3 Cách làm nui xào bò ngon không bị dính chỉ mất 20 phút | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Mì Ý với thịt bò Thơm ngon, bổ dưỡng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày chán cơm muốn đổi gió. Hơn nữa, món ăn này được nhiều người yêu thích cho bữa sáng giàu năng lượng. Vậy làm thế nào để kết hợp các nguyên liệu và quy trình để món ăn vừa ngon vừa cân bằng hàm lượng dinh dưỡng? Sự hợp tác Digifood Cùng tham khảo công thức chế biến món Mì xào bò dưới đây nhé!

1. Giới thiệu món Mì trộn thịt bò

  • 1 phần mì bò chứa 523 calo

Mì xào là một loại mì có nguồn gốc từ phương Tây (chủ yếu ở Ý). Mì thường có nhiều hình dạng, nhưng phổ biến nhất ở Việt Nam vẫn là loại mì rất ngon và có dạng hình ống uốn cong hoặc hình ống xoắn. Nếu bạn không biết Món gì ngon với thịt bò trộn? Vậy thì hãy đổi vị cho món ăn hấp dẫn này nhé.

nui-xao-bo

Ảnh: Bổ sung

Các bà nội trợ đã kết hợp mì với thịt bò và các loại rau để món ăn thêm phần hấp dẫn. Lượng protein và vitamin có trong thịt bò và các loại rau củ kết hợp với độ chắc của sợi mì khiến món ăn trở nên ngon hơn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Có nhiều loại món bò có thể trộn với bún:

  • Cho mì xào bò lúc lắc
  • Mì xào bò sốt cà chua
  • Mì xào bò trứng
  • Mì xào bò phô mai
  • Mì bò sốt nấm
  • Mì trộn pate bò
  • Mì trộn thịt bò xúc xích
  • Mì xào bò cà rốt
  • Mì trộn bò sốt dầu hào
  • Mì xào bò chua ngọt
  • Mì xào bò cần tây
  • Mì trộn bơ bò
  • Mì xào bò khoai tây

Bạn có “lười biếng” với những cách làm bò trộn mì thông thường không? Vậy thì Digifood tin chắc rằng 3 công thức sau đây sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng và đậm đà hơn!

2. Cách làm mì trộn thịt bò rau củ

đây là một trong chúng Món ngon từ thịt bò Vừa bổ dưỡng lại vừa bắt mắt. Hãy cùng khám phá công thức chế biến món ăn này với những thông tin hữu ích sau:

Thành phần cần chuẩn bị

Dịch vụ: 1 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian xử lý: 15 phút
  • Thịt bò: 200 g
  • Mì: 150g
  • Bắp cải: 130 g
  • Hành tây: 1 miếng
  • Hành tím, tỏi: 2 củ
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Ớt sừng: 1
  • Gia vị: đường, muối, tương cà, dầu ăn, dầu hào, v.v.

nguyen-lieu-lam-nui-xao-bo

Ảnh: Bổ sung

Các bước thực hiện

nui-xao-bo-rau-cu.

Ảnh: Bách hóa xanh

Thành phẩm sau khi gia công

Bày mì trộn tương cà ra đĩa, sau đó cho rau đã xào lên trên. Bạn có thể để riêng rau và mì tùy theo khẩu vị của gia đình rồi cho ra đĩa. Món bún thơm ngon, bổ dưỡng và cực dễ làm mà mọi thành viên trong nhà sẽ thích mê.

how-lam-nui-xao-bo-veu-cu

Ảnh: Bổ sung

3. Cách làm bún trộn thịt bò ngon tuyệt

Thành phần cần chuẩn bị

Dịch vụ: 02 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 25 phút
  • 200g mì
  • 300 g thịt bò
  • Ớt xanh và ớt đỏ: mỗi loại 1 quả
  • Hành, tỏi băm
  • Cần tây: Cành 3-4
  • Hành tây 1/2
  • Đường trắng: 4 muỗng canh
  • Tương ớt, tương cà, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, gia vị

Các bước thực hiện

Thành phẩm sau khi gia công

Khác với món mì trộn rau củ, món mì trộn bò lắc kích thích vị giác của bạn với những miếng thịt bò mềm cùng với nước sốt chua ngọt vừa ăn. Món ăn có màu sắc đẹp mắt, nước sốt đậm đà và mùi thơm của cần tây.

nui-xao-bo-luc-lac

Ảnh: Bổ sung

4. Cách trộn thịt bò sốt cà chua

Thành phần cần chuẩn bị

Dịch vụ: 02 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 25 phút

Chuẩn bị:

  • 100g mì
  • 150 g thịt bò băm
  • 1 quả cà chua
  • Hành tây 1/2
  • 3 cây hành lá
  • 3 nhánh tỏi
  • Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, dầu hào, dầu mè, xì dầu, dầu ăn, đường

Ngoài cách trộn mì với sốt cà chua thì bạn đã biết Bò bằm có gì ngon? chưa? Thấy rằng bạn có thể nấu các món ăn khác nhau!

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc mì

  • Tương tự như cách luộc ở công thức 2 ở trên, bạn cho mì vào nồi nước sôi luộc chín cùng nửa thìa muối và một chút dầu ăn. Khi mì chín, vớt ra và rửa bằng nước lạnh để giữ được độ dai và mềm.

Huong-dan-chi-tiet-cach-luoc-nui

Ảnh: Bách hóa xanh

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc dài 4 cm. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và nghiền nát.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc làm sạch.

Bước 3: Cho mì vào xào

  • Phi tỏi, sau đó cho thịt bò vào đảo đều
  • Khi thịt chín, cho một chút đường, 1 trái ớt Hàn Quốc, dầu hào, xì dầu và dầu mè vào trộn đều.
  • Khi thịt bò chín và ngấm gia vị, bạn cho cà chua, hành tây và hành lá vào.
  • Cuối cùng, bạn cho mì đã luộc vào xào nóng với hỗn hợp trên trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

Món ăn ngon

Ảnh: Bách hóa xanh

Thành phẩm sau khi sản xuất

Đã đến lúc thưởng thức thành phẩm sốt bò bằm thơm ngon rồi. Hương vị của những sợi mì tươi được hòa quyện một cách tinh tế với thịt bò, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ bởi vị chua chua của cà chua, thêm chút ngọt ngọt nữa đấy!

Mì sợi

Ảnh: Bổ sung

5. Những lưu ý khi làm bún trộn thịt bò

  • Không nên đảo mì quá kỹ để tránh làm nát mì và giảm tính thẩm mỹ của món ăn.
  • Đảo đều cho đến khi thịt bò chín tới, không nên xào lâu quá thịt sẽ bị cứng và mất chất dinh dưỡng.
  • Bạn có thể kết hợp các nguyên liệu rau củ khác như cà chua, cà rốt để làm món bò trộn hấp dẫn hơn.

Digifood hy vọng, 3 cách làm Mì Ý với thịt bò Tất cả những điều trên chắc chắn bạn sẽ “trổ tài” nấu nướng cho những người thân yêu của mình. Không có gì tuyệt vời hơn khi vào bếp và chuẩn bị những món ăn ngon! Đừng quên ghé thăm Blog Digifood Để cập nhật công thức nấu ăn ngoại tuyến hàng ngày!

Ngoài cách trộn với mì, bạn có thể sáng tạo trộn thịt bò với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để thay đổi khẩu phần ăn. Đừng bỏ lỡ các công thức nấu thịt bò trộn ngon được yêu cầu nhiều nhất sau đây:

READ  Tuyệt chiêu nấu súp óc heo không tanh cực kỳ bổ dưỡng | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud