2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn rụm ngon hết sảy | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, khoai tây chiên là món ăn sáng hay món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong mùa lạnh. Mời các bạn xem bài viết dưới đây để biết cách làm khoai tây chiên giòn ngon nhé!


Có rất nhiều cách biến tấu và sáng tạo để món khoai tây chiên giòn trở nên đa dạng và thú vị hơn, nhưng ngày nay Đội ngũ PasGo Xin chia sẻ cùng bạn2 Cách làm khoai tây chiên giòn Đơn giản, nhanh chóng và ngon, ngọt và mặn.

Là món bánh yêu thích của mọi gia đình, đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên nhi đồng

1. Bánh khoai tây sữa chiên giòn

Nguyên liệu làm món khoai tây chiên (dành cho 4 người)

– Khoai tây: 2 củ lớn

– Trứng: 2 quả trứng

– Bột mì: 230 gr

– Bột chiên xù: 200 gr

– Sữa tươi: 50 ml (khoảng 3 muỗng canh)

– Muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm bánh khoai tây sữa chiên

– Rửa sạch khoai tây, để cả vỏ, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt khoai, thêm 1–2 thìa cà phê muối và luộc chín tới. Bạn có thể dùng đũa và dùng que xiên khoai để xem khoai đã chuẩn bị chưa.

– Vớt khoai ra, để nguội rồi gọt vỏ, dùng thìa nạo sạch hoặc xay bằng máy để tiết kiệm thời gian.

– Cho khoai tây đã nghiền vào tô lớn rồi đập 1 quả trứng vào nồi. Cho sữa, 2 muỗng canh bột năng, một muỗng cà phê muối và một chút tiêu (tùy ý) vào tô trộn đều, trộn đều để tạo thành những viên tròn dài bằng 2 ngón tay hoặc hình trụ dài.

READ  Cách làm khoai tây chiên bơ tỏi giòn tan tại nhà | Daisudaiduongxanh

– Bạn chuẩn bị 3 chiếc bát nhỏ, cho bột mì, vụn bánh mì và phần trứng gà còn lại vào từng bát. Đánh tan trứng rồi lăn từng viên khoai qua một lớp bột mì, sau đó lăn trứng và cuối cùng là bánh mì.

– Đặt chảo lên bếp, thêm 2–3 thìa dầu ăn rồi vặn lửa vừa. Khi dầu ăn nóng, bạn cho từng viên khoai vào chiên khoảng 3 – 5 phút khoai sẽ chuyển sang màu vàng nâu. Vớt khoai ra và để trên giấy thấm.

– Bày khoai tây ra đĩa khi ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Khoai tây nấu chín có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, phần nhân mềm ngọt, thoang thoảng mùi sữa ngọt quyện với mùi thơm của khoai và vị cay nồng của tương ớt hay vị béo ngậy của sốt mayonnaise chắc chắn sẽ “đốn gục” bạn. Khoảnh khắc đầu tiên.

2, Bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn

Nguyên liệu làm bánh giò heo chiên giòn (dành cho 4-5 người)

– Khoai tây: 3-4 củ lớn

– Thịt xay: 200 gr

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Trứng gà: 1 quả

Bột: 30 gr (2 muỗng canh)

– Kem chua: 10 gr (1,5 thìa cà phê)

– Nêm: muối, tiêu

Cách làm khoai tây chiên giòn

– Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cho vào bát lớn.

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi xay nhỏ (không giã nát). Nếu không có máy xay, bạn hãy chà vài lát khoai tây lên bề mặt dao sắc hoặc nhúng dao vào nước liên tục khi thái hành để không bị chảy nước mắt.

READ  25+ mẫu bánh sinh nhật Elsa tuyệt đẹp, lạ mắt dành cho bé gái | Daisudaiduongxanh

– Cho thịt xay và hành băm vào tô trộn đều với một thìa cà phê muối, ướp trong vòng 15 phút. Sau đó chia thịt thành 16 phần bằng nhau, cán mỏng từng phần.

– Trộn ූ phần hành tây còn lại với khoai tây. Luộc trứng, cho kem chua, bột mì, 1 thìa cà phê muối và một chút tiêu vào trộn đều.

– Làm nóng chảo với 2-3 muỗng canh dầu ăn, cho 1 muỗng canh hỗn hợp khoai tây vào chảo sau đó cho phần thịt khác lên trên. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa khoai tây lên trên là xong.

– Cho lần lượt từng viên khoai và thịt vào chảo, chiên lớp dưới cùng đến khi vàng thì lật mặt lại chiên vàng mặt còn lại. Khi khoai gần chín thì thịt đã chín. Lấy khoai tây ra và để trên đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

– Cho khoai ra đĩa, ăn kèm với tương ớt, xì dầu tùy thích.

Khoai tây sữa chiên không ngọt trắng sữa mà là khoai chiên giòn, quyện với vị béo ngậy, tươi ngon của thịt bằm, nổi bật bởi độ giòn, béo của lớp da. Khoai tây chiên không chỉ dễ làm, đơn giản mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều năng lượng, rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa giữa ngày. Đặc biệt nếu nhà bạn có con nhỏ thì chắc chắn sẽ rất thích món khoai tây chiên này. Chúc may mắn và tận hưởng bữa ăn của bạn.

Nếu bận rộn và không có thời gian làm khoai tây chiên tại nhà, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức chúng Nhà hàng Paku Paku – Phan Kế Bính Làm hài lòng. Sau khi nếm thử món khoai tây chiên hấp dẫn, đừng quên thịt bò nướng kobe, mì udon lạnh, tempura giòn hay các món sushi, sashimi, cá sống nổi tiếng của Nhật Bản tại đây.

READ  Hủ tiếu gõ Sài Gòn ngon quên sầu với 8 địa chỉ nổi tiếng nhất | Daisudaiduongxanh

Là nhà hàng chuyên về ẩm thực Nhật Bản, Paku Paku mang đến cho thực khách cơ hội dấn thân vào hành trình khám phá ẩm thực đầy thú vị và hấp dẫn tại đất nước mặt trời mọc. Từ những lát sashimi tinh tế đến những miếng sushi tròn trịa, bánh xèo Nhật Bản độc đáo, thơm ngon, cá tuyết nướng giòn thơm ngon … bữa tối bữa cơm nào cũng không thể làm bạn thất vọng, bởi nó quá mãn nhãn sẽ làm say lòng bao người.

Hãy nhanh tay đặt bàn qua PasGo – Nhà hàng Paku Paku là chuỗi nhà hàng thú vị để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Xem thông tin chi tiết về >>> Nhà hàng Paku Paku tại đây.

Ngoài ra, để thưởng thức những món ăn Nhật Bản thú vị nhất, bạn đọc có thể tham khảo dưới đây những địa chỉ được yêu thích nhất do đội ngũ PasGo tổng hợp nhé!

Xem thêm: Tổng hợp những nhà hàng Nhật Bản ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội

MaiTT – Minh Phương và đội PasGo

Tổng đài hỗ trợ đặt vé và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến cho phép bạn đặt bàn, đặt chỗ trực tuyến tại hơn 2.000 nhà hàng ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… PasGo luôn có những ưu đãi giảm giá trên 10.000. giá. Mỗi ngày, có thể giảm giá lên đến 50% cho bạn!

Bạn cũng có thể quan tâm:

  1. Cách làm kimbab thơm ngon, hấp dẫn chuẩn Hàn tại nhà
  2. Cách làm mì Ý sốt bò bằm cực đơn giản mà chuẩn Âu
  3. Cách làm bánh mì kẹp thịt bò trong 3 bước đơn giản

Ngày 17 tháng 4 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Dai Su Dai Duong Xanh

Một số đảo ven bờ còn có vị trí quan trọng được sử dụng làm các điểm mốc quốc gia trên biển để thiết lập đường cơ sở ven bờ lục địa Việt Nam

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI