4 Cách làm ba chỉ bò áp chảo mới lạ càng ăn càng nghiền | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Áp chảo là một phương pháp nấu ăn khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Đối với những người ăn uống “lành mạnh và cân đối”, không biết đến phương pháp này thì chắc chắn không thể thực hiện được. Thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất để chiên là thịt bò. chúng ta sẽ thấy Digifood Tìm hiểu xem có những cách nào để làm điều đó Thịt bò khô áp chảo Sau đây!

Dưới đây là một số cách làm món thịt bò khô áp chảo cực dễ và tiện lợi. Không cần bếp nướng hiện đại bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon với chảo chống dính.

1. Bò khô áp chảo Sốt tiêu đen

Bò sốt tiêu đen là món chủ đạo trong bữa cơm gia đình. Đây là một gợi ý không tồi cho các bà nội trợ vì vừa tiện lợi lại đầy đủ chất dinh dưỡng khi vào bếp.

Để làm món áp chảo này, bạn cần chuẩn bị: 200 g thịt bò, tăm, hành lá, gừng, tỏi, tiêu đen và các loại gia vị (muối, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, …). . Thịt ba chỉ bò mua về rửa sạch, để ráo. Sau khi thịt được săn, người ta ngâm thịt với 2 thìa hạt tiêu đen, muối, gừng, tỏi và hành tím băm nhỏ. Bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 30 phút và có thể thưởng thức.

Ảnh bìa
Thịt bò khô áp chảo2Ảnh: Bổ sung

2. Cuộn nấm đông cô áp chảo

Bò cuộn nấm kim châm hẳn là món ăn quen thuộc với những tín đồ mê món Hàn. Có nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau, chẳng hạn như lẩu và nướng. Tuy nhiên, với cách chiên áp chảo sẽ mang đến hương vị mới lạ khi nếm thử. Cùng tham khảo cách làm chả nấm đông cô áp chảo nhé!

Ở bước chuẩn bị, bạn sẽ cần 100 gram thịt bò, 100 gram nấm enoki, đường, dầu hào, xì dầu và rượu trắng.

Nấm kim châm cắt gốc, băm nhỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Vị ngon của món bánh xèo bụng bò này quan trọng là ở nước chấm. Bạn cho nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê xì dầu và 1 thìa rượu trắng vào chén. Sau đó, thêm một chút nước cất và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Cung Kim

Ảnh: Bổ sung

3. Thịt heo áp chảo cuộn măng tây

Nói đến thịt bò áp chảo thì không thể không kể đến món bò cuộn măng tây. Đây là một trong những món bò ngon nhất từ ​​trước đến nay. Không chỉ có mùi ngọt của thịt bò ba chỉ mà vị giòn, lạ của măng tây cũng hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món này là: 300 g thịt ba chỉ bò, 150 g măng tây, muối, tiêu, dầu ăn và bơ nhạt. Thịt heo xay ướp với chút muối và tiêu trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Bạn không nên sử dụng quá nhiều gia vị hiện đại vì thịt có thể mất đi độ tươi ngon. Rửa sạch măng tây, cắt bỏ cuống và bỏ vỏ.

Văn phòng Trung úy

Ảnh: Bổ sung

4. Thịt ba chỉ áp chảo với khoai tây nghiền

Một công thức làm bò khô áp chảo siêu đơn giản nữa đó là cách làm bò cuộn lá lốt bằng chảo chống dính siêu dễ, tiện lợi mà không kém phần thơm ngon. Chả bò thơm dùng với bún hoặc cơm trắng thì khỏi phải nói.

Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn khá đơn giản. Gồm: 300 gam thịt bò bằm, 2 bó lá gạc, tỏi, rau thơm, hành tím, hành lá, đậu phộng, gia vị (muối, tiêu, mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt,…)

Bò khô áp chảo6

Ảnh: Bổ sung

Sau khi ngâm thịt, cuộn lại với nước sốt. Chiên đến khi cuộn thịt chín vàng cả hai mặt thì gắp ra đĩa rồi tắt bếp. Với phương pháp đơn giản trên bạn đã có một Món bò ngon Để cùng cả gia đình vui vẻ.

Những lưu ý để có món bụng bò áp chảo ngon

  • Chọn phần bụng bò có màu đỏ tươi, mỡ bò có màu vàng nhạt. Thịt quả nhỏ, mịn, các đường gân bên trong đều. Khi đun sôi, thịt bò có mùi thơm đặc trưng.
  • Vì chảo rán thường sử dụng lượng dầu ăn rất ít nên bạn nên chọn loại chảo giữ nhiệt và chống dính tốt.
  • Muốn giữ được vị nguyên chất của thịt bò, bạn chỉ nên rắc muối khô và tiêu xay lên thịt trước khi rán.
  • Khi chảo đủ nóng, cho ngay một lớp dầu mỏng vào, nhanh tay cho thịt vào chảo để không bị cháy.

Đây là cách để làm điều đó Thịt bò khô áp chảo Siêu đơn giản và dễ dàng Blog Digifood Chia sẻ. Nếu bạn không biết Món gì ngon hơn khi nấu với thịt bò? Hãy tham khảo những gợi ý trên để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình nhé! Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để có những công thức nấu ăn thú vị nhất!

Cùng xem ba món thịt bò khô ngon nhất khác:

READ  Chè khoai lang – Bỏ túi ngay 7 công thức nấu “ngon thần sầu” | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud