4 Cách làm bò sốt nấm ngon theo công thức nhà hàng | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Thịt Bò sốt nấm Là thực phẩm vừa có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày nhưng vẫn đủ lịch sự và trang trọng cho một bữa tiệc. Thịt bò mềm ngọt quyện với nước sốt nấm tươi và gia vị tan chảy trong miệng. Sự hợp tác Digifood Hãy vào bếp với món ăn này nhé!

1. Giới thiệu món bò sốt nấm

Bò sốt nấm dễ làm, dễ ăn và dễ gây nghiện. Món này không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc và hương vị rất hấp dẫn. Thăn bò được làm chín hoàn hảo, phủ lên trên là nước sốt nấm béo ngậy và đậm đà.

Bít tết nam

Ảnh: Bổ sung

Không cần phải bàn cãi về giá trị dinh dưỡng của thịt bò. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, lipit, vitamin, và nhiều chất khoáng khác. Thịt bò cực kỳ tốt cho những người vừa ốm dậy, phụ nữ mang thai hay những người mới ốm dậy muốn phục hồi thể lực.

Sử dụng thịt bò đúng cách và hợp lý trong bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt hơn, …

2. Hướng dẫn 4 cách làm bò sốt nấm

Cùng là món bò sốt kem nấm nhưng bạn có thể tạo ra các hương vị khác nhau bằng cách thay đổi gia vị và thêm một vài nguyên liệu.

Bò sốt nấm kiểu Hàn Quốc

Cách làm thịt bò sốt nấm không quá khó, dù bạn không phải là người khéo tay vẫn có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
4 người 20 phút 15 phút Dễ dàng
  • 300g Thăn bò
  • 4-5 miếng nấm
  • 1 quả ớt chuông đỏ và đỏ
  • hành tây
  • 60ml dầu hào
  • 15 ml nước sốt cà chua (nếu không có thì dùng 3-4 quả cà chua tươi)
  • 30 g bơ không muối
  • 30 ml mật ong
  • Quản lý tỏi
  • Gia vị: muối, tiêu

Sự sáng tạo:

  • Nếu bạn mua thịt bò nguyên con, chưa cắt sẽ khoảng 1 cm. Thịt bò rửa sạch, thấm khô và cắt miếng vừa ăn. Dưa bò với chút muối, tiêu xay và nước gừng (tùy ý)
  • Bỏ nấm, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng vuông. Ớt chuông vàng và đỏ, rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt và lõi rồi thái miếng vuông.
  • Chuẩn bị nước sốt: Trộn dầu hào, sốt cà chua, tỏi băm và mật ong, khuấy đều cho tan.

Cách làm bò sốt nấm

Ảnh: Bổ sung

  • Đun nóng chảo, cho bơ vào đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào chiên chín vàng các mặt rồi cho ra tô.
  • Tiếp tục dùng chảo đó, cho nấm, hành tây và ớt chuông vào, đảo đều rồi cho nước sốt vào. Khi các nguyên liệu bắt đầu chín, cho thịt bò vào đảo đều cho thấm sốt. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn.
  • Bày món ăn ra đĩa, rắc mè trắng lên trên để trang trí.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Món ăn có màu sắc bắt mắt: màu nâu của thịt bò, màu đỏ và cam của ớt chuông, phủ bên ngoài là nấm trắng và nước sốt giòn đậm đà. Thịt bò mềm là đạt tiêu chuẩn, dùng với cơm nóng.
  • Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để ướp thịt bò sốt nấm kiểu Hàn Quốc này. Nếu bạn đang tìm kiếm điều đó Món bò ngon Cách làm dễ dàng thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Bò sốt nấm

Ảnh: Bổ sung

Bò sốt nấm chua ngọt

Vẫn là thịt bò và nấm, nhưng kết hợp thêm một số nguyên liệu và gia vị khác nhau, lại thêm một món ăn hấp dẫn khác: bò sốt nấm chua ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
4 người 20 phút 20 phút Dễ dàng
  • 350 gram thịt bò
  • 150 g nấm tươi (nấm rơm, nấm thủy tiên, nấm rơm)
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Đường 1 muỗng canh
  • 2 thìa xì dầu
  • Dứa băm (có thể dùng dứa đóng hộp: lon)
  • Vài nhánh tỏi
  • Scolian
  • Gia vị thông thường: muối, dầu ăn, hạt tiêu, hạt mè

Sự sáng tạo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút cho đông lại, khi thái sẽ dễ dàng hơn.
  • Hành tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu, bào hoặc băm nhuyễn.
  • Nấm cắt bỏ chân, thái miếng vừa ăn rồi ngâm khoảng 15 – 20 phút trong nước muối pha loãng. Xả lại bằng nước sạch, vắt kiệt nước và lau khô.

Bước 2: Ướp thịt

  • Trong một cái bát, trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, hành tím băm, tỏi băm và dứa băm. Trộn đều, cho thịt bò vào âu, bóp nhẹ và ướp trong 1 tiếng (để trong tủ lạnh).

Chuẩn bị nguyên liệu

Ảnh: Bổ sung

Bước 3: Làm nước sốt bò

  • Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, khi thịt bò sôi lăn tăn thì cho hành và nấm đã thái nhỏ vào đảo đều. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nấm và hành tây chín mềm thì tắt bếp. Gia vị đã hoàn thành.
  • Xếp món ăn ra đĩa, rắc hành khô thái nhỏ và vừng rang lên trên.

Bò sốt nấm chua ngọt

Ảnh: Bổ sung

Yêu cầu thành phẩm:

Với cách làm nhanh chóng và dễ dàng, chúng ta đã có một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức vào bữa cơm chiều. Bạn hãy thường xuyên chế biến món ngon này cho cả nhà cùng dùng và chia sẻ kinh nghiệm nấu món ngon này với mọi người nhé!

Digifood gợi ý thêm: Ngoài cách chế biến trên, với thịt bò và nấm, bạn có thể thực hiện ngay món ăn này Bò xào nấm Thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bò sốt kem nấm cay

Nó cũng là một loại sốt kem nấm nhiều dầu, nhưng với nước sốt kem nấm cay, nó tạo thêm vị cay kỳ lạ cho ớt bột và mù tạt của thịt bò. Trộn với thịt bò thái mỏng, hành tây mềm và nấm, sốt kem chua, nước dùng và ớt bột.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
4 người 20 phút 30 phút Dễ dàng
  • 200 gram thịt bò
  • 200 g nấm (1 gói)
  • 2 thìa kem chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 10 g bơ không muối
  • Mù tạc, bột ớt paprikamùi tây
  • 50 ml rượu vang đỏ
  • 200ml nước dùng bò
  • Nêm: muối, tiêu, dầu ô liu

Sự sáng tạo:

  • Băm nhuyễn thịt bò, nêm 1/3 thìa cà phê tiêu và 1/3 thìa cà phê muối, ngâm trong 15 phút. Hành tây bỏ vỏ, cắt khúc. Bóc vỏ tỏi, cắt thành từng miếng nhỏ. Nấm rơm bỏ đi, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Cho dầu ô liu và bơ vào chảo đun nóng, khi bơ tan chảy thì cho thịt bò đã ngâm chua vào chiên với lửa lớn cho đến khi chín vàng.
  • Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm hành tỏi, cho nấm vào xào khoảng 2-3 phút. Thêm ớt bột, mù tạt và rượu vang đỏ và nấu trên lửa lớn trong 1 phút.
  • Sau đó cho nước hầm thịt bò vào, đun lửa lớn cho đến khi sôi thì giảm lửa và nấu thêm 5 phút. Tiếp theo cho thịt bò vào chảo đun sôi. Cuối cùng, tắt bếp, nêm thêm kem chua, muối và tiêu là hoàn thành món bò sốt nấm cay rồi.

Bò sốt nấm cay

Ảnh: Bổ sung

Yêu cầu thành phẩm:

Món ăn có mùi thơm của nước dùng bò và mùi thơm đặc trưng của mù tạt và ớt bột. Các thành phần đều mềm và dày dặn. Món ăn rất hợp với cơm nóng hoặc mỳ Ý.

Bò sốt nấm kiểu Pháp

Đối với những người thích ăn đồ tây thì giờ đây món bò bít tết không còn xa lạ. Món ăn này kết hợp các loại sốt khác nhau: sốt tiêu đen, sốt bơ tỏi, sốt rượu vang, v.v. Món dễ ăn và dễ gây nghiện nhất ở đây là bò sốt nấm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian xử lý Cấp độ khó
2 người 20 phút 30 phút Dễ dàng
  • 2 miếng thịt bò 2,5 cm. Độ dày
  • Muỗng bơ không ướp muối (8 g)
  • Muỗng dầu ăn (hoặc dầu ô liu sẽ thơm và bổ dưỡng hơn) (8 ml)
  • 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 100g nấm, cắt thành từng lát
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • Kem Vipin 100ml
  • 8g tinh bột ngô hoặc bột sắn
  • Rosemary Branch 2 (Hương thảo)
  • Gia vị: muối, tiêu

Rất nóng

Ảnh: Bổ sung

Sự sáng tạo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nhanh chóng rửa thịt bò với nước và thấm khô bằng khăn hoặc giấy. Rắc thịt bò với một chút muối, tiêu xay và dầu ô liu rồi để khoảng 5 phút.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch và thái miếng mỏng. Hành tây bỏ vỏ, cắt khối vuông nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt nấm

  • Đặt chảo lên bếp, đun chảy bơ không muối, sau đó cho hành tỏi băm vào đun cho chín mềm. Thêm nấm vào đảo cùng. / Tiếp theo, cho 50 ml sữa tươi không đường cùng 100 ml kem tươi và 1 – 2 nhánh hương thảo vào. Cuối cùng thêm một chút muối và tiêu cho vừa ăn.
  • Khi hỗn hợp được nấu qua cho đến khi hơi sệt lại là sốt kem nấm đã hoàn thành. Nếu muốn, bạn có thể hòa một ít tinh bột sắn vào sữa, hòa tan rồi đổ vào nước sốt.

Lam-sot-nam

Ảnh: Bổ sung

Bước 3: Rán thịt bò

  • Làm nóng chảo, đun chảy bơ không muối, sau đó cho thịt bò vào chảo. Chiên mỗi mặt trong 3-5 phút, tùy thuộc vào độ dày. Mặt khác, cho tỏi và lá hương thảo vào và dùng thìa trộn đều bơ lên ​​trên thịt.
  • Ghi chú: Trên lửa vừa, áp chảo cho đến khi cả hai mặt của thịt có màu nâu. Không nên xào quá lâu vì thịt sẽ cứng lại khi chín quá.
  • Ngoài cách trên, bạn có thể nướng thịt bò ở lửa vừa khoảng 2 phút, sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút (làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút). Điều này sẽ giúp thịt bò có màu đẹp bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo độ mềm, ẩm và dinh dưỡng bên trong.

Ảnh: Bổ sung

Bước 4: Gửi: Khi thịt bò nguội, chuyển ra đĩa (có thể thái thịt thành từng lát dày khoảng 1 cm). Lên trên với nước sốt nấm. Ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc măng tây.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt bò chín như ý muốn, lớp ngoài có màu nâu đẹp mắt, các cạnh xém cạnh. Phần thịt bên trong mềm, ẩm và ngọt. Nước sốt nấm sánh mịn (không tách lớp), có vị thơm và béo ngậy.

Ghi chú:

  • Đối với món bít tết sốt nấm kiểu Âu, bạn có thể chọn thăn bò tự làm, thăn bò Mỹ hoặc Úc. Thịt bò mềm và đậm đà khiến món bít tết càng thêm ngon.
  • Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, có vân trắng. Kết cấu mềm và tinh tế sẽ làm cho thịt ngon hơn.

Đây là 4 cách làm món ăn Bò sốt nấm Thơm ngon thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình Blog Digifood Được chia sẻ. Bạn có thể trổ tài làm món này trong các buổi họp mặt, tiệc tùng, đảm bảo hương vị sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Theo dõi các công thức nấu ăn thú vị khác Blog Digifood Làm hài lòng!

Ngoài cách kết hợp với nấm, bạn có thể dùng thịt bò với các nguyên liệu khác để tạo nên một bữa ăn ngon. Tìm hiểu vị trí của công việc viết bài quảng cáo tự do được trả lương cao

READ  Ăn ngon tại list nhà hàng hải sản quận 7 bán chạy nhất | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud