4 Sự Cố Thường Gặp Khi Làm Sữa Chua Tại Nhà Và Cách Khắc Phục | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Sữa chua không chỉ “hớp hồn” phái đẹp với vị chua chua ngọt ngọt mà còn “giúp da sáng đẹp” nên luôn lọt top những món ăn vặt ngon nhất quả đất.


Thay vì mua sữa chua ngoài tiệm, nhiều chị em quyết định tự làm sữa chua tại nhà với những công thức sữa chua vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để có được món sữa chua ngon, ngọt, mịn như da em bé và không bị rơi vào nồi như đã hứa, thực ra “tưởng không khó mà khó vô cùng”.

Có lúc yaourt sền sệt, có khi bị vón cục, không đủ ngọt, chua vừa đủ hoặc ra nước đường nọ, đường kia … Nói chung, “cô nàng” sữa chua này cũng dữ dằn vô cùng. Có lẽ vì thời tiết không thích hợp hoặc nhiệt độ hơi cao nên công sức đổ sông đổ biển.

Dưới đây là một số “sự cố” thường gặp nhất khi làm sữa chua tại nhà và cách khắc phục.

1. Sữa chua sền sệt

Đây là một trong những vấn đề mà chị em hay gặp phải, nhất là khi lần đầu làm sữa chua. Nhìn bên ngoài không xấu, úp ngược nhưng khi dùng thìa xúc vào bên trong thì thấy dính như lòng trắng trứng.

lý do:

+1 Nguyên nhân là do men không thực sự lạnh khi trộn với sữa để làm sữa chua. Điều này khiến vi khuẩn nấm men bị “sốc nhiệt” khi di chuyển từ môi trường lạnh sang môi trường ấm. Đồng thời, khi sữa chua cái không lạnh, không lỏng hoàn toàn cũng ảnh hưởng đến quá trình khuấy men. Vì vậy, để sữa thật lỏng, sau đó cho nó vào.

READ  Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn cả nhà | Daisudaiduongxanh

+ Nguyên nhân 2 Bạn đánh giá trước quá nhiều hoặc nhiệt độ ấp không ổn định. Nhiệt độ lý tưởng để ủ sữa chua là 40 – 44 độ.C. Thông thường, ở nhiệt độ này, bạn chỉ cần ngâm 4 tiếng là sữa đã đông cứng rồi.

+ Một nguyên nhân nữa là do loại men và hàm lượng protein của sữa: có thể cho sữa bột vào hỗn hợp sữa để hạn chế hiện tượng nhớt.

Cân nhắc làm sữa chua1

2. Sữa và nước được tách ra

Đây là hiện tượng khi trên bề mặt sữa có một lớp nước màu vàng nhạt. Về bản chất, lớp nước này vẫn có thể uống được và không nên bỏ đi.

+ Nguyên nhân là do nhiệt độ ủ quá cao có thể làm cho hơi nước bốc lên rồi ngưng tụ lại.

Hoặc do có sự di chuyển hoặc chuyển động trong quá trình đảo và lọc sữa chua

Vì vậy, bạn cần chú ý để sữa chua trong thời gian trước khi đánh giá, tránh để sữa bị trào lên, tăng trở lại và theo dõi nhiệt độ.

3. Sữa không đủ chua hoặc đông lạnh

+ Nguyên nhân hình thành sữa không no hay sữa non là do chất lượng men (men già, ít men vi khuẩn hoặc hoạt hóa kém).

Nhiệt độ ủ hoặc nhiệt độ sữa tăng lên có thể làm chết men.

Vì vậy, khi chọn sữa chua cái, bạn nhớ chú ý đến hạn sử dụng, và phải thật sự chú ý đến nhiệt độ ủ.

READ  Bật mí cách làm thịt bò khô bằng chảo siêu đơn giản | Daisudaiduongxanh

Cân nhắc làm sữa chua2

4. Sữa không đủ ngọt

Sau đó bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc nhiều đường, tuy nhiên việc cho thêm sữa đặc sẽ giúp tăng hàm lượng protein trong sữa và cho độ sệt hơn sữa chua.

Xin chúc mừng các cô!

Nguồn: Sweetday

Dungvt

14/07/2016

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud