4 Cách làm bánh dứa “ngon bất bại” ai cũng có thể làm | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bánh dứa chua ngọt, bánh bông lan thơm mùi bơ với nhân dứa mềm, muốn ăn một miếng lại muốn ăn thử miếng khác. Cách làm bánh bông lan lá dứa rất đơn giản và dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm. chúng ta sẽ thấy Digifood Bắt tay vào làm ngay.

1. Cách làm bánh dứa Đài Loan

  • Khó / Dễ: Dễ
  • Thời gian chuẩn bị: 1 giờ
  • Thời gian nướng: 20 phút

Bánh dứa Đài Loan tuy dân dã nhưng không ngon, khô, ngọt nên rất được ưa chuộng. Có nhiều phiên bản công thức khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của từng vùng, nhưng đây là: Blog Digifood Nó sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cách làm bánh kem1

Ảnh: n_h_a.organic

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh shit

  • 1 quả dứa to, chín vàng, thơm
  • Đường: 5 g
  • Mật ong: 10g
  • Bột quế: 5g

Một phần của vỏ bánh

  • Bơ không ướp muối: 140 g
  • Đường: 20g
  • Lòng đỏ trứng: 20g
  • Bột trứng sữa trứng: 10g
  • Bột phô mai hoặc sữa bột nguyên chất: 20g
  • Tất cả các loại bột: 60g
  • Bột trà xanh: 3g

Dụng cụ

  • Chảo chống dính, cối xay, tô lớn, phi tỏi (hoặc tỏi), khay đựng, lò nướng, khuôn ép dứa

Các bước làm bánh dứa Đài Loan

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Đầu tiên, bạn gọt vỏ, bỏ mắt và lõi của quả dứa. Dùng góc thủ công để loại bỏ những sợi dứa nhỏ. Dứa không sạch như khi dùng máy xay dứa hoặc nước ép dứa.
  • Sau khi đã cạo hết dứa, bạn cho dứa sợi, đường, mật ong và bột quế vào chảo chống dính và đun ở lửa lớn. Đảo đều tay để nhân thấm đều gia vị, khi thấy nước cạn bớt thì hạ nhỏ lửa. Bạn tiếp tục sên cho đến khi nhân dẻo và đặc lại thì tắt bếp, để nguội rồi chia thành từng viên nhỏ khoảng 10g.

Cách làm4

Ảnh: n_h_a.organic

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Bạn lấy đường, bơ không muối, bột sữa trứng, bột phô mai, bột mì vào âu lớn trộn đều tay để được hỗn hợp bột mịn.
  • Tiếp theo, bạn chuyển phần đường còn lại và bơ không muối sang một âu khác, dùng tay (hoặc tỏi) đánh đều tay cho đến khi bơ nhạt màu và có màu trắng thì cho lòng đỏ trứng gà vào.
  • Bạn trộn đều 2 hỗn hợp trên thành một khối bột mịn, không dính tay. Đậy bằng màng bám và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Bước 3: Nặn bánh, tạo hình.

  • Bạn chia bột thành những viên bột khoảng 20gam, cán mỏng và cán mỏng vỏ bánh. Tiếp theo, bạn cho nhân lá dứa vào giữa và uốn cong mép vỏ bánh rồi tiếp tục vo tròn cho đến khi nhân bánh tròn đều và mịn. Bạn rắc một chút bột mì lên chảo bánh, sau đó cho vào giữa khuôn bánh, ấn từ từ cho đến khi bột đầy khuôn thì gõ nhẹ để lấy bánh ra. Bạn lót các khay nướng bằng giấy da, chuẩn bị bánh rồi dùng dao cắt nhẹ bề mặt bánh để tạo hình các mắt lá dứa, lá dứa.

Cách làm3

Ảnh: thuongsnacks.vn

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ trong khoảng 3 phút. Sau đó bạn đặt khay bánh vào giữa lỗ và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 20 phút.
  • Để bánh có màu vàng đẹp mắt, khi nướng bánh được 10 phút, lấy khay bánh ra quét một lớp sữa trứng hoặc bơ rồi nướng tiếp cho đến khi bánh chín.
  • Bạn trộn đều bột trà xanh với một chút nước. Khi bánh chín và nguội, bạn quét lên trên lá dứa để có màu xanh đẹp mắt.

Cách làm bánh 5

Ảnh: happybitesvn

2. Cách làm bánh dứa nhân trứng muối.

Phần nhân trứng muối sẽ giúp bánh có nhiều thịt, thơm và ngon hơn. Bạn có thể làm 4 chiếc bánh dứa từ 1 quả trứng muối, từ đó bạn có thể ước lượng lượng trứng muối cần làm.

Tách phần trứng muối lấy lòng đỏ, luộc chín rồi chia làm 4 rồi gói nhân dứa vào giữa. Cách làm nhân dứa, vỏ bánh và nướng tương tự như Phần 1.

Làm thế nào để làm một chiếc bánh6

Ảnh: thaotran_301

3. Cách làm bánh dứa Singapore

Cách làm này sẽ cho thêm lá hồi khô để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn Singapore.

Chuẩn bị nguyên liệu

Màn che quản lý

  • Bơ không ướp muối: 250 g
  • Lòng đỏ trứng: 50g
  • Bột Ylang-ylang: 350 gr
  • Muối: 3 g
  • Vanilla lỏng: 5ml
  • Đường: 40 g

Nhân bánh

  • Dứa: 2 quả vừa, chín đều.
  • Đường nâu / đường trắng: 200 gr
  • Quế: 2 que nhỏ
  • Lá hồi khô: 3 lá
  • Bơ nhạt: 20 g

Làm thế nào để làm một chiếc bánh7

Ảnh: @ leokitchen68

Các bước làm bánh dứa Singapore

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Bạn gọt vỏ, bỏ mắt, cùi dứa rồi nạo nhỏ. Bạn lấy đường, quế, lá hồi ngâm với lá dứa khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Tiếp theo, đun lửa vừa (bỏ lá bí xanh và quế), đảo đều cho đến khi dứa khô và đàn hồi hơn thì cho bơ vào trộn đều.
  • Bạn dập lửa và để dứa nguội rồi nướng khoảng 10 gam.

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Trộn bột mì và muối trong một bát riêng.
  • Bạn chuẩn bị một cái âu khác, đánh bơ và đường đến khi mịn rồi cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn kết hợp 2 hỗn hợp này với vani rồi nhào thành khối bột mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó nặn thành từng viên khoảng 20 gam.

Bước 3: Nhào bánh và tạo hình.

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ trong khoảng 3 phút.
  • Bạn nhào bột bánh dẻo thành hình tròn dẹt, cho nhân vào giữa rồi cán mỏng. Dùng một ít bột mì phủ lên khuôn bánh rồi cho nhân vào giữa khuôn bánh bằng cách ấn nhẹ để tạo thành hình quả dứa. Nếu không có khuôn, bạn có thể lót khuôn trên giấy bạc rồi dùng dao cắt nhẹ phần đầu bánh thành hình mắt dứa. Bên trên bánh xếp lòng đỏ trứng, một lớp bơ rồi cho vào lò nướng. Sau khoảng 20 phút, khi bánh chín, tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu.

Cách làm bánh8

Ảnh: Bổ sung

4. Cách làm bánh dứa úp ngược

Khác với 3 loại bánh trên, bánh dứa úp ngược có lớp bánh bông lan mềm xốp như bánh bông lan, ăn lạ miệng và ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dứa: 1-2 quả nhỏ
  • Bơ: 120 g
  • Đường trắng: 100 g
  • Đường tạo màu caramen: 70g
  • 2 quả trứng, lòng đỏ / lòng trắng riêng biệt
  • Tất cả các loại bột: 200g
  • Bột ngô: 20g
  • Bột nở: 2 muỗng canh
  • Sữa tươi: 125ml
  • Kem cao răng: một thìa cà phê
  • Khuôn vuông cạnh 20cm hoặc khuôn tròn 21-23cm

Hướng dẫn làm bánh dứa úp ngược

Bước 1: Làm đế bánh

  • Bạn có thể dùng tỏi hoặc máy đánh trứng đánh cho thật mịn 100 gam bơ và đường trắng, cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. (Hỗn hợp A)
  • Trong một âu khác, trộn đều bột mì đa dụng, bột bắp, bột nở (hỗn hợp B), sau đó cho sữa tươi vào trộn đều hỗn hợp A và trộn cho đến khi mịn (hỗn hợp C).
  • Đánh lòng trắng trứng trong kem tartar cho đến khi mềm và cho vào hỗn hợp C.

Bước 2: Kết thúc

  • Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ trong 3 phút
  • Bạn cho 70 gam đường vào một chiếc bát nhỏ, thêm một chút nước, đun trên lửa nhỏ đến khi có màu cánh gián thì đổ nhanh vào khuôn nướng.
  • Dứa nạo vỏ và cắt khoanh tròn dày 1cm, cho vào chảo nướng.
  • Bạn cho lá dứa và lớp caramen vào hỗn hợp bột sau đó cho vào chảo nướng trong lò và nướng trong khoảng 35-40 phút.
  • Dùng tăm gỗ đâm nhẹ lên bề mặt bánh, nếu tăm khô lại là bánh đã nướng thành công.

Cách làm số 9

Ảnh: Bổ sung

Đây là 4 công thức, Cách làm bánh dứa Đơn giản và dễ làm tại nhà. Hãy trổ tài khéo tay ngay hôm nay để tạo ra chiếc bánh đẹp mắt dành tặng người thân yêu của mình nhé. Theo dõi Blog Digifood để cập nhật thêm nhiều công thức và cách làm bánh nhé.

Ảnh đại diện: happybitesvn

Xem thêm:

READ  Lưu ngay 3 cách nấu nui xương heo ngon bất bại | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud