3 Địa điểm xem múa rối nước ở Hà Nội và những điều cần biết | Daisudaiduongxanh

congvienbien123

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Nhiều du khách muốn một lần đến thăm Hà Nội Múa rối nước Để trân trọng và cảm nhận những nét đẹp của nền văn hóa truyền thống lâu đời của đất nước ta. Sau đây, Digiticket gửi đến bạn thông tin về múa rối nước ở Hà Nội để bạn tham khảo và lên kế hoạch tham quan ngay nhé!

1. Giới thiệu về nghệ thuật múa rối nước Hà Nội

Múa rối nước là món ăn tinh thần thiết yếu của người Việt Nam. Múa rối nước hoàn toàn trên mặt nước. Diễn viên chính là những con rối gỗ, với âm thanh, hiệu ứng ánh sáng sặc sỡ …

Đó là lý do vì sao múa rối nước Hà Nội nói riêng và múa rối nước Việt Nam nói chung đã trở thành một sản phẩm nghệ thuật truyền thống đặc sắc của đất nước.


bảng hiệu

Xem mua nước

Ảnh: @ yolatabea.eckle

Múa rối nước đòi hỏi kỹ thuật khó và công phu hơn so với biểu diễn trên cạn. Các nghệ sĩ múa rối nước đứng sau màn biểu diễn để điều khiển các con rối một cách thuần thục theo từng bước đi.

Màn biểu diễn mang tính chuyên nghiệp cao với sự kết hợp giữa các chuyển động của cơ thể với các phần kịch tính và hành động tạo nên thành công của tiết mục múa rối nước. Con rối thường được làm bằng chất liệu gỗ sung.

Sau khi tạo hình con rối sẽ được tạo hình, tạo hình cho phù hợp với nhân vật. Sau đó, nó được đánh bóng và trang trí với màu sắc tươi sáng để phần trình diễn trở nên đặc biệt hơn. Với những nét độc đáo đó, đã thu hút rất nhiều du khách đến xem múa rối nước ở Hà Nội.

2. Địa điểm xem múa rối nổi tiếng nhất Hà Nội

Tại Hà Nội, để xem múa rối nước, bạn có thể đến các địa điểm sau:

2.1 Nhà hát Múa rối Nước Dài

  • Địa chỉ nhà: Số 57b Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, TP Hà Nội.
  • Giai đoạn: Các khung giờ từ thứ 2 đến thứ 7: 13h45, 15h00, 16h10, 17h20, 18h30, 20h00, 21h15. Giờ chỉ chủ nhật: 09:30, 13:45, 15:00, 16:10, 17:20, 18:30, 20:00, 21:15
  • Bạn phải nhận vé tại văn phòng của nhà cung cấp ít nhất 30 phút trước khi chương trình bắt đầu.

Thông tin bắt buộc:

  • Mỗi tiết mục múa rối nước thường kéo dài khoảng 45 phút.
  • Nếu quý khách sử dụng máy ảnh thì phụ thu thêm 20.000 đồng / máy quay phim và 60.000 đồng / máy quay phim.

Ảnh: Sưu tầm

Nhà hát múa rối Thăng Long là một địa điểm văn hóa truyền thống dành cho bạn. Nhiều năm qua, cái tên Nhà hát Múa rối Thăng Long đã được biết đến như một đặc sản nổi tiếng. Đặc biệt, nơi đây đã trở thành điểm đến được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn khi đến thăm Việt Nam. Lên kế hoạch ngay để xem múa rối nước tại Nhà hát Múa rối Thăng Long.

2.2 Nhà hát múa rối nước Lotus

 • Địa chỉ nhà: Số 16 Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
 • Những cái điện thoại: +84 243 9381 173

Múa rối nước Bông Sen quy tụ nhiều nghệ nhân, nghệ nhân tên tuổi, có bề dày kinh nghiệm biểu diễn đến từ các vùng truyền thống của múa rối trên cả nước. Với những màn múa rối truyền thống đặc sắc, hấp dẫn đã thu hút rất nhiều du khách đến đây.

  Mua bồn tắm bong bóng

Ảnh: Sưu tầm

Múa rối nước truyền thống độc đáo duy nhất của Việt Nam sẽ mang một nét đẹp tinh thần mới, đậm nét truyền thống, gần gũi với nhịp sống thường ngày và hội nhập quốc tế, mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Chương trình múa rối nước Lotus sẽ được tổ chức vào các ngày: 17:15; 6:30 chiều; 20h00 và có lịch biểu diễn theo yêu cầu.

2.3 Nhà hát múa rối Việt Nam

 • Địa chỉ nhà: Số 361 Trường Chinh, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
 • Những cái điện thoại: +84 243 5682 386

Hãy mua một nước ngoài

Ảnh: Sưu tầm

Nhà hát Múa rối Việt Nam – Trung tâm múa rối lớn nhất cả nước với sứ mệnh bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu truyền thống. Trải qua chặng đường lịch sử hình thành và 60 năm xây dựng và phát triển, Việt Nam là nơi hội tụ của các chuyên gia nghiên cứu, tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ và nghệ sĩ múa rối hàng đầu Việt Nam.

3. Giá vé xem múa rối nước tại Hà Nội tham khảo

Vé xem múa rối nước không có cùng một mức giá. Mỗi địa điểm biểu diễn đưa ra mức giá hơi khác nhau. Bạn có thể tham khảo lịch biểu diễn trên website để lựa chọn chương trình biểu diễn, giá vé và thời gian chính xác.

congvienbien123

Nếu có cơ hội Tour du lịch hà nội Sau đó, bạn nên dành thời gian thưởng thức một buổi biểu diễn múa rối nước. Giá vé từ 60.000đ đến 150.000đ. Cơ hội thưởng ngoạn những nét đẹp truyền thống được lưu giữ đến ngày nay giữa đất Hà Thành quả là vô cùng xứng đáng.

Ảnh: Sưu tầm

Nhà hát Múa rối nước Hà Nội mang đến những giây phút thư giãn thoải mái cho du khách. Đồng thời mang lại nhiều suy ngẫm cho du khách về những nét đẹp truyền thống mà dân tộc ta từ trước đến nay. Đừng quên ghé thăm các địa điểm Múa rối nước Digiticket được biết đến để giới thiệu để thưởng thức.

Các gợi ý khác cho bạn:

READ  Câu Chuyện Về Chú Ốc To Nhất Thế Giới | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud