3 Cách làm món thịt nạc chiên nước mắm giòn ngon | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Nếu trong tủ lạnh chỉ có thịt heo mà bạn chưa biết làm món gì cho bữa cơm thì hãy lưu lại ngay công thức nhé. Thịt nạc chiên nước mắm Làm hài lòng. Chỉ cần thịt lợn, bột chiên giòn và một số gia vị thông thường là bạn sẽ có ngay một bữa ăn dễ dàng và ngon miệng! Cùng vào bếp thôi nào Digifood Không tí nào.

1. Giới thiệu món thịt nạc chiên nước mắm

Do thiếu chất béo hoặc số lượng rất ít nên thịt nạc và các món chiên ít được ưa chuộng. Điều này cũng có cơ sở. Tuy nhiên, biết cách nấu sẽ giúp bạn món thịt nạc chiên hoàn toàn không thể vỡ được.

Thịt nạc chiên nước mắm là phiên bản cải tiến của món thịt nạc xay đặc trưng. Thịt sẽ được bọc một lớp bột mì nên khi chiên lên sẽ có độ giòn, dù chiên một hai lần cũng không sợ bị khô, cứng.

Quê hương3

Ảnh: Bổ sung

Thêm vào đó, nước mắm được pha, nêm tỏi, tiêu vừa đủ, có vị chua ngọt hấp dẫn. Dù ăn với nho khô hay với cơm nóng, chúng đều rất tuyệt vời. Hoặc bạn có thể kẹp nó vào bánh mì, thêm một ít dưa chuột / salad và rau mùi là đã có một bữa sáng nhanh chóng đầy đủ dinh dưỡng.

2. Hướng dẫn 2 cách làm thịt nạc chiên nước mắm

Các món ăn này có cách chế biến khác nhau nhưng nhìn chung đều cho ra thành phẩm hấp dẫn. Thịt chiên giòn, thơm, chấm nước mắm tỏi ớt đậm đà.

Thịt nạc chiên giòn chấm nước mắm

Với cách làm này thịt vẫn giữ được độ giòn của bột, đồng thời cảm nhận được vị chua đậm đà của nước mắm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
4 người 10 phút 20 phút Dễ dàng
  • 500 – 600 g thịt nạc vai
  • 1 muỗng canh mì đa dụng
  • Tinh bột sắn 1 muỗng canh
  • 1 muỗng canh tinh bột ngô (nếu trên không đủ thì chỉ cần bột chiên giòn là được)
  • 1 nhánh gừng
  • 2–3 tép tỏi
  • 2 – 3 quả ớt (tùy lượng gia vị tùy ý, tùy tăng giảm lượng ớt).
  • 2 củ hành khô
  • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua
  • Gia vị: Gia vị, mì chính, đường, dầu ăn

Ảnh bìa
Sản phẩm hoàn thiện

Ảnh: Bổ sung

Sự sáng tạo:

  • Thịt rửa lại với nước sạch, lau khô, thái miếng rộng khoảng 2 cm. Nếu thái dày thịt sẽ mỏng dần ra, khi chiên sẽ mềm.
  • Trộn 3 loại bột lại với nhau rồi áo đều từng miếng thịt. Để miếng thịt nở đều, có thể cho vào túi thực phẩm lắc đều.
  • Tỏi, đập dập khi dùng. Gừng khi dùng thì băm nhuyễn. Ớt đất. Trộn 3 nguyên liệu với nhau và băm nhỏ lại.
  • Pha nước mắm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh và nước mắm tỏi ớt băm nhuyễn. Khuấy đều cho đường tan. Nêm nếm cho vừa ăn
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên đến khi thịt vàng giòn (Lưu ý: Vặn lửa vừa để thịt không bị cháy). Khi chín vàng đẹp mắt, cho ngay vào bát nước mắm đã pha, trộn đều cho thịt ngấm nước mắm rồi bày ra đĩa. Đừng nấu quá chín, nếu không món ăn sẽ bị hết. Thịt nạc chiên nước mắm Độ giòn của bột chiên xù sẽ mất đi. Lặp lại cho đến khi hoàn thành.

this-nac-chien-nuoc-mam

Ảnh: Bổ sung

Yêu cầu thành phẩm:

  • Món ăn có màu sắc đẹp mắt, nâu vàng cùng với màu đỏ của tỏi và tiêu. Thịt chín đều, lớp ngoài giòn, bên trong mềm. Món ăn có đủ vị chua, cay, đậm đà vô cùng hấp dẫn.
  • Bạn có thể ăn riêng với cơm nóng hoặc với bánh mì đều rất ngon.
  • Món ăn này rất thích hợp cho các bữa ăn hàng ngày hoặc chơi thể thao, thậm chí có thể làm để chiêu đãi bạn bè.

Xem thêm: Có 2 cách để ‘ăn cơm’ đó là lòng heo chiên giòn

Thịt nạc chiên nước mắm giòn

Khác với cách làm trên, công thức này sẽ cho thịt vào đảo trực tiếp với nước mắm. Từ đó sẽ tạo nên lớp nước sốt sóng sánh và phần thịt cũng phủ đều nước sốt, có độ giòn – béo – thơm khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
4 người 10 phút 20 phút Dễ dàng
  • Thịt nạc vai 650 – 700 g
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tây
  • 2 thìa rượu trắng
  • 1 muỗng canh ngô
  • 1 thìa bột chiên giòn
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, tương ớt, ớt bột để tạo màu.

Quê hương1

Ảnh: Bổ sung

Làm

Bước 1: Sơ chế thịt và ướp

  • Chà xát muối và chanh lên thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Lau khô bằng nước, cắt thành dải dài rộng khoảng 1–2 cm. Sau đó cho một chút muối, gừng đập dập và một chút tỏi vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó vớt thịt ra đĩa và để cho khô.
  • Ướp thịt với: 1 thìa cà phê muối, vắt với nước cốt 1/2 quả chanh, hành tỏi đập dập. Xoa đều gia vị lên miếng thịt và ướp ít nhất 15 phút.

Xào:

  • Trộn đều 2 loại bột lại với nhau, sau khi ướp xong cho thịt vào tô bột đã tráng đều (nhớ bỏ hết hành tỏi đã ướp).
  • Chiên thịt hai lần: lần thứ nhất trên lửa vừa, khi thịt chín, vớt ra để nguội; Lần thứ hai, chiên trên lửa lớn để có lớp bên ngoài giòn mà không bị khô bên trong. Lật đều các mặt cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì vớt lên khăn giấy để thấm bớt dầu. Rán hai lần sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn.

this-nac-chien-nuoc-mam-1

Ảnh: Bổ sung

Làm nước sốt:

  • Chuẩn bị một cái bát, cho 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cất, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột màu (tùy ý) và một chút tiêu. Khuấy đều cho đường tan, bạn có thể tăng giảm gia vị, thêm một chút nước cốt chanh nếu thích.
  • Loại bỏ dầu khỏi chảo như trước và để lại lượng dầu vừa đủ để làm nước sốt. Khi dầu ăn sôi, cho hành, tỏi đã khử của thịt dưa vào phi cho thơm, cho hỗn hợp nước sốt vào trộn đều.
  • Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho thịt đã chiên vào, đảo đều để bề mặt thịt săn lại. Vậy là hoàn thành món thịt nạc chiên nước mắm.

Nước mẹ

Ảnh: Bổ sung

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt được chiên hai lần, đảm bảo rất hấp dẫn và giòn. Nước sốt sôi rồi cho thịt vào đảo đều cho nước sốt sánh lại.

Thịt nạc chiên nước mắm kiểu Thái

Nếu bạn lười với món thịt nạc chiên nước mắm kiểu Thái này thì chắc chắn bạn sẽ thích mê. Miếng giò heo giòn béo, chấm với nước mắm chua cay ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
5 người 10 phút 20 phút Dễ dàng
  • 800 g thịt thái nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 45 ml nước mắm
  • Bột trạng nguyên
  • Bột mì giòn
  • Hành tím, ớt băm
  • Mè trắng
  • Rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, xì dầu

Ảnh: Bổ sung

Sự sáng tạo:

  • Thịt lợn rửa sạch, xát với muối và gừng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, lau khô.
  • Cho thịt vào âu lớn, sau đó cho nước ướp: nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột hoa và 1 quả trứng vào. Trộn đều các nguyên liệu rồi cho 60 gam bột năng và 1 thìa xì dầu vào. Ướp trong khoảng 40 – 50 phút.
  • Cho lên chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên. Giảm lửa ở mức trung bình cho đến khi thịt chín bên trong. Khi thịt có màu vàng cam, bạn vớt ra để trên khăn giấy để thấm bớt dầu.
  • Pha nước chấm: 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hành, ớt băm, vừng trắng và một ít ngò băm. Khuấy cho vừa ăn.
  • Thịt sau khi nguội được cắt miếng vừa ăn, chấm với nước chấm hoặc ăn không bị ngấy.

Đây là công thức nấu ăn Thịt nạc chiên nước mắm. Hai phương pháp làm khác nhau sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau nhưng đều đảm bảo hương vị không thể lẫn vào đâu được. Bạn có thể tùy chỉnh theo cách bạn muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công các món ăn và làm theo các công thức khác Blog Digifood Làm hài lòng!

Xem thêm:

READ  7 Cách làm thịt bò xào khoai tây ngon và mới lạ | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud