3 Cách làm thịt lợn gác bếp đơn giản tại nhà KHÔNG cần hun khói | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong bài viết này, PasGo xin chia sẻ cách làm Thịt lợn gác bếp Tây Bắc bằng Lò nướng, Lò vi sóng và Chảo qua 3 bước cực đơn giản. Sau đây là cách làm món lòng heo của Em vào bếp!


  • Thời gian chuẩn bị và chế biến: khoảng 8 giờ.

1. Nguồn gốc của thịt lợn gác bếp

Nhắc đến Thịt gác bếp Tây Bắc, nhiều người nghĩ ngay đến thịt bò gác bếp, nhưng món thịt gác bếp là đặc sản Tây Bắc nổi tiếng của người Thái.

Để làm được món thịt lợn gác bếp chất lượng như người Thái, bạn phải trải qua nhiều công đoạn từ chọn thịt đến tẩm gia vị, xông khói,…. Ăn cỗ hay đám cưới, đám hỏi, tạo nên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng núi.

2. Cách làm thịt heo gác bếp

Để làm món thịt lợn gác bếp Tây Bắc, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vật liệu:

+ Thịt lợn (heo): 1 kg

+ Sả băm: ½ hũ nhỏ

+ Muối: 2 muỗng canh

+ Ớt khô: 2 thìa cà phê (có thể thay thế bằng ớt tươi băm nhỏ)

READ  5 Cách làm bánh chuối tại nhà đơn giản ai cũng làm được | Daisudaiduongxanh

+ Gừng băm: 2 muỗng canh

+ Tỏi băm: 2 muỗng canh

+ Dưa chua: 2 muỗng canh

Thiết lập:

Bước 1: Sơ chế thịt heo.

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái miếng dài khoảng 20 cm, rộng 5 cm và dày 3 cm theo thớ thịt. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên trần thịt qua nước sôi để loại bỏ hết tạp chất trong thịt, sau đó mới chữa thịt.

Lưu ý: Không luộc thịt vì như vậy thịt sau khi nướng sẽ bị dai.

Cắt thịt thành các miếng đúng kích cỡ

Bước 2: Ướp thịt heo

Sau khi sơ chế xong, bạn trộn thịt lợn với mắc khén đã xay và tất cả các gia vị gồm ớt, gừng, tỏi và sả. Bạn nên ngâm thịt trong khoảng 5 tiếng hoặc đêm cho thịt ngấm. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm gia vị và muối theo ý thích của mình.

Ướp thịt khoảng 5 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt.

Cách làm thịt khô gác bếp trong lò nướng

Bước 3: Cho thịt đã ngâm chua vào lò nướng.

– Sau khi ướp, bạn cho thịt vào lò nướng.

– Khi nướng, trước tiên bạn phải để lò ở nhiệt độ cao, vì thịt để trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng, khi đặt lên nhiệt độ cao đột ngột sẽ làm thịt bị cứng.

– Để lò cao khoảng 2-3 phút rồi giảm lửa ngay, nếu không thịt sẽ cháy bên ngoài mà bên trong chưa khô. Bạn nên cho vào lò nướng ở chế độ sấy 20-30 phút ở nhiệt độ 70-80 độ C, bạn có thể thử bằng cách xé, nếu thấy thịt dễ bị xé thành sợi là được.

Cách làm thịt heo khô gác bếp bằng lò nướng thành phẩm.

Cách làm thịt lợn bằng lò vi sóng

– Các bước làm lòng heo bằng lò vi sóng cũng tương tự như làm trong lò, chỉ khác ở khâu nướng. Bạn đặt miếng thịt ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay với công suất 350 – 450w.

Sức hút từ đĩa bếp làm bằng lò vi sóng

– Cứ 8 – 10 phút thì lấy thịt ra và cuộn lại, tiếp tục trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Lưu ý: Trong quá trình nướng, nếu thịt ra nhiều nước, bạn có thể vớt ra để thịt nhanh khô, rút ​​ngắn thời gian chế biến. Sau khi nướng bằng lò vi sóng, thịt phải đạt yêu cầu màu sắc đồng đều, không bị khét và mùi thơm cay.

Cách làm thịt heo gác bếp bằng chảo

Cách làm thịt heo áp chảo cũng đơn giản tương tự như 2 cách làm trên nhưng khác ở cách nướng. Bạn cho thịt vào chảo chống dính, sau đó bật bếp đun nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút, mặt dưới thịt chín; Sau đó bạn trở từng viên thịt và nướng trong khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.

Cách làm thịt heo gác bếp bằng chảo thành phẩm.

Như vậy, với các bước thực hiện vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bài viết đã hướng dẫn các bạn một số cách làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc. Cách làm thịt bò của Em vào bếp cũng tương tự, đây sẽ là món nhậu tuyệt vời cho các ông chồng. Đừng quên theo dõi blog PasGo – công thức nấu ăn thú vị để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cách làm bò viên vào bếp xào thịt heo nhé. Chúc may mắn!

Khan Ann.

Bạn có thể quan tâm:

08/02/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud