15+loại bánh Noel ngon và HOT nhất mùa Giáng Sinh 2021 | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Vào một lễ giáng sinh an lành, thay vì hít hà không khí tất bật, náo nhiệt ở khắp mọi nơi. Nhiều người quyết định về quê đoàn tụ gia đình để cùng nhau đầm ấm đón Giáng sinh bên nhau. Cùng ăn bánh khúc cây để đón những điều may mắn cho năm mới sắp đến nhé. Giáng sinh năm nay, nếu bạn dự định chuẩn bị một bữa tiệc ấm cúng, hãy tham khảo bộ sưu tập gồm 15 mẫu nhé. Bánh giáng sinh Với cách trang điểm đơn giản mà đẹp Digifood Chia sẻ nó bên dưới!

Ngoài những loại bánh truyền thống, năm nào cũng có những mẫu bánh giáng sinh sáng tạo, đẹp mắt thu hút mọi người. Cùng Digifood khám phá những mẫu bánh hot nhất năm nay nhé!

Bánh cây thông noel

Không phải là một chiếc bánh Giáng sinh truyền thống. Nhưng bánh khúc cây thông Noel xứng đáng nằm trong top 20 mẫu bánh kem Giáng sinh năm nay. Vì được làm từ những nguyên liệu cơ bản nên rất dễ làm và hấp dẫn trẻ nhỏ. Việc bày bánh kem trên bàn đẹp sẽ vô cùng nổi bật và bắt mắt.

Ảnh bìa
Quả bóng giáng sinh1

Ảnh: Quang Hien Nguyen

Bánh kem cây thông Noel đẹp mắt cho các bé gồm 4 nguyên liệu chính: đế bánh cupcake brownie, kem ốc quế, kem bơ và socola.

Vật liệu chính

  • 75 gam sô cô la
  • 70g bơ
  • 50g đường
  • 15g bột cacao
  • 45g bột mì
  • 1 nhúm muối
  • 1 dạng bột nở
  • 2 quả trứng gà
  • 150 g bơ ở nhiệt độ phòng
  • 15 gam đường xay
  • 4-5 giọt màu thực phẩm xanh
  • 1 viên kẹo

Christmas Balls2

Ảnh: Quang Hien Nguyen

Hướng dẫn làm bánh khúc cây thông Noel

Bước 1: Làm một chiếc bánh cupcake brownie

  • Làm nóng lò nướng ở 170 độ C
  • Đun chảy bơ và sô cô la trong lò vi sóng hoặc cách thủy trong 1 phút
  • Thêm đường vào hỗn hợp
  • Đập từng quả trứng một và trộn đều
  • Dùng rây lọc bột cacao, bột mì, muối và bột nở (tránh trộn nhiều quá dễ tạo thành chai bột)
  • Đổ hỗn hợp vào chảo nướng và để nguội trong khoảng 17 phút

Quả bóng giáng sinh3

Ảnh: Quang Hien Nguyen

Bước 2: Làm kem bơ

  • Đánh bơ bằng máy trộn khoảng 3 phút, thêm đường và tiếp tục đánh thêm 2 phút nữa
  • Cho rau xanh vào trộn đều hỗn hợp cho đến khi có màu đẹp mắt
  • Dùng túi bắt kem và đầu nhọn để vẽ hình cây thông giống nhất
  • Rắc cốm để có các màu khác nhau

Quả bóng giáng sinh4

Ảnh: Quang Hien Nguyen

Thành phẩm có màu xanh tươi rất đẹp mắt. Kem, vị bơ. Bánh mềm, ẩm và cực kỳ thơm mùi cacao. Món bánh này rất dễ làm và sẽ rất thú vị cho Giáng sinh năm nay.

Quả bóng giáng sinh5

Ảnh: Quang Hien Nguyen

Bánh mì vòng nguyệt quế

Bánh dai mềm, đủ độ ẩm. Bánh để làm món chính hoặc món khai vị rất ngon cho mọi người. Đường bột mịn có tác dụng tạo bọt. Bánh nguyệt quế là cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc. Chiếc bánh hoàn hảo cho Giáng sinh.

Quả bóng giáng sinh6

Ảnh: Khánh Chi

Vật liệu chính

  • 150g bột ăn tạp
  • Bơ 115 g (35 g và 80 g chia làm 2 phần)
  • 65 ml nước
  • 2 g muối
  • Đường 3g
  • Đường mịn
  • bơm
  • Quế
  • 1 quả trứng

Mẹo về cách làm bánh mì vòng nguyệt quế

  • Bước 1: Trộn 35 g bơ và bột mì trong một tô lớn cho đến khi bơ thành những miếng nhỏ
  • Bước 2: Cho nước, đường, muối vào âu bột trộn đều bằng tay.
  • Bước 3: Chia 80 gam bơ thành 3 phần bằng nhau
  • Bước 4: Cán bột thật mỏng rồi phết 1 miếng bơ đều lên mặt bánh. Sau đó gấp bột thành từng hình vuông và để trong tủ lạnh 1 tiếng
  • Bước 5: Tiếp tục như bước 4, nhưng đăng ký trước 30 phút
  • Bước 6: Cán mỏng bột rồi trụng mì rồi cán mỏng bột.
  • Bước 7: Cắt bột thành 2 đoạn dài rồi đan vào nhau tạo thành vòng nguyệt quế (chú ý đan thật chặt)
  • Bước 8: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Phết lớp trứng lên bột và nướng trong 20 phút.

Quả bóng giáng sinh22

Ảnh: HNCK Kitchen

Thành phẩm sẽ là bánh mì dai mềm. Thêm một chút đường bột để tạo hiệu ứng phủ sương. Bánh mì vòng nguyệt quế chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn đối với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Bánh cây thông Noel truyền thống

Khúc gỗ Giáng sinh có nguồn gốc từ tiếng Pháp và gắn liền với phong tục cổ xưa của người Celt là đốt khúc gỗ để chào mặt trời. Bánh mang lại may mắn và hạnh phúc cho năm mới. Đúng như tên gọi, hình dáng chiếc bánh giống như một khúc gỗ được phủ một lớp kem socola, xung quanh là ông già Noel, cây thông, thảm cỏ …

Bánh được làm từ bánh bông lan hình trụ. Bên trong bánh mềm và ẩm mịn như kem. Các món tráng miệng trên khắp thế giới cực kỳ hiệu quả và được yêu thích vào dịp Giáng sinh.

Quả bóng giáng sinh7

Ảnh: pan.anit

Bánh Pavlova

Bánh Pavlova được đặt theo tên của một vũ công ba lê người Nga. Bánh không làm bằng bột mà là lòng trắng trứng đánh tan với đường. Bên trong sẽ là kẹo dẻo. Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh ở Úc và New Zealand.

Độ béo trong bánh vừa phải. Pavlova giống ánh sáng như một đám mây. Vẻ ngoài mềm, xốp tan ngay khi chạm vào đầu lưỡi. Mặt trên của bánh là khu vực sáng tạo thiên đường trái cây tươi. Bạn có thể trang trí bất kỳ loại trái cây nào bạn thích.

Quả bóng giáng sinh21

Ảnh: Bổ sung

Christmas Strawberry Macha Cheesecake

Một lựa chọn khác cho món tráng miệng trong dịp lễ năm nay. Chiếc bánh được trang trí theo chủ đề Giáng sinh. Màu xanh của cỏ khỉ, màu đỏ tươi của dâu tây và màu trắng của kem pho mát béo ngậy. Mọi người đã cùng nhau đến dự tiệc cuối năm. Một món bánh thu hút mọi người bởi hương vị cổ kính và màu sắc hấp dẫn.

Quả bóng giáng sinh8

Ảnh: HNCK Kitchen

Bánh quy Giáng sinh hoạt hình

Bánh quy thường được làm để làm quà cho trẻ em trong ngày lễ Giáng sinh. Những cây thông trên bánh có nhiều hình dạng, từ ông già Noel đến các nhân vật hoạt hình. Cùng nặn chiếc bánh ngọt để đón năm mới an lành và ôn lại những kỉ niệm. Hơn nữa, theo truyền thống phương Tây, trẻ em thường đặt bánh quy và sữa trên bàn như một biểu hiện của lòng biết ơn đối với món quà mà ông già Noel mang đến. Ngoài ra có thể kể đến cách làm 2 loại bánh quy ngon và hot nhất hiện nay:

Bánh đẹp

Ảnh: Khúc Cày

Quả bóng giáng sinh10

Ảnh: Khúc Cày

Bánh Charlotte dâu

Nhân bánh phu thê giòn rụm. Hương dâu tươi mát cho những ngày nắng. Vỏ ngoài của chiếc bánh Charlotte có hình dáng độc đáo được xếp ngay ngắn như những hàng rào bảo vệ. Kem Filling Brewian – một món tráng miệng có nguồn gốc từ ẩm thực Châu Âu.

Quả bóng giáng sinh11

Ảnh: Thảo Nguyên

Bánh nhung đỏ ngọt ngào

Red Velvet được mệnh danh là “nữ hoàng bánh bèo” kiêu kỳ và lạnh lùng. Bánh được bao phủ bởi một lớp màu đỏ như nhung huyền bí. Bánh nhung đỏ có nhiều lớp, lấy màu đỏ đặc trưng làm điểm nhấn. Chiếc bánh này không chỉ phù hợp với màu sắc Giáng sinh mà còn là món tráng miệng yêu thích của nhiều người.

Quả bóng giáng sinh13

Ảnh: Quang Hien Nguyen

Bánh sô cô la màu cam máu

Thành phần chính là sô cô la nấu chảy. Bánh sô cô la ngọt ngào vị cam, vị mâm xôi đen. Bánh Giáng sinh Blood Orange có màu sắc huyền bí vô cùng hấp dẫn. Bánh thưởng thức tuyệt vời với một tách trà đắng để cân bằng hương vị.

Quả bóng giáng sinh20

Ảnh: Bổ sung

Bánh Tiramisu

Tuy là món bánh lạnh nhưng tiramisu lại được dùng nhiều trong dịp lễ giáng sinh. Vị cà phê Ý hòa quyện cùng bánh quy mặn, một chút phô mai mascarpone. Món bánh Giáng sinh tráng miệng độc đáo được yêu thích trên toàn thế giới. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về nó, bạn sẽ biết rằng tiramisu là một loại bánh tượng trưng cho tình yêu, có nghĩa là “hãy đưa em đi”.

Quả bóng giáng sinh12

Ảnh: Tara Nu

Bánh cupcake kem tươi

Phiên bản bánh kem nhỏ xinh siêu dễ thương dành cho các bạn nhỏ dịp lễ nóng nực. Bánh cupcake mềm, xốp nhẹ, có vị ngọt dịu và luôn được phủ một lớp kem tươi thơm ngon. Bánh cupcake bắt đầu từ những bữa tiệc trà kiểu Âu. Một món bánh dễ làm, thơm ngon, bắt mắt. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt trong dịp Giáng sinh năm nay.

Quả bóng giáng sinh14

Ảnh: Trương Mỹ Dung

Quả bóng giáng sinh16

Ảnh: Hương Ly

Bánh muffin kem giáng sinh

Bánh nướng xốp nhân kem phô mai. Sự kết hợp độc đáo giữa muffin và cream cheese đã không làm chúng tôi thất vọng mà hơn thế nữa nó hoàn toàn xứng đáng. Vị kem cheese mát lạnh hòa quyện cùng lớp vỏ bánh muffin mềm xốp, không quá ngọt dễ gây ngán. Một chiếc bánh tuyệt đẹp khác cho Giáng sinh.

Quả bóng giáng sinh15

Ảnh: Herman Huang

Voan sô cô la

Bánh Chiffon là kết quả của quá trình nghiên cứu và thiết kế của Harry Baker. Món bánh thiên thần nhẹ nhàng được làm từ những nguyên liệu cơ bản như bột mì, lòng trắng trứng và đường. Bánh có màu nâu bắt mắt, nhân bánh mềm, mịn. Mùi thơm đặc trưng của sô cô la tạo nên nét độc đáo cho món bánh này.

Quả bóng giáng sinh17

Ảnh: Quang Hien Nguyen

Bánh vàng chanh

Mùi thơm của chanh vàng quyện với hương dừa làm cho không khí trở nên dễ chịu và trong lành hơn. Bánh có hình tròn gần giống với bánh vòng nguyệt quế. Bánh sẽ mang lại vị ngọt nhẹ, chua thanh thanh của chanh vàng. Bánh sẽ rất ngon nếu được thưởng thức cùng một tách trà loãng.

Quả bóng giáng sinh18

Ảnh: Duc Van Nguyen

Christmas Mousse Cake Orange Flint

Bánh mousse Là loại bánh có lớp kem mềm mịn được nhiều người yêu thích. Trong mùa Giáng sinh, bạn có thể tự tay làm món bánh Christmas Mousse Orange Flint Cake để tặng những người thân yêu của mình thêm phần vui nhộn. Mang màu sắc tươi sáng của nước luộc rượu cam. Bánh kem giáng sinh nhân cam mousse cho mùa đông giáng sinh thật mát lạnh và sảng khoái. Bánh mouse có lớp kem mát lạnh, mềm tan trong miệng. Nhờ sự kết hợp giữa lòng trắng trứng và gelatin, bánh mới có độ bông xốp hoàn hảo.

Quả bóng giáng sinh19

Ảnh: Van Tuyet Vu

Dự kiến ​​qua 15 mẫu Bánh giáng sinh nhưng Blog Digifood Chia sẻ trên đây, bạn đã tìm được chiếc bánh ưng ý cho mình trong dịp Giáng sinh sắp tới. Chúc mừng giáng sinh tới bạn và gia đình! Đừng quên tham khảo thêm Cách làm bánh Thú vị và đơn giản nhất ở Digifood.

Xem thêm các công thức làm bánh hot nhất hiện nay:

READ  BẬT MÍ CÁCH LÀM MƯỚP ĐẮNG RUỐC KHÔNG BỊ ĐẮNG CỰC NGON VÀ MÁT LẠNH | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud