4 Cách làm bánh quy yến mạch cực dễ cho hội newbie | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Đối với những người ăn thực phẩm sạch, yến mạch đã trở thành một nguyên liệu và món ăn rất quen thuộc. Bột yến mạch là một loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe và là một thành phần trong nhiều món ăn ngon, bao gồm cả bột yến mạch. Trong bài viết này, Digifood Tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm món ăn Bánh quy yến mạch Nhanh chóng – ngon và lành mạnh.

1. Những lưu ý về yến mạch

Nếu lần đầu làm bánh với yến mạch, bạn sẽ bối rối khi có 4 loại yến mạch: yến mạch ăn liền, yến mạch cán và yến mạch cắt thép. Yến mạch cắt nhỏ) và yến mạch nguyên hạt.

Khi chọn yến mạch cho bánh quy, bạn nên sử dụng yến mạch cán mỏng vì thời gian nấu không lâu lắm và cấu trúc hạt vẫn được giữ nguyên sau khi nấu. Bạn có thể cảm thấy cộm khi nhai.

Ảnh bìa
Tìm hiểu về các loại máy yên

Ảnh: Bổ sung

Nếu không có yến mạch, bạn có thể dùng yến mạch nguyên hạt. Yến mạch cuộn và yến mạch nghiền không được khuyến khích vì một trong những loại có cấu trúc giòn trong quá trình trộn. Mặt khác, hạt hơi cứng, ảnh hưởng đến cảm giác khi ăn.

2. Cách làm bánh quy yến mạch

2.1 Cách Làm Bánh Yến Mạch Bơ Đậu Phộng Thơm Ngon

Món ăn này rất thích hợp cho những ai thích đồ ngọt. Bánh có độ chắc và dai hơn bánh yến mạch bí đỏ. Đặc biệt là mùi thơm của bơ đậu phộng và vị ngọt đặc trưng của mật ong.

1.1 Vật liệu

  • 100 g yến mạch / bột yến mạch
  • 150 gram bột mì nguyên cám
  • 120ml – 150ml nước táo hoặc nước ấm
  • 1/2 thìa cà phê muối nở
  • Bơ đậu phộng 30g
  • 70g mật ong
  • 25g dừa khô
  • 35ml dầu dừa
  • 10 ml nước sôi

1.2 làm

Bước 1: Ngâm yến mạch trong nước ấm hoặc nước táo trong vòng 30 – 40 phút để yến mạch mềm ra. Nước táo có vị ngọt tự nhiên giúp bánh thơm hơn và làm tăng hương vị của bánh.

Cách làm pancake yên máy1

Ảnh: Cookkim.com

Bước 2: Thêm bột mì nguyên cám (hoặc bột yến mạch) + cơm dừa nạo sấy vào hỗn hợp yến mạch trên

Bước 3: Nguyên liệu: Cho dầu dừa, mật ong và bơ đậu phộng vào bát rồi đun sôi. Nhớ trộn đều, khi sôi thì tắt bếp.

Cách làm bánh kếp nhân yến 3

Ảnh: Cookkim.com

Bước 4: Bước 3 Đổ hỗn hợp vào bước 2. Nhào bột cho đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau. Sau đó làm phẳng nó với kích thước 2-3mm. Dùng khuôn cắt bánh thành hình yêu thích

Tạo hình bánh

Ảnh: Cookkim.com

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong 25-30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng đều. Hoặc cho vào chảo chống dính ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong vòng 15 – 20 phút.

Tùy theo sở thích bánh giòn hay mềm mà bạn có thể tăng thời gian nướng.

Cách làm bánh kếp nhiều yên 4

Ảnh: Cookkim.com

2.3 Một số lưu ý:

  • Nếu không có dầu dừa, bạn có thể dùng bơ hoặc các loại dầu thực vật sẵn có khác.
  • Bơ đậu phộng giúp làm đặc bánh và mật ong giúp bánh ngọt hơn. Bạn có thể thay thế bằng đường.
  • Trong quá trình nhào, nếu bột rất khô, hãy cho thêm nước. Cho từng chút một trong tâm trí. Bột không dính tay, không dính tay, có thể cán dẹt.
  • Tùy theo kích thước của bánh mà tốc độ nướng có thể nhanh hoặc chậm. Nên tất nhiên các bạn canh khoảng 10-15 phút để thử bánh nhé!

Cách làm bánh kếp và bánh quy

Ảnh: Cookkim.com

2.2 Bánh quy yến mạch bí ngô kỳ lạ

Bánh sẽ có hương vị hơi mới lạ, thơm mùi quế và gừng, đặc biệt ngon khi ăn kèm với sô cô la tan chảy.

Vật liệu:

  • 1,5 chén bột yến mạch (bột nguyên cám)
  • 1 cốc yến mạch cuộn
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • bột gừng tsb
  • 2 quả trứng gà
  • 3/2 cốc bí nghiền
  • Mật ong 3 muỗng canh
  • Teaspoon vani
  • ¼ Cốc sô cô la chip

Sự sáng tạo:

  • Khi bí dùng được thì cắt nhỏ, luộc chín. Sau đó để nguội và làm sạch nó
  • Trộn các thành phần còn lại trong một bát bí ngô đã nghiền. Sau đó vo thành những quả bóng dẹt
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 125 độ C trong 20-25 phút.

Cách làm bánh quy và bánh quy

Ảnh: Bổ sung

2.3 Bánh khoai lang bột yến mạch siêu đơn giản

Vật liệu:

  • 500g khoai lang
  • 50 g bột yến mạch
  • 100g hạt lanh / hạt bí, …
  • 1 quả trứng gà
  • 1 gói sữa tươi không đường (có thể thay nước dừa tươi)
  • Đường (có thể thay thế bằng mật ong)
  • Lưỡi đen hoặc trắng (tùy chọn)

Sự sáng tạo:

Bước 1: Hấp và nghiền khoai tây

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ngâm khoai lang trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho khoai ra bớt nhựa và thâm sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
  • Cho khoai lang vào hấp khoảng 10-15 phút cho đến khi khoai chín hẳn.
  • Sau đó, rửa sạch khoai tây cho vào máy xay sinh tố. Nghiền bằng máy xay cầm tay hoặc thìa.

Khoai tay ngọt ninh nhừ

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Trộn bột

  • Cho khoai lang đã nghiền vào bát, sau đó thêm 6 thìa cà phê (10 ml mật ong) bột yến mạch, hạt lanh, trứng, sữa tươi và đường. Sau đó trộn đều bơ làm bánh.
  • Nếu bột bị khô, bạn có thể cho thêm khoảng 20 – 30 ml nước lọc.

Khoai lang Yên Mạch1

Ảnh: Bổ sung

Bước 3: Nướng bánh

  • Viên bánh thành từng viên tròn rồi cán mỏng. Có thể rắc thêm mè trắng hoặc mè đen lên bề mặt bánh.
  • Cho bánh vào nồi chiên không khí, nướng 2 lần, lật úp bánh tùy thời:
    Lần 1: Chọn nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút.
    Lần 2: Chọn nhiệt độ 150 độ trong vòng 10 phút.

Bánh có màu vàng đẹp mắt

Ảnh: Bổ sung

2.4 Bánh quy sô cô la chuối yến mạch

Vật liệu:

  • 120 gram yến mạch nguyên hạt
  • 1 quả trứng
  • 2 quả chuối chín
  • 50 g bơ đậu phộng
  • 20 g bột cacao
  • 5 g bột quế
  • 10ml mật ong
  • 25 gram hạnh nhân
  • 25 gram sô cô la chip

Sự sáng tạo:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Kết hợp bột yến mạch, vụn sô cô la, bột ca cao và quế trong một bát chuối nghiền. Trộn đều bằng tay cho đến khi tất cả các thành phần trở thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Cho mật ong và bơ đậu phộng đã chuẩn bị vào nồi cách thủy. Tập trung ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào bước 2 của bước 3, cho trứng vào trộn đều.

Bước 5: Sắp xếp các khay, lót khay bằng giấy da để chống dính. Sau đó, bạn vo bột thành những viên nhỏ vừa ăn. Xếp đều trên các khay với khoảng cách 1-2cm. Rắc thêm hạnh nhân thái mỏng lên trên mặt bánh để trang trí bánh và tăng thêm hương vị cho bánh nhé!

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ này trong vòng 12-15 phút.

Ngoài những công thức trên, dịp giáng sinh sắp tới, bạn hãy xem thêm công thức cách làm bánh quy giáng sinh để cùng người thân và gia đình vui vẻ nhé. Bánh giáng sinh HOT 2021 của Digifood đang là tâm điểm chú ý!

Cookie và bánh quy

Ảnh: Bổ sung

Là 4 trên Cách làm bánh quy yến mạch giản dị. Bạn có thể trộn và kết hợp với các thành phần khác. Mùa rươi còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay vào bếp trổ tài làm món bánh trôi tàu chiêu đãi cả nhà nhỉ! Đừng quên ghé thăm Blog Digifood Để cập nhật những thông tin ẩm thực hữu ích nhất!

Xem thêm:

READ  HỌC CÁCH LÀM GỎI TÔM NGÓ SEN ĐƠN GIẢN AI CŨNG THÍCH MÊ | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud