2 Cách chế biến thịt ngỗng xào vừa ngon vừa bổ mà cực kỳ đơn giản | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Thịt ngỗng không chỉ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Chắc hẳn bạn đã thưởng thức nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt ngỗng, nhưng với món thịt ngỗng quay sả ớt bạn đã bao giờ thử chưa ??? Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay thôi, vì cách làm hai món này không hề phức tạp mà ngược lại còn rất đơn giản và nhanh chóng.


Ngỗng xào sả ớt là hai món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm, vui vẻ khi có thêm món ăn mới trên đĩa cơm đó. Cùng tham khảo 2 phương pháp dưới đây để bổ sung ngay thực đơn nhé

1. Thịt ngỗng xào lăn

Thịt ngỗng xào lăn là món ăn đánh thức khứu giác của thực khách, bởi nó có vị giòn và thơm của thịt ngỗng được tẩm ướp hoàn hảo với mùi thơm nồng của sả, ớt và các loại gia vị.

READ  TOP 5 trang Web đặt phòng khách sạn tốt nhất ở Việt Nam | Daisudaiduongxanh

Nguyên liệu món thịt ngỗng xào lăn

– Thịt ngỗng (nên chọn phần ức gỗ) 1kg

– 1 củ cà rốt, 1 củ tỏi

– 1 gói nấm Enoki, 1 củ hành tây

– 2 củ hành lá, húng quế, sả

– 2 trái ớt

– Gia vị: gia vị, muối, dầu ăn

– Mè rang (Vừng rang)

Nguyên liệu ngỗng xào

Nguyên liệu cho món cuộn ngỗng xào

Các bước làm món Ngỗng chiên cuộn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ngỗng mua về rửa sạch, xát với muối hạt để khử mùi hôi, sát trùng. Sau đó rửa sạch thịt với nước, thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo.

– Hành tím bóc vỏ rửa sạch, cắt khúc, hành tím rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Nấm mèo cắt gốc rửa sạch với nước, tách sợi nhỏ, để ráo.

– Rửa sạch ớt rồi cắt nhỏ, tỏi rửa sạch sau đó đập dập rồi cắt nhỏ.

– Lọc bỏ phần lá úa già héo úa, rửa sạch rồi thái sợi. Cà rốt bạn có thể gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi hoặc bào mỏng để trang trí.

Chuẩn bị cơ bản của hỗn hợp nguyên liệu ngỗng

Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản cho món giò ngỗng xào lăn

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt ngan.

– Thịt ngan rửa sạch để ráo, ướp với 1 thìa cà phê gia vị muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, thêm ít tỏi băm, sau đó trộn đều thịt và các loại gia vị với nhau rồi để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. đồng nhất.

Ngỗng chiên tẩm ướp

Tẩm ướp gia vị

READ  Danh sách 10 cửa hàng PNJ tại Thủ Đức - Quận 2 | Daisudaiduongxanh

Bước 3: Cho thịt ngỗng vào xào cùng.

– Đặt 2 thìa dầu lên bếp rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cuối cùng cho thịt ngỗng đã ướp vào xào cùng, lúc này ta nên đun ở lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi thịt chín đều và săn lại.

– Khi thịt đạt độ săn vừa ý, cho nấm enoki, hành lá vào đảo đều với thịt khoảng 2 phút. Tiếp đến cho cà rốt, ớt sừng vào đảo đều và cuối cùng cho sả, hành lá vào và nêm lại cho vừa ăn.

– Khi thịt và các loại rau chín thì chúng ta tắt bếp và bày ra đĩa, để đĩa ăn thêm hấp dẫn chúng ta nên bày rau húng quế, rau thơm và vừng rang lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Ngỗng nướng

Cho thịt ngỗng vào xào cùng

Cuộn thịt ngỗng chiên xong

Thịt ngan chín mềm, thơm mùi sả ớt khi xào. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của thịt quyện với chút cay của ớt, vị ngọt giòn của hành tây tạo nên một món ăn ngon vô cùng.

Ngỗng nướng

Thành phẩm là món thịt ngỗng xào lăn thơm ngon, hấp dẫn

2. Thịt mắt xào sả ớt

Nguyên liệu cho món Ngỗng quay sả ớt

– Thịt ngỗng 500 gr

– 2 củ hành khô

– 3 củ sả, 2 trái ớt sừng rang.

Gia vị: gia vị, bột ngọt, tiêu, dầu ăn …

Ngỗng xào sả ớt

Nguyên liệu món ngỗng xào sả ớt

Các bước làm món Ngỗng chiên sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ngỗng mua về bạn xát với muối cho bớt mùi tanh của thịt rồi cạo sạch nhớt sau đó rửa sạch với nước và thấm khô. Tiếp theo, chặt thịt thành từng miếng vừa ăn, dùng thịt ngan (nếu có) để nấu canh măng.

READ  Đẹp hút hồn đầm sen Tam Đa Quận 9 - Sài Gòn | Daisudaiduongxanh

– Bóc vỏ hành khô, sả, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch, thái sợi dài.

Chuẩn bị cơ bản nguyên liệu ngỗng xào sả ớt

vật liệu chế biến

Bước 2: Ướp thịt ngỗng

– Thịt ngan sau khi để ráo nước qua đêm ướp gia vị theo công thức: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, hành khô băm nhỏ rồi cho thịt ngấm gia vị trộn đều. Thấm đều và đậm đà.

– Thịt chúng ta ướp khoảng 30 – 45 phút.

Thịt ngỗng ướp

Thịt ngỗng tẩm sả ớt

Bước 3: Tiến hành xào thịt ngan với sả ớt.

– Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi bắc 2 thìa dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt ngỗng đã ướp vào đảo đều. Xới và dọn ra đĩa. .

– Cũng chảo đó, chúng ta cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi rồi đảo đều đến khi dậy mùi sả và ớt thì cho thịt ngỗng vào đảo đều để thịt thơm và cay hơn sả. Ớt nêm nếm lại, cuối cùng ta nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đảo đều rồi tắt lửa.

Ngỗng nướng

Thịt mắt xào sả ớt

Thành phẩm là thịt mắt xào sả ớt

Thịt ngan thơm ngon với vị sả đậm đà và một chút cay cay của ớt rất thích hợp cho bữa cơm chiều se lạnh của gia đình.

Thành phẩm là ngỗng xào sả ớt

Cá ngạnh xào sả ớt là thành phẩm.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp chúng ta biết thêm công thức chế biến món Thịt Ngỗng Chiên Giòn Và Món Thịt Ngỗng Chiên Giòn Sả Ớt cực ngon. Hai món này rất hợp để ăn cùng cơm nóng và nhâm nhi với ly rượu trong những ngày đông se lạnh cùng gia đình và bạn bè. Từng miếng thịt ngỗng thơm ngon, ngọt, giòn kết hợp với lớp nước xốt cay thấm đều bên trong miếng thịt thật hấp dẫn phải không các bạn.

Hi vọng các bạn trải nghiệm thành công và có bữa ăn thoải mái bên gia đình.

Tui Van

16/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud