2 cách làm đậu phụ dồn thịt sốt cà chua ngon, không nát | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua là một món ăn ngon quen thuộc mà lại rất đơn giản, dễ làm. Cùng PasGo tham khảo cách làm đậu phụ sốt cà chua nhé!


Cách làm đậu phụ sốt cà chua không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm đậu phụ không bị nát và cách làm món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà. Với 2 mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn gia đình mình nhé!

Phương pháp 1:

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– Đậu phụ: 5 phần

– Nạc vai (băm): 150gr

– Cà chua: 3 quả

– Tai gỗ: 3 tai

– Hành tây: 1 cây

– Hành khô: 2 củ

– Nêm gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm đậu phụ sốt cà chua:

– Hành tây các bạn đem bóc vỏ rồi rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nhanh nở, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

– Hành tím các bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

– Trộn tất cả thịt xay với hành lá, mộc nhĩ, hành khô, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu.

– Rửa sạch đậu phụ, sau đó cắt đậu thành hai miếng nhưng không tách rời. Sau đó nhồi thịt vào đậu, chú ý ninh mềm để đậu không bị nát, làm như vậy cho đến khi hết đậu và hết thịt.

READ  1001 Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Tình Cảm Gia Đình | Daisudaiduongxanh

– Làm xong phần nhân, bạn cho đậu vào chảo dầu nóng, chiên cho đậu chín vàng rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

– Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.

– Ninh cà chua trong khoảng 2 phút cho đến khi mềm, biến cà chua thành hỗn hợp sền sệt.

– Cho đậu vào nấu với sốt cà chua trong 2 phút. Thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Xếp ra đĩa, rắc tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.

Phương pháp 2:

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– 4 gói đậu phụ lớn

– 200 gram thịt vai băm

– 1 củ hành lá

– 1 củ hành tây

– 3 quả cà chua lớn

– Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ.

Cách làm đậu phụ sốt cà chua:

– Cắt đôi miếng đậu hũ theo chiều ngang. Dùng dao khứa thành hình vuông ở giữa từng miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần nhân bên trong của miếng đậu ra ngoài nhưng không chọc thủng đáy miếng đậu.

– Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.

– Hành tím băm nhuyễn, hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

– Trộn thịt với vài thìa đậu cho đến khi nhuyễn. Cho 2 thìa cà phê bột canh, hành tây vào trộn đều.

Dùng thìa tán nhuyễn phần thịt giữa các hạt đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và mịn. Lặp lại cho đến khi kết thúc.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu đã nhồi thịt vào chiên vàng đều hai mặt nhưng không chiên quá chín sẽ làm đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

READ  Ý nghĩa truyện ngụ ngôn con cáo và chùm nho | Daisudaiduongxanh

– Phi thơm hành trong nồi với một ít dầu. Sau đó cho cà chua vào xào cùng. Nêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ. Nấu cho đến khi cà chua nhuyễn.

– Sau đó cho đậu hũ nhồi thịt đã chiên vào. Ngâm đậu với cà chua và gia vị cho đến khi ngấm.

Cách làm đậu phụ sốt cà chua không khó phải không các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này cùng gia đình cũng như những món ăn truyền thống Việt Nam mang hương vị quê hương với dư vị của những món cơm mẹ nấu ngày xưa thì hãy đến nhà hàng này nhé. Nhà hàng Hương Xưa 6 Trên đường Nguyễn Công Trứ.

Đến đây, bạn sẽ ấn tượng ngay từ cách bài trí không gian nhà hàng với lối kiến ​​trúc cổ điển, sang trọng và độc đáo. Từ cổng chính đi vào phòng ăn đều thấy những đường nét chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ trong thiết kế mái vòm.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi đặc biệt tại Nhà hàng Hương Xưa 6 nhé!

>> Xem thêm thông tin chi tiết về Nhà hàng Hương Xưa 6 tại đây!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Bài tương tự:

anhnn

Ngày 31 tháng 8 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud