3 cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu cực ngon | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Cú nướng là loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và lôi cuốn. Chỉ với một chiếc bếp gas, bạn có thể nấu món ăn nhanh chóng và dễ dàng theo nhiều công thức khác nhau. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này ngon thì lời khuyên tốt nhất Nướng cú trong nồi chiên không dầu Từ Digifood Dưới đây bạn sẽ ngạc nhiên!

Giới thiệu món cú nướng ngon tuyệt

Cú nướng là món ăn “gây nghiện”, nhất là đối với những tín đồ hải sản, bởi vị giòn, cay cay kích thích vị giác. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần quây quần bên bàn tiệc gia đình, bạn bè và nhâm nhi chút rượu cần cùng món cú nướng muối ớt? Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn ít chất béo, giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Cách làm món ăn hấp dẫn này cũng rất đơn giản, nhanh chóng, không rườm rà.

Nướng cú trong nồi chiên không dầu1

Ảnh: Bổ sung

Hướng dẫn nướng cú bằng chảo không dầu

Cú có nhiều cách chế biến và ngâm khác nhau, mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng, chúng ta cùng xem 3 phương pháp chế biến món cú bằng nồi chiên không khí dưới đây nhé.

Cú nướng muối ớt

Để món cú trên chảo không dầu mỡ có hương vị đậm đà, thơm ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Nguyên liệu để làm món cú nướng muối ớt khá đơn giản và dễ kiếm, bao gồm:

  • 2-3 con cú
  • 5 trái ớt
  • Hàng triệu lá, dưa chuột, gừng
  • Gia vị: Ớt bột, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn …

Cách sơ chế và ướp món cú nướng muối ớt như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị các con cú

Cú khi mua về bạn cần làm sạch để cú hết tanh, không dính nhớt và giữ được độ tươi ngon sau khi chế biến. Đầu tiên, tách phần thân và xúc tu ra bằng cách dùng dao cắt qua đáy mắt cú. Sau đó nắm chặt cơ thể và dùng kéo cắt bụng con cú từ vùng cổ. Dùng dao cắt bỏ phần nội tạng bên trong.

Nướng cú trong nồi chiên không dầu1

Ảnh: Hồng Cúc

Khi đã làm sạch hết ruột, bạn cho chim cú vào một chiếc bát to và rửa lại thật sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhầy và mùi tanh. Ngoài ra, bạn có thể ép nước bạch tuộc với nước quả bơ để xử lý mùi tanh của cá. Cuối cùng, bạn có thể rửa sạch chim cú với nước hoặc chần qua nước sôi rồi vớt ra.

Bước 2: Chấm muối ớt

Để làm nước xốt, bạn cần rửa sạch ớt và loại bỏ hết hạt bên trong. Đun sôi hoặc giã nhuyễn, 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa gừng cho vào cối hoặc chày giã nhuyễn. Chờ cho cú ráo nước thì ướp gia vị.

Làm thế nào để nuôi dạy một người nước ngoài ở nước ngoài?

Ảnh: Duy Trang

Cách ướp rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay xát muối ướt lên thân chim cú rồi ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị là được. Lưu ý, trong bước này bạn nên sử dụng găng tay để tay không bị bỏng, rát khi tiếp xúc với ớt.

Bước 3: Nướng cú trong nồi chiên không dầu

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng. Bạn nên đổ một chút dầu ăn, hoặc bọc những con cú bằng giấy bạc để chúng không bị khô. Nướng khoảng 15-20 phút, cứ sau 5 phút bạn mở vung ra lật cú và cho thêm gia vị để thịt ráo nước đều.

Nướng cú trong nồi chiên không dầu3

Ảnh: Duy Trang

Khi chim cú chuyển sang màu vàng đều và có mùi hôi thì gắp ra đĩa. Dùng kéo cắt thịt thành miếng vừa ăn, trang trí với dưa leo và lá lốt.

Dưới đây là một số công thức chiên không dầu nóng:

Cú nướng sa tế

Ngoài món cá cú muối ớt, món đậu bắp nướng sa tế chắc chắn là một trong những món “an toàn” cho những “dân nhậu” cay hay thứ thiệt. Kết hợp với hương vị cay nồng, đậm đà và màu sắc bắt mắt, những miếng hạt cú giòn sần sật vô cùng hấp dẫn, sẵn sàng chinh phục cả những người sành ăn nhanh nhất.

Nguyên liệu chính cho món cú nướng sa tế

  • 2-3 con cú
  • 3 muỗng canh
  • 3 thìa cà phê dầu điều
  • 1 muỗng cà phê nước xốt nướng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê gia vị
  • Bột ớt thìa
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 nhánh sả
  • Hành tím
  • 4 quả ớt

Bước 1: Sơ chế và cách muối cú nướng sa tế

Trước khi chế biến, cú nên được làm sạch hết đường ruột để chúng không bị dính và dính. Sau khi làm sạch, bạn rửa cú trong nước muối pha loãng để loại bỏ hoàn toàn chất nhờn rồi để thật khô.

Cú nướng trong nồi chiên không khí4

Ảnh: Đỗ Thị Xuân

Khi dùng, băm nhuyễn tỏi, 3 củ hành tím, tiêu và gừng hoặc dùng máy xay sinh tố. Sau đó trộn bột với sa tế, gia vị nướng, hạt nêm, ớt bột và dầu điều để tạo màu. Dùng bao tay đổ hỗn hợp vừa trộn và xoa quanh thân bạch tuộc cho ngấm đều gia vị. Ướp chim cú trong khoảng 30 phút, sau đó bạn có thể bắt đầu nướng chim cú trong nồi chiên không khí rất ngon.

Bước 2: Nướng cú trong nồi chiên không dầu

Khi nướng bạch tuộc trong nồi chiên không khí, bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút và làm nóng nồi trước rồi cho bột yến mạch đã ngâm vào khay nướng.

Cú nướng sa tế

Ảnh: Leon

Bạn có thể phết một ít dầu ăn lên trên hoặc gói lại bằng các dải hình cú để bánh không bị khô trong quá trình nướng. Nướng trong khoảng 15 – 20 phút là bạn sẽ có ngay set cú nướng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Cú nướng sốt cay kiểu Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cú nướng sốt Hàn Quốc

  • 1 con cú
  • 1 củ hành tây
  • Sat 2 muỗng canh
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 thìa cà phê ớt bột
  • 4 muỗng canh xì dầu
  • 2 thìa sốt mayonnaise
  • Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Các loại thảo mộc

Cách làm món cú nướng sốt cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cú mua về vẫn phải chọn những con còn tươi, bụng trắng sáng và lưng xanh, da bóng, thơm, không tanh. Cú mua về các bạn dùng dao mổ bỏ ruột, rửa sạch chim cú tươi với nước muối rồi lau khô. Hành mua về bạn rửa sạch và thái nhỏ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Cú nướng trong nồi chiên không dầu7

Ảnh: Hồng Cúc

Bước 2: Trộn đều và nêm nếm gia vị.

Trộn tiêu, sate, ớt bột, dầu hào, hành tây, nước tương, sốt mayonnaise và tương ớt Hàn Quốc vào một cái bát nhỏ. Sau đó, đổ hỗn hợp gia vị vào phần bạch tuộc đã gỡ và trộn đều để thịt ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 1 tiếng để thấm hương vị cú.

Bước 3: Nướng cú trong nồi chiên không dầu

Sau khi cú đã ngấm hương vị, hãy đặt cả con cú vào nồi chiên không dầu được làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút. Nướng bạch tuộc trong khoảng 30 phút. Tập trung cứ sau 5 phút thì bạn mở vung ra đảo đều thịt nướng cho đến khi chín vàng và phần râu không bị cháy.

Làm thế nào để nuôi dạy một người nước ngoài ở nước ngoài?

Ảnh: Bổ sung

Món ăn có vị thơm ngọt, cay cay và khi thịt cú sẫm chuyển sang màu vàng thì bạn vớt ra đĩa thịt. Dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn và trang trí với rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm món cú nướng chấm nước sốt?

Để món ăn trở nên ngon miệng hơn thì việc có một loại nước chấm ngon và đậm đà là điều cần thiết. Để pha nước chấm ngon tuyệt cú mèo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 trái ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt
  • Rau mùi nhặt rửa sạch.
  • Gừng-tỏi
  • Lá chanh thái nhỏ
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • Muỗng cà phê muối
  • 1 thìa dầu ô liu

Đổ hỗn hợp ớt, gừng, tỏi, chanh, rau mùi, muối, dầu ô liu và giấm trắng vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Bạn cũng có thể vắt thêm một ít quất để nước sốt thơm hơn. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành bát nước chấm ngon tuyệt dùng kèm với món bạch tuộc nướng ở trên.

Cú nghiêm ngặt

Ảnh: Bổ sung

Vì vậy, bạn có thể trong một vài bước đơn giản Nướng cú trong nồi chiên không dầu Nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, những con cú nướng rất giòn, thơm ngon khiến không ai có thể chối từ. Mong đợi những phần này từ Digifood Thể hiện kỹ năng nấu nướng của bạn như một đầu bếp thực thụ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Ảnh đại diện thuộc bản quyền của facebook Duy Trang

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nồi chiên không khí để chế biến các món ăn sau:

READ  Hướng dẫn 10 cách làm điện thoại Android hết giật lag (Mới nhất 2021) | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud