4 công thức nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu cực bắt vị | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Khi nướng thịt bò trên bếp than hồng, thịt dễ nướng bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn nguyên. Chưa kể khói than còn chứa khí thải CO2 độc hại. Nhưng với nồi chiên không khí bạn có thể thoải mái sáng tạo mọi món chiên ngon và an toàn. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi Digifood Đặt đường dẫn Bò trên chảo không dầu Dễ dàng, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Với nồi chiên không khí, bạn có thể chế biến các món ăn Thịt bò nướng Thật thú vị và hấp dẫn. Cùng tham khảo một số món ăn dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé:

1. Cách làm thịt bò nướng trên chảo không dầu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm vườn Cấp độ khó
3 người 10 phút 25 phút Dễ dàng

Thành phần để chuẩn bị

  • Thịt bò: 300 g
  • Thịt lợn: 50g
  • Lá trầu không: 10 – 20 lá
  • Mỡ lợn: 50g
  • Bơ: 30 g
  • Tỏi: 2 củ
  • Sả: 2 cây
  • Cũng như các loại gia vị khác: 2 thìa dầu điều, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, mật ong, dầu mè, ớt bột, vừng rang…

Naughty-thit-bo-bang-noi-chien-khong-dau-1

Ảnh: thuuyen

Cân nhắc khi chọn nguyên liệu

– Đặt các món ăn Bò nướng mặt nạ Để ngon, bạn nên chọn mua những miếng thịt bò tươi, có màu đỏ, gân trắng xen kẽ. Thớ thịt nhỏ, nhìn không mịn. Dùng tay bóp chặt sẽ thấy thịt cực kỳ săn chắc và có độ đàn hồi tốt.

– Mỡ lợn nên chọn thịt lợn mán có mỡ trắng, đàn hồi tốt, không nhớt hay vàng, không có mùi tanh khác thường.

Lá cải trang phải to, đều, dày đặc và không bị rách. Không hái lá già, lá non có màu xanh đậm như búp chuối.

Các bước thực hiện

nuong-thit-bo-bang-noi-chien-khong-dau-4

Triển lãm ảnh

2. Cách làm thịt bò xào rau củ trên chảo không dầu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm vườn Cấp độ khó
4 người 60 phút 25 phút Trung tâm

Thành phần để chuẩn bị

  • Thăn bò: 500 g
  • Ớt chuông, hành tây
  • Bộ xương
  • Gia vị: Bột canh, dầu mè, dầu hào, tiêu, mật ong, gừng, tỏi
  • Dầu ô liu

Nguyen-lieu-bo-nuong-veu-cu

Triển lãm ảnh

Cân nhắc khi chọn nguyên liệu

– Để làm món bò nướng rau củ ngon nhất bạn nên chọn phần thịt bò thăn, phần thịt này sẽ mềm, ngọt và rất giòn.

– Bạn có thể dùng ớt chuông xanh đỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho món bò nướng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, nên thái miếng vừa phải, khoảng 1 cm trở lên là vừa đủ.

– Ớt chuông xanh đỏ rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.

– Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

so-che-nguyen-lieu-bo-nuong-veu-cu

Triển lãm ảnh

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Không nên ninh quá lâu sẽ làm thịt bị ra nước.

Sau khi thái nhỏ rau cho ớt và hành tây vào, cho 2 thìa dầu oliu vào trộn đều để rau không bị khô trong quá trình nướng và không bị cháy.

– Dùng luân phiên xương để ninh thịt và rau củ, tránh xay quá kỹ.

Rau quản lý

Triển lãm ảnh

Bước 3: Cách làm bò nướng bằng nồi chiên không dầu

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3 – 4 phút

Cho các xiên vào bát và bắt đầu nướng. Đặt ở 170 độ trong 10 phút đầu tiên. Thứ hai, lật ngược các xiên thịt để hoàn thành món ăn này và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 4 – 6 phút.

Bước 4: Xong

Nướng xong, bạn bày xương bò ra đĩa và thưởng thức. Khi ăn ra, mùi thơm của thịt bò quyện với vị ngọt của các loại rau củ sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn tuyệt vời. Bạn có thể làm được Bò nướng xốt Để tận hưởng một cách trọn vẹn nhất.

Thanh-pham-thit-nuong-rau-cu

Triển lãm ảnh

3. Bò trên chảo chống dính

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm vườn Cấp độ khó
4 người 30 phút 50 phút Trung tâm

Thành phần để chuẩn bị

  • Thăn bò: 500 g
  • Sả: 2-3 khúc
  • Ớt sừng: 2-3
  • Tỏi khô: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Bột màu vàng: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 1 thìa dầu hào, 5 loại gia vị, 2 thìa dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, tiêu, bột ngọt….

nguyen-lieu-lam-bo-kho

Triển lãm ảnh

Các bước thực hiện

Nong-thit-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau

Triển lãm ảnh

Miếng thịt bò thành phẩm khô đều, không bị cháy bên ngoài và vẫn giữ được độ mềm bên trong. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt hòa quyện cùng một chút gia vị.

Làm xong, bạn cất thịt bò khô vào hộp kín để trong tủ lạnh rồi lâu lâu bóc ra dùng dần. Thịt bò khô có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 tháng.

Thanh-pham-bo-kho-chien-bang-noi-chien-not-dau

Triển lãm ảnh

4. Cách nướng bò bít tết bằng chảo không dầu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm vườn Cấp độ khó
4 người 30 phút 20 phút Dễ dàng

Thành phần cần chuẩn bị

  • Thăn bò: 500 g
  • Cà chua
  • ớt chuông
  • Bột ớt
  • Bột tỏi
  • Bột hành tây
  • Tiêu đen
  • Lá hương thảo khô
  • Sữa tươi
  • Giống như các loại gia vị khác: muối kosher, dầu ô liu

nguyen-lieu-lambo-bit-tet

Ảnh: Magic

Hãy chắc chắn bao gồm thịt bò khi chọn nguyên liệu: Bạn nên chọn phần thăn bò tươi, chọn miếng thớ chéo, khi nướng sẽ mềm và không bị dai.

Các bước thực hiện

nuong-bo-bit-tet-bang-noi-chien-not-dau

Ảnh: Magic

Sau khi cuốn và nướng, bày ra đĩa, rắc một chút hành, ngò hoặc ớt lên cho phần nhân bắt mắt.

thanh-pham-bo-bit-tet

Triển lãm ảnh

Đây là công thức nấu ăn Bò trên chảo không dầu Rất dễ làm. Hy vọng bạn nhận được nhiều công thức hơn Món ngon từ thịt bò Để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Nếu bạn có công thức nấu ăn khác, đừng quên chia sẻ với họ Blog Digifood Qua phần bình luận bên dưới!

Ngoài những món ăn trên, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến những món ăn hấp dẫn khác:

READ  8 món ngon từ thịt lợn đậm đà khó cưỡng | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud