4 cách chèn sub, ghép thêm phụ đề vào video (Cập nhật 2020) | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Nếu bạn đã từng xem một video (hoặc một bộ phim) có phụ đề bên dưới. Và chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa video có hoặc không có phụ đề. Phụ đề thực sự đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm xem phim của bạn. Một lý do khác để sản xuất video bao gồm phụ đề là người dùng khiếm thính hoặc khiếm thính có thể xem video, soạn lời bài hát hoặc dịch video sang ngôn ngữ khác tốt hơn. Có nhiều cách để thêm phụ đề vào video, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách thêm phụ đề vào video bằng các phần mềm khác nhau.

Cách thêm phụ đề vào video miễn phí với VLC Media Player

Trước khi bắt đầu, hãy truy cập trang web chính thức để tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển VLC. Quá trình này hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ mất vài phút để tải xuống và cài đặt thành công. Sau khi hoàn tất, đây là các bước để kích hoạt nó cho bạn Thêm phụ đề vào video Với phần mềm VLC.

Bước 1: VLC thường phát phụ đề tự động, nếu phụ đề nằm trong cùng thư mục nơi video đang phát. Có nhiều nguồn trực tuyến cho phép bạn nhập tệp phụ đề cho mỗi video hoặc chương trình Issubtitles.in hoặc một subscene.com. Tìm kiếm theo tên phim và ngôn ngữ phụ đề.

Cách thêm phụ đề vào video1

Bước 2: Sau khi bạn nhận được phụ đề, hãy lưu nó dưới dạng video có liên quan trong cùng một thư mục. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tên phụ đề và video hoàn toàn giống nhau. Nếu không, hãy đổi tên tệp phụ đề.

Cách thêm phụ đề vào video image2

Bước 3: Phát video bạn muốn thêm phụ đề bằng phần mềm VLC. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách khởi động chương trình VLC bằng cách chọn các phương tiện truyền thông > mở tập tin. Chọn phim bạn muốn phát.

Cách thêm phụ đề cho 3 video

Bước 4: Khi tệp video bắt đầu phát, hãy nhấn vào menu Phụ đề Và chọn Thêm tệp phụ đề. Sau đó, tìm tệp phụ đề và mở nó, thường ở định dạng phụ đề .srt. Sau khi chọn phụ đề, phụ đề sẽ được hiển thị ở cuối video trong VLC.

Cách thêm phụ đề vào video 4

Ghi chú: Lưu ý rằng chương trình VLC không thêm tệp phụ đề cứng (Hardsub) vào video. Điều đó có nghĩa là bạn phải giữ tệp phụ đề hàng ngày nếu bạn muốn xem nó vào lần sau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách quay lại màn hình máy tính bằng phần mềm VLC

Cách thêm phụ vào video bằng Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng Thêm người đăng ký vào video Điều đó tôi mong muốn. Ngoài ra, phần mềm này cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video trên máy tính Windows của mình. Nó cho phép người dùng thêm phụ đề, chuyển tiếp, hiệu ứng đặc biệt và nhiều tính năng khác. Phần mềm có giao diện thân thiện và dễ làm quen cho người dùng mới. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thêm phụ đề vào video bằng Windows Movie Maker, hãy xem quy trình bên dưới:

Bước 1: Mở chương trình này trên máy tính Windows của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, nhập video vào chương trình từ máy tính của bạn.

Bước 3: Sau đó nhấn vào Tiêu đề hoặc một cho vay Chọn phông chữ bạn muốn và kéo nó Mốc thời gian (Dòng thời gian) Đúng.

Cách thêm phụ đề vào video 13

Bước 4: Sau khi thêm, bạn có thể tự do chỉnh sửa nội dung, kiểu dáng, màu sắc …

Bước 5: Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xuất để lưu video có phụ đề vào máy tính của bạn.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn thêm video phụ bằng Video Converter Studio

Ngoài ra, bạn có thể Phụ đề trên video Sử dụng công cụ Video Converter Studio. Như tên của nó, đây là một công cụ chuyển đổi video chuyên dụng hỗ trợ nhiều định dạng video và âm thanh. Ngoài ra, nó cho phép người dùng thêm phụ đề vào video ở cuối, trên cùng hoặc giữa video. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kiểu, hiệu ứng, màu sắc, kích thước, phông chữ và độ trong suốt của nó. Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí của phần mềm này để người dùng trải nghiệm miễn phí các tính năng trước khi quyết định có bỏ tiền ra mua công cụ này hay không để sử dụng các tính năng cao cấp. Đây là cách thêm phụ đề vào video bằng Video Converter Studio.

Bước 1: https://www.apowersoft.com/video-converter-studio.html Tải xuống phần mềm từ trang web chính thức và cài đặt trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong, hãy khởi chạy chương trình.

Bước 2: Ấn nút + Thêm tệp Trên phần mềm, sau đó chọn video từ ổ cứng mà bạn đã lưu trữ trên máy tính của mình. Tiếp theo, nhấn nút Biên tập Và nhấp vào tab Phụ đề Được đánh dấu bằng một lá thư .

Cách chèn phụ đề vào video 6

Bước 3: Thêm các tập tin .SRT Bằng cách nhấp vào dấu “…” bên dưới Phụ đề. Bạn cũng có thể nhấp vào “tỷ”Để chỉnh sửa phông chữ, màu sắc, kích thước, v.v. của phụ đề bạn vừa thêm. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa.

Bước 4: Để làm cho tiêu đề của bạn trông đẹp hơn, hãy áp dụng một trong các kiểu hiển thị Cầu trượt. Ngoài ra, bạn có thể đặt độ trong suốt của phụ đề từ 0 đến 100 Minh bạch.

Cách thêm phụ đề vào video 7

Bước 5: Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấn nút ĐƯỢC RỒI. Nhấp chuột Dịch > Đánh giá cao Sau đó, chương trình sẽ bắt đầu xử lý video của bạn. Nhấp vào nút Tiếp theo mở Trên giao diện chính, bạn sẽ được chuyển đến thư mục Đầu ra Và mở video của bạn.

Cách thêm phụ đề vào video 8

Cách thêm phụ đề vào video trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm con đường nhanh nhất Tạo phụ đề trên video Không cần tải xuống hoặc cài đặt thủ công bất kỳ công cụ nào, Kapwing Video Subtitle Maker sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Bước 1: Truy cập trang web của Kapwing: https://www.kapwing.com/subtitlesẤn nút Tải lên Để tải video lên từ máy tính của bạn.

Lời khuyên: Nếu video nằm trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến, hãy dán URL của video đó vào hộp Dán một URL Được cung cấp. Các trang này có thể là Youtube, Instagram, Facebook, Vimeo, Twitter và một số trang khác.

Cách thêm phụ đề vào video 9

Bước 2: Sau khi mở video ,. Thêm phụ đề bằng cách nhấp vào nút Tải lên .srt. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi các tính năng khác như phông chữ, kích thước và màu văn bản trên bảng điều khiển bên trái. Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt thời gian của mình chi tiết hơn, hãy thực hiện các chỉnh sửa riêng lẻ bằng cách nhấp vào từng dòng thời gian.

Cách thêm phụ đề vào 10 video

Bước 3: Khi bạn hài lòng với các chỉnh sửa của mình, hãy nhấp vào nút Làm video Ở cuối cửa sổ để tạo video bạn vừa chỉnh sửa. Bạn cũng có thể chọn Tải xuống video Bạn tạo trực tiếp lên máy tính, laptop rồi chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội.

Cách thêm phụ đề vào video11

Bạn có thể quan tâm:


Bài viết này giới thiệu cho bạn 4 phương pháp khác nhau Thêm người đăng ký vào video Với các phần mềm khác nhau. Nếu bạn muốn thêm phụ đề vào video của mình khi ngoại tuyến, hãy sử dụng các công cụ VLC Media Player, Windows Movie Maker, Video Converter Studio. Ngược lại, Kapwing cho phép bạn dễ dàng thêm phụ đề vào video trực tuyến mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Bài viết liên quan:

READ  Hẻm Quán – Hoàng Cầu | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud