3 cách làm đầu cá hồi nướng cực gây nghiện | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Cá hồi là một nguyên liệu bổ dưỡng và có giá khá cao. Vậy bạn đã biết cách khai thác tối đa từng miếng cá hồi chưa? Không chỉ thịt cá, đầu khìa còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác. Ở đó, các món ăn không thể biến mất Đầu cá hồi nướng. Sự hợp tác Digifood Vào bếp và học ngay cách làm món ăn này nhé!

1. Giới thiệu Đầu Cá Hồi Nướng

Cá hồi được biết đến như một nguồn thực phẩm quý giá. Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là omega-3, một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng cơ thể không tự sản xuất được mà chỉ có thể lấy từ các nguồn khác.

Cũng giống như nhiều bộ phận khác của cá hồi, đầu cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng. Nếu kết hợp khéo léo với các loại gia vị khác sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thay vì dùng đầu cá hồi để nấu canh chua như thông thường, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để chế biến thành công món đầu cá hồi nướng thơm ngon.

Ảnh bìa

Ảnh: Bổ sung

2. Công thức làm đầu cá hồi nướng

Sau đây, Digifood Blog bật mí cho các bạn 3 cách làm đầu cá hồi nướng theo các hương vị khác nhau. Nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng đơn giản.

Đầu cá hồi nướng muối ớt

Đây là một món ăn rất phổ biến. Lớp da giòn, đậm đà cùng với một chút gia vị thật khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
3-4 người 15 phút 30 phút Dễ dàng
  • 2 đầu cá hồi
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 3 muỗng canh tôm sat
  • 3–4 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, đường, muối trắng

Ảnh: Bổ sung

Sự sáng tạo:

  • Để khử mùi hôi của cá hồi, đầu cá hồi rửa sạch và sơ chế chính với chanh hoặc nước muỗi loãng. Dùng dao cắt đôi đầu cá hoặc khoét lỗ nhỏ để cá thấm gia vị dễ hơn.
  • Cho hạt tiêu tươi và muối vào cối, giã nhỏ.
  • Ướp với cá hồi: ớt bột, mắm tôm, 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê mì chính tỏi, tiêu, muối. Trộn đều hỗn hợp và thoa đều lên đầu cá, ướp trong 30 phút.
  • Bạn có thể nướng trong lò, trong nồi chiên không khí hoặc nướng trên than hoa.
  • Nướng trong nồi chiên / lò nướng không khí: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút, nướng mặt thứ nhất ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút và mặt thứ hai ở nhiệt độ 10 độ C trong 10 phút.
  • Với bếp nướng than: Trở cá thường xuyên và nướng cho đến khi thịt cá săn lại, hơi chảy nước và có mùi thơm.

Làm nước chấm:

Hành tỏi băm nhuyễn. Gừng và ớt giã nhỏ. Cho tất cả các thứ vào tô rồi thêm 3 thìa nước cất, 3 thìa nước mắm, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa đường và 2 thìa nước cốt chanh. Trộn đều, nêm lại cho vừa ăn.

Digifood gợi ý:

Đầu cá hồi nướng

Đầu cá hồi nướng cay, thích hợp cho những ai thích ăn gia vị. Đầu cá hồi chín mềm, thớ thịt ngọt, cay và mùi thơm tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
3 người 10 phút 30 phút Dễ dàng

Dịch vụ chỗ ngồi

Ảnh: Bổ sung

Sự sáng tạo:

Đầu cá hồi sau khi sơ chế xong bạn cho vào tô cùng với 2 thìa ớt sa tế, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn rồi dùng đũa trộn đều cho đầu cá hồi chín. Thêm gia vị trong 15 phút.

Đồng thời, bạn bắc bếp than hồng và châm lửa. Khi lửa nóng, bạn cho toàn bộ phần cá hồi đã ướp lên vỉ nướng ở trên và tiến hành nướng trong vòng 10-15 phút.

Digifood Satte gợi ý các món ngon:

Đầu cá hồi nướng sốt teriyaki

Nếu bạn muốn một hương vị mới lạ, “tây” hơn thì đừng bỏ qua món đầu cá hồi nướng sốt teriyaki. Đảm bảo là thú vị và độc đáo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
3-4 người 10 phút 30 phút Dễ dàng
  • 2 đầu cá hồi
  • 5 muỗng canh sốt teriyaki (đóng gói sẵn trong siêu thị)
  • 2 thìa rượu trắng
  • 1 nhúm muối tinh

Súp teriyaki

Ảnh: Bổ sung

Sự sáng tạo:

  • Đầu cá hồi rửa sạch với nước, dùng dao cắt đôi và bỏ mang.
  • Cần khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm đầu cá với rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.
  • Ướp với đầu cá hồi: 1/2 thìa muối, 1 thìa xốt teriyaki, xoa đều lên hai mặt cá và ướp trong vòng 15 – 20 phút.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút, cho cá vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút. Lật mặt còn lại và tiếp tục nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 120 độ. Giữa các cuộn, phết một lớp sốt teriyaki khác lên cá. Làm tương tự đối với nồi chiên không khí.
  • Làm nước sốt: Cho 2 thìa nước, 4 thìa sốt teriyaki và 1/2 thìa muối vào nồi. Nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc lại.
  • Khi cá chín, xếp cá ra đĩa, chan nước sốt và trang trí tùy thích.

Tham khảo thêm các món ngon từ Sốt Teriyaki:

cach-lam-dau-ca-hoi-nuong

Ảnh: Bổ sung

3. Cách chọn đầu cá hồi tươi

  • Điều dễ nhận biết nhất khi chọn đầu cá hồi tươi là mắt vẫn phải trong suốt, không trong suốt và hơi sưng.
  • Thịt Cá hồi nướng Có màu cam nhạt, da mịn, sờ vào không bị nhớt.
  • Đầu cá tươi là mùi đặc trưng của cá chứ không phải mùi tanh nồng.

Làm thế nào để chọn một đầu cá hồi tốt?

Ảnh: Bổ sung

4. Cách sơ chế đầu cá hồi sạch, tanh?

Cách 1: Ngâm đầu cá hồi với nước chanh pha loãng khoảng 30-60 giây, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
Cách 2: Ngâm đầu cá hồi trong sữa tươi (có hoặc không đường) trong 10 phút, sau đó rửa lại 1-2 lần bằng nước sạch.
Cách 3: Cho đầu cá hồi vào hỗn hợp rượu trắng hoặc giấm đã pha loãng và thêm một chút gừng giã nhỏ trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, rửa lại cho đến khi sạch.

Đây là 3 cách để làm điều đó Đầu cá hồi nướng Bạn phải thay đổi khẩu vị cho việc nấu nướng tại nhà. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà. Chúc may mắn!

Xem thêm cách nấu các món ngon từ đầu cá hồi để làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình:

READ  Sinh tố bơ có tác dụng gì? Những lưu ý khi ăn để tốt cho sức khoẻ | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud