và thịt bò để làm nguyên liệu.

Nhờ sự biến tấu này mà các nhà hàng đặc sản Lao Kai có thể dễ dàng chế biến món ăn này. Nhưng để thưởng thức được Thắng Kô thực sự, bạn phải đến Buck Ha để thưởng thức đại tiệc.

Bạn có thể được hướng dẫn đến một số nhà hàng Cảm ơn bạn Thú vị dưới đây:

  • Thang Ko A Qing Sapa: 15 Tach Son Street, Sapa City, Lao Kai.
  • Quán Thắng A Phủ cũ Sapa: 5 Fansipan, TT. Sapa, Lao Kai
  • Nhà hàng Cầu Mây: 92 Ngũ Chỉ Sơn, TT. Sapa, Lao Kai

2. Thịt lợn cắp nách – đặc sản thú vị của Lao Kai

Lợn con khá nhỏ, nuôi lâu nhưng cũng không lớn được vì sạch sẽ. Chính chú heo con này đã tạo nên món thịt heo quay ngon tuyệt vời được nhiều người yêu thích.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Thịt lợn nướng kiwi từ lâu đã trở thành một món ăn phổ biến ở Lao Kai. Chú lợn này được chăm sóc thuần chủng ngay từ khi mới ra đời và không bị thừa cân. Mỗi khi mang ra chợ bán, người dân lại cắp nạng lợn đi bán. Chính vì vậy mà người ta gọi lợn là lợn nạng.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Thường thì người dân ở đây có món heo nướng, hấp, chiên hay quay… món nào cũng có cái ngon riêng và bạn nên thưởng thức một lần sẽ không hối tiếc.

Gợi ý những địa điểm ăn thịt lợn cắp nách:

  • Nhà hàng A Phủ: 15 Fansipan, Sapa, Lào Cai
  • Nhà hàng Phương Ngoan: 13C Nguyễn Huệ, Sapa, Lào Cai
  • Nhà hàng Dũng Trâu: 85 Xuân Viên, Sapa, Lào Cai
  • Đồng Tiến Florist: 29 Cầu Mây, Sapa, Lào Cai

3. Cơm lam – Đặc sản Lào Cai được yêu thích nhất

Cơm màu không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, nhưng ít ai biết rằng nó là đặc sản của Lao Kai. Xôi ở Lào Kai được làm từ các nguyên liệu từ rau củ tự nhiên để cho ra sản phẩm sạch và thơm ngon nhất.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Món xôi này thu hút người ăn bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm của gạo nếp. Xôi bảy màu chỉ có thể được làm từ gạo nếp truyền thống. Hầu hết những người đến thăm Lao Kai đều yêu thích món xôi này.

Địa chỉ ăn xôi ngon:

  • Nếp Bà Bẩm: Phố Mường Hoa, Thị trấn Sapa, Tỉnh Lào Cai
  • Quán xôi Anh Dũng: 06 Xuân Viên, Sapa, Lào Cai
  • Quán xôi Hoa Đào: 48 Lê Văn Tám, Sapa, Lào Cai

4. Thịt nướng

Vùng đất Tây Bắc nổi tiếng với không khí mát mẻ, đặc biệt là Sapa và Lào Cai. Vì vậy, nó thích hợp để làm đồ nướng vào bất kỳ thời điểm nào ở Sa Pa. Theo thời gian, các món nướng ở Lao Kai đã trở thành đặc sản của nhiều người.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Tất cả các món nướng ở Sa Pa đều mang đến cho thực khách một hương vị riêng, không thể phá vỡ từ xưa đến nay. Đặc biệt với những ai hay ăn nem nướng, trứng nướng, chả, gà nướng thì nên thưởng thức món ngon.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Điểm đặc biệt của đồ nướng Lao Kai là nước chấm. Nước tương ở đây chắc rất quen thuộc với hầu hết mọi người. Nó có mùi thơm nồng đặc trưng riêng ai cũng biết, vị cay nồng của ớt vùng cao.

Gợi ý những địa điểm ăn đồ nướng ngon:

  • Quán nướng Hoàng Liên Sapa: Không. 4 Hoàng Liên Street, Sapa, Lào Cai
  • Quán nướng Cổ Lịch Sapa: 1 Fansipan, Thị trấn Sapa, Lào Cai
  • Nếp nếp Sa Pa Hà Lức: 24 Ngũ Chỉ Sơn, Thị trấn Sapa, Lào Cai
  • Buffet Lẩu Nướng Hải Yến Sapa: 12 Thạch Sơn, Thị trấn Sapa, Lào Cai

5. Com

Trong số các đặc sản của Lao Kai, cơm lam có thể được coi là khá đặc biệt. Các thực phẩm khác bạn có thể ăn bất cứ lúc nào, riêng cốm thì chỉ có thể thưởng thức từ tháng 8 đến tháng 10.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Món ăn nên được làm từ gạo chưa chín và không chứa gluten. Lúc này cơm vẫn còn mùi sữa và người ta đang cắt ở nhà. Lúc này cốm có mùi thơm đặc trưng và vị ngon hơn.

Cốm là thú vị ở khắp mọi nơi, nhưng Bắc Hà, Tả Van và Hợp Thành là thú vị nhất. Xôi ở những nơi này được làm từ loại gạo nếp truyền thống do mẹ chuẩn bị, cho ra những chiếc bánh dẻo, thơm, xanh tuyệt vời.

6. Lò rang Bắc Hà

Khâu quay là một món ăn lạ với nhiều người, nhưng lại là đặc sản của Bắc Hà, Lào Cai. Đây cũng là loại đặc sản quý hiếm và khó tìm.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Khẩu rang được làm từ nếp non, nhưng già hơn cốm một chút. Nếp Khi chín đem cắt nhỏ rồi thu hoạch vào ban đêm, thức ăn chín và có mùi nắng nhẹ dưới đáy. Cơm xay từ gạo này rất ngon.

Cơm chiên Khẩu là một loại gạo nếp có vị ngọt và mùi thơm như hạt cốm. Đây là một tính năng rất đặc biệt mà bạn có thể mua về làm quà. Nhớ ghé thăm Lao Kai từ tháng 9 đến tháng 10 để thưởng thức món ăn này nhé!

7. Tương ớt Mường Khương

Tương ớt Mường Khương là một món ăn tuyệt vời cho những người yêu thích các món cay. Ớt Lào Kai có mùi thơm và vị ngon nổi tiếng, người ta ít sử dụng chất bảo quản, nhất là khi làm nước tương.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Ớt Mường Khương là những quả nhỏ, cay nồng, được chọn lọc kỹ càng từng quả một. Cách chế biến của những người cùng nghề cũng rất đặc biệt. Đầu tiên, chúng ngâm nước sôi sau đó đem giã nhuyễn với tỏi sau đó cho muối vào.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Cách làm thì đơn giản nhưng thành phẩm thì thực sự tuyệt vời. Tương ớt Mường Khương được tạo ra từ kinh nghiệm của người nông dân để cả năm không hư.

8. Rượu đặc biệt Lao Kai

Người dân vùng cao nổi tiếng với nhiều loại rượu đặc sản. Có thể bạn đã từng nghe đến các loại rượu đặc sản của Lao Kai: rượu Sim San, rượu gạo, rượu San Lùng… có rất nhiều loại rượu nhưng loại rượu ngon nhất vẫn là rượu ngô Bắc Hà.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Những giọt rượu thơm được người dân Bản Phố ủ bằng nguồn nước từ các khe đá chảy ra. Đây là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân vùng đất này. Tạo ra thức uống tuyệt vời kết hợp với sự ưu đãi của thiên nhiên và kiến ​​thức đặc biệt của con người.

Rượu Bản Phố Bắc Hà có mùi thơm đậm đà vị thanh mát của nước tự nhiên mà hiếm nơi nào có được. Đây là thức uống tuy say nhưng không gây cảm giác khó chịu cho người khác.

9. Mận Lào Cai

Bất cứ ai đến với vùng đất Tây Bắc này đều không thể bỏ qua loại quả này. Mận Tam Hoa được trồng nhiều ở các vùng Tây Bắc như Mộc Châu, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, nhưng mận Bắc Hà là ngon nhất. Trái ở đây to, ngọt, giòn và cùi đỏ.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Mùa mận Tam Hoa ở Lao Kai hàng năm bắt đầu từ cuối tháng Năm đến cuối tháng Sáu. Cứ sau mỗi mùa mận hậu lại đến mùa mận Hậu, mận Tả Van. Cả hai loại mận này cũng rất ngon và nhỉnh hơn mận Tam Hoa một chút.

10. Cá hồi sa pa

Cá hồi Sa Pa là loài cá nước lạnh được nuôi hơi nhưng đã được Lao Kai lai tạo thành công từ nhiều năm trước. Nhiều du khách đến đây để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Cá hồi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bạn có thể thưởng thức một số món ăn quen thuộc như gỏi cá hồi, nướng, canh chua, cơm chiên, lẩu. Bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng.

Hương vị thơm ngon của đặc sản Sapa Lào Cai này được hòa quyện với bàn tay tài hoa, khéo léo của những đầu bếp hàng đầu tạo nên một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Cho nên Ăn lẩu Sapa ở quán nào ngon Và tốt nhất? Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Nhà hàng Xuân Viên Sapa: 39 Xuân Viên, Sapa
  • Nhà hàng Sang Meo: 29 Fansipan, Sapa
  • Nhà hàng Sapa King Salmon: 15A Lê Văn Tám, Sapa

11. Bò vào bếp

Trong lòng những người yêu ẩm thực Lao Kai, thịt trâu chiếm một vị trí quan trọng trong nhà bếp. Thịt bò sau khi làm sạch được treo trên gác bếp và bảo quản trong nhiều năm.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Thịt trâu gác bếp sau khi làm xong được rửa sạch bằng xà phòng, bụi bẩn cho thơm. Thịt được cắt nhỏ sau đó xào với cà chua, măng và các loại gia vị khác.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Thịt bò ngon, thơm và bùi, có vị giòn đặc biệt. Bò gác bếp Sapa Là đặc sản được nhiều người mua về thưởng thức và làm quà.

12. Rau Đặc Sản Lao Kai

Lào Cai là vùng rau, đặc biệt là rau xứ lạnh rất dễ trồng. Có lẽ những ai đã đến thăm Sapa sẽ không bao giờ quên được món đặc sản Lào Cai đặc biệt này.

Vùng đất này từ lâu đã nổi tiếng với các loại rau như rau thập cẩm, su su, mồng tơi. Những thực phẩm này thường có thể dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ bữa ăn truyền thống hàng ngày ở Tây Bắc.

Đặc sản Lào Kai

Ảnh: Bổ sung

Vì vậy, một lần đến thăm Lao Kai, bạn đừng quên thưởng thức món quà thiên nhiên ban tặng này. Chắc chắn không có vùng đất nào có nhiều hương vị tự nhiên và sự đa dạng của núi rừng hơn Lao Kai!

Mỗi đặc sản của Lao Kai đều ít nhiều mang hương vị của núi rừng. Số hóa bởi Google Tin rằng những món đặc sản trên đây sẽ khiến bạn yêu quý và khó quên. Nếu có dịp lên Tây Bắc, bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé.

Nếu đến du lịch Sapa bạn sẽ rất dễ dàng tìm mua được những món đặc sản này. Tuy nhiên, Sapa cũng có những đặc sản riêng. Bạn có thể tìm hiểu từ bài viết Đặc sản của Sapa là gì? Để mua về làm quà và thưởng thức khi bạn đến đây tham quan.

Phiếu quà tặng

READ  "Nằm Lòng" Top 10 Quán Bar Bình Dân Hà Nội Đốn Tim Giới Trẻ | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud