5 cách chế biến món ngon tại nhà | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nước ngoài

Mệt mỏi vì biển Quảng Ninh luôn là một trong những điểm đến được nhiều du khách trên thế giới săn đón. Cháo lòng, với rượu lười hay cá lười hấp sả ớt với lười nướng mỡ hành sẽ hấp dẫn du khách.

1. Lười biển – đặc sản “độc nhất vô nhị” của Quảng Ninh

1.1 Đỉa biển là gì?

Nhím biển là loài nhuyễn thể thuộc họ ngao sống ở vùng nước mặn và lợ, được coi là loài hải sản có giá trị lớn ở tỉnh Quảng Nin.

Nước ngoài

Theo người dân địa phương, sự lười biếng rất hiếm gặp nên không dễ để khai thác. Vào mùa đông chúng ẩn sâu trong cát nên ngư dân thường khai thác vào mùa hè và mùa thu nên rất khó tìm. Vào mùa đánh bắt, ngư dân chỉ đào khi thủy triều lên.

Sên biển có ngoại hình gần giống với trai. Tuy nhiên, phần thân dày và mọng nước, có vị ngọt và béo đặc trưng. Đặc biệt, lười có giá trị dinh dưỡng đáng kể so với ngao và nhiều loài hải sản khác.

1.2 Lười biếng Ăn uống có tác dụng gì?

Rùa biển Quảng Ninh rất giàu chất dinh dưỡng. Cho nên Mệt mỏi vì biển Có tác dụng gì? Thịt rất giàu chất dinh dưỡng như glucozit, lipit, protein, nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.

Nước ngoài

Ăn chán có tốt cho bà bầu không? Với giá trị dinh dưỡng cao, thịt lợn rất tốt cho bà bầu. Ngoài ra, nó có tác dụng tăng cường, có lợi cho nam giới. Tuy nhiên, những người ăn để tránh đầy bụng, khó tiêu thì không nên ăn quá nhiều.

>>> Xem thêm: Đặc sản Quảng Ninh “Ăn một lần nhớ đời”, làm quà

2. Kinh nghiệm mua hàng của sự lười biếng

2.1 Giá biển Quảng Ninh

Nhiều người thắc mắc với câu hỏi biển trẻ biếng ăn giá bao nhiêu? Giá của chúng thay đổi tùy theo loại ngán. Đặc biệt:

  • Loại 1: Cá loại 8 – 10 con / kg, giá dao động trong khoảng 750.000 – 1.000.000 đồng / kg;
  • Loại 2: Cá loại 15-20 con / kg, giá dao động 450.000 – 600.000 đồng / kg.

Nước ngoài

Một số địa chỉ bán quả lười tại Quảng Ninh như:

  • Hải sản Hạ Long: Địa chỉ 33 Lê Quý Đôn, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh;
  • Hải sản Vân Đồn 399: Địa chỉ 399 Lê Anh Tông, Thành phố Cái Rồng, Huyện Vân Đồn, Quảng Ninh;
  • Hải sản Hiền Nhung: Địa chỉ Ki ốt 228 – 299 – 230 chợ Hạ Long 1, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

2.2 Chán Cách chọn mua

Từ tháng 3 đến cuối tháng 10 âm lịch, biển được khai thác bởi rừng kiều mạch. Khách nên mua lười vào thời điểm này, vì đây là mùa của lười, thịt lười sẽ tươi và ngọt.

Nước ngoài

Khi chọn đồ không đi biển, bạn nên chọn những chiếc còn mở, không nên chọn những chiếc đã đóng nắp. Khi thấy nó ngậm miệng thì cố gắng mở ra, nếu không lọc được thì có thể con vật đã chết. Nếu chọn ăn tươi sẽ đảm bảo được hương vị của món ăn trong quá trình chế biến.

>>> Hãy bỏ túi ngay Cẩm nang du lịch Quảng Ninh để thưởng thức hải sản và các món ăn đặc sản Quảng Ninh chính hiệu cũng như tham quan các địa điểm du lịch hấp dẫn tại đây: Điểm đến, Du lịch, Lưu trú, Giải trí Chi tiết.

2.3 Cách bảo quản và vận chuyển hải sâm?

2.3.1 Làm thế nào để bảo vệ bạn khỏi chán biển?

Khách du lịch tuyệt đối Không có gì Giữ nó trong tủ lạnh ngay sau khi bạn mua nó. Vì lười nên khi bảo quản trong tủ lạnh, chúng sẽ bị ngạt và chết, làm giảm chất lượng thịt và không ăn được. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì đông lạnh, nó có thể khó lấy ra trong quá trình chế biến.

Nước ngoài

Cách đúng để tránh buồn chán: Ngâm kiều mạch biển trong nước muối ấm khoảng 2-3 giờ. Sau đó, bạn để ở nơi thoáng mát và hơi ẩm. Sự lười biếng có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không sợ chết theo cách này.

2.3.2 Cách vận chuyển sự nhàm chán

Nếu bạn muốn mua sự lười biếng như một món quà, bạn có thể sử dụng 2 cách sau để vận chuyển sự lười biếng:

Nước ngoài

  • Vận chuyển khô: Khách cho rong biển vào thùng xốp, mật độ vận chuyển 150 – 300 con / thùng xốp, nhiệt độ vận chuyển khoảng 20 – 25 ° C, để nơi thoáng mát. Tỷ lệ chán học có thể lên tới 95 – 100%;
  • Vận chuyển ướt: Du khách chuẩn bị thùng xốp, bên dưới có phủ bạt hoặc khăn ẩm. Sau đó, bạn cho lười vào hộp và phủ một lớp vải có ngâm nước biển cho ẩm, không để biển bị hở. Mật độ vận chuyển 300 – 400 chiếc / hộp nhỏ hoặc 700 – 1.000 chiếc / hộp lớn. Nhiệt độ vận chuyển cần duy trì ở 20 – 25 C, để nơi thoáng mát. Nếu vận chuyển theo cách này, tỷ lệ sống của lợn đạt khoảng 90 – 95%.

>>> Tham khảo 15 Nét Quảng Ninh Làm Quà Tặng GIA ĐÌNH

3. Biển lười biếng ăn gì ngon?

Loại hải sản này có thể được chế biến thành nhiều món ăn với hương vị thơm ngon:

3.1 Cháo lười

Nếu đã từng thưởng thức món cháo lười, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được món mà khi nhai phần ruột sần sật giòn giòn, tiết ra ngọt thơm trong miệng. Ăn một thìa cháo, chúng ta mới cảm nhận hết được độ mềm, giòn, bùi của món ăn nổi tiếng đất Quảng Ninh này.

Nước ngoài

Cách nấu cháo tại nhà:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1-2 con vịt, một ít hành lá, lá lốt, tía tô, thính gạo, tiêu đen và hành phi;
  • Bước 2: Nấu gạo tẻ thành cháo trắng; Giã nhỏ hành lá và tiêu đầu trộn đều rồi phi với dầu ăn;
  • Bước 3: Cắt hắc mai biển thành gân hoặc chần qua nước sôi, đắp, xay hoặc để nguội hoàn toàn. Khi hành và ớt đã được xào chín, chỉ cần cho nước mắm vào, đun lửa lớn cho đến khi hành chín, sau đó cho nước mắm vào;
  • Bước 4: Cho phần cháo đã xào vào nồi và tắt lò là hoàn thành.

Món cháo lười được ăn kèm với hạt mắc khén, rau răm, tía tô. Cháo có tính mát, bổ, giải nhiệt rất thích hợp ăn khi lạnh hoặc khi cơ thể mệt mỏi.

3.2 Chán rượu

Rượu lười là một thức uống kỳ lạ, chỉ có ở Quảng Ninh. Nó có tác dụng tăng đường huyết, hồng, mùi, mát và sinh khí.

Nước ngoài

Cách làm rượu biển tại nhà:

  • Bước 1: 2 – 3 em chuẩn bị đồ lười (lười từ bánh lười) và rượu;
  • Bước 2: Gạo ngâm nước cho nhả hết cát và bớt mặn, dùng cọ rửa sạch vỏ rồi để ráo nước. Sau đó, bạn dùng chỉ buộc miệng lười lại;
  • Bước 3: Đun sôi trong 30 – 40 giây;
  • Bước 4: Gọt vỏ một quả bí, nạo nó và đổ thịt và nước vào một ly rượu;
  • Bước 5: Đổ rượu trắng vào cốc;
  • Bước 6: Dùng đũa đâm nhẹ hai bên ruột để túi gan nổ ra (chỗ có màu đen – gan lười). Tùy thuộc vào cách chín của gan mà bạn sẽ có được một chén rượu có màu hồng hoặc xanh.

3.3 Bún xào

Về “ngoại hình”, món mì xào với nguyên liệu là miến, thịt, mộc nhĩ, nấm đông cô và hành tây không quá bắt mắt. Tuy nhiên, món ăn này lại chiếm được cảm tình của nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon: thịt lười có vị cay lạ miệng, kết hợp hoàn hảo với mộc nhĩ và nấm đông cô.

Nước ngoài

Cách Làm Mì Xào Tại Nhà:

  • Bước 1: Bún 500 g, lười 300 g – sơ chế 500 g, cắt ngắn sợi bún khoảng 5 cm, cắt bỏ; Mộc nhĩ, nấm hương, nấm hương rửa sạch cắt chỉ; Hành tím băm nhỏ;
  • Bước 2: Dùng dao để gọt vỏ lười Cài đặt cơ bản của sự lười biếng, thêm nước lười biếng và cho vào bát thịt lười. Sau đó, bạn rửa sạch bùn đất của thịt lười, để lên thớt và thái nhỏ;
  • Bước 3: Cho bún vào chảo, cho bì heo lên trên, thêm bột canh, mì chính, trộn đều. Tiếp theo, phi thơm hành trong dầu nóng, cho mì và miến vào xào. Khi gần chín cho mộc nhĩ, nấm đông cô vào xào cùng, nêm chút nước, đảo đều tay cho đến khi chín;
  • Bước 4: Cho mì xào ra đĩa, rắc tiêu lên trên và dùng nóng.

3.4 Nướng mỡ hành lười

Những người sành ăn hải sản chắc chắn không thể bỏ qua món hải sản nướng mỡ hành. Với vị béo ngậy của thịt lười, mùi thơm đặc trưng của mỡ hành, món ăn này đủ sức “đánh gục” cả những bữa cơm tối nhanh nhất.

Nước ngoài

Cách làm thịt nướng mỡ hành tại nhà:

  • Bước 1: Chuẩn bị: 1kg lười, 50g lạc rang, hành tươi, hành khô, dầu hào và dầu ăn;
  • Bước 2: Để nhả hết cát và bớt mặn, người ta ngâm gạo tẻ vào nước, rửa sạch vỏ rồi để ráo;
  • Bước 3: Cho lên chảo, đun nóng dầu ăn, cho dầu hào, hành tươi vào đun sôi;
  • Bước 4: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cho lên vỉ, nướng chín rồi bày ra đĩa, rắc lạc rang và hành khô lên trên là món ăn đã hoàn thành.

3.5 Sả ớt luộc chán chê

Hải sâm luộc sả ớt Thịt heo có vị ngọt tự nhiên, thoảng chút cay thơm của sả, ớt. Đây thực sự là một món ăn “gây thương nhớ” cho những ai đã từng một lần nếm thử.

Nước ngoài

Cách làm ớt hấp sả tự làm tại nhà:

  • Bước 1: Chuẩn bị: 6 con nhím biển, 2–3 cây sả, tiêu, muối, tiêu, chanh, nước vo gạo;
  • Bước 2: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Bước 3: Rửa sạch và đập dập sả; Ớt sừng rửa sạch, thái mỏng; Trộn muối và tiêu trong một cái bát nhỏ, vắt vài giọt chanh;
  • Bước 4: Cho phần nước trên vào nồi, nấu khoảng 3 – 5 phút cho đến khi miệng nồi nở hết thì tắt lò;
  • Bước 5: Bày xôi ra đĩa, dùng nóng với muối + tiêu + chanh.

>>> Ngoài các loại hải sản, du khách cũng có thể tìm hiểu các món ngon Hạ Long tại Hạ Long qua bài viết. Review 15+ món ngon với giá chi tiết

Món ăn ngon từ hải sản quý hiếm và bổ dưỡng Mệt mỏi vì biển Đảm bảo thuyết phục mọi tín đồ ăn uống. Vì vậy, nếu có dịp ghé thăm Quảng Ninh, bạn đừng lười nhé.

Ngoài hải sản, Quảng Ninh còn là nơi có nhiều đặc sản ngon – hiếm – lạ và những địa điểm du lịch danh lam thắng cảnh. Để có một chuyến tham quan đầy đủ khu mỏ, du khách nên chọn nơi có dịch vụ tốt và chỗ ở đầy đủ: Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

Nước ngoài

Vinpearl Resort & Spa Hạ Long tọa lạc trên đảo Rều với phong cảnh đẹp, trong lành cùng hệ thống tiện ích đồng bộ (bể bơi ngoài trời, spa thư giãn, sân chơi trẻ em,…). Từ đây, du khách có thể dễ dàng kết hợp tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh, thưởng thức những món ăn đặc sản thú vị.

>>> Đặt phòng sớm tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long để trải nghiệm chuyến du lịch trọn vẹn!

Xem thêm:

READ  Quảng trường Lâm Viên giữa chốn Đà Lạt thơ mộng | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud