5 Cách hầm xương bò ngon ngọt, nhanh mềm, không bị hôi | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Giới thiệu phương pháp hầm xương bò ngon nhất

Cách làm xương bò hầm Xôi chín nhanh, mềm và không thơm không phải ai cũng biết cách làm. Món hầm xương bò không đơn giản như hầm xương lợn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hầm xương bò ngon đúng cách như ý muốn.

Cách hầm xương bò như thế nào để ngon nhất?

Cách hầm xương bò như thế nào để ngon nhất?

Nước hầm xương bò gồm có:

  1. Khớp bò: 1kg
  2. Xương sụn: 600g
  3. Nước nóng
  4. Gia vị thơm
  5. Hành lá: 30 gam
  6. Tỏi 64g, gừng 20g, hành tây 50g
  7. 8 gam muối
  8. Tiêu xay: 1/8 muỗng cà phê
  9. Hành Baro: 40 gram

Hướng dẫn hầm xương bò

Hướng dẫn cách làm món bò hầm xương

Hướng dẫn cách làm món bò hầm xương

Chuẩn bị xương bò trước khi nấu

Bạn nên chọn xương bò tươi, tốt hơn hết bạn nên rửa sạch xương và chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và khử bớt mùi hôi của xương bò.

Xương bò luộc lần 1

Xương bò nên cho nước sôi vào trước, đổ nước này đi vì xương trong nước sôi bốc ra mùi hôi của xương, nếu dùng nước này là nước hầm xương sẽ không ngon.

READ  Top 7 Shop Bán Đồ BTS Ở Sài Gòn Luôn Cập Nhật Hàng Mới | Daisudaiduongxanh

Nấu xương bò lần thứ hai

Cho xương bò đã luộc qua nước thứ nhất rồi tiếp tục đun lần thứ hai, đun nước đến khi cạn nước, vớt bọt nổi lên thì bạn hạ nhỏ lửa, để lửa liu riu.

Xử lý quy trình hầm xương bò

Trong quá trình thực hiện Cách làm món bò hầm xương?, chúng ta không nên đậy kín nắp, việc đậy nắp sẽ làm nước hầm xương bị đục và giữ lại mùi thịt bò trong nước, để nước hầm xương thoát ra ngoài không ngừng. Chú ý không vặn lửa lớn, để lửa nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt của xương. Trong quá trình hầm xương, bạn liên tục vớt bọt để nước dùng có độ trong, đẹp mắt. Cho một ít hành, tỏi và gừng vào nước hầm xương, nước hầm xương bò sẽ trong và thơm ngon. Bạn không nên nêm gia vị vào nồi nước hầm xương, điều này sẽ làm nước dùng bị đục mà nên cho một chút muối, để tăng độ đặc của nước cũng như giữ được độ trong.

Ướp xương bò khoảng 1-2 tiếng.

Phần xương bò được ngâm khoảng 1 – 2 tiếng, sau khi xương mềm, vị ngọt của xương bò tiết ra từ nồi nước dùng, bạn có thể cho thêm chút tiêu để tạo hương vị hấp dẫn cho gà. một cái lọCách Làm Nồi Xương Bò Hầm Ngon

Cách Làm Nồi Xương Bò Hầm Ngon

Một số lưu ý bị vẩn đục do không may xử lý nồi nước hầm xương.

  • Bạn có thể dùng vải hoặc lưới lọc nhỏ để lọc lấy nước dùng, lọc bỏ cặn trong nước dùng rồi đun sôi trở lại.
  • Ngoài ra, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà đánh tan, cho vào nồi nước hầm, khuấy đều tay, hớt bọt và cặn còn lại trong lòng trắng trứng thì bạn vớt ra, nước hầm xương bò sẽ trong lại.
READ  Danh sách bưu điện tại quận 9 bạn cần biết | Daisudaiduongxanh

ở trên Cách làm món bò hầm xương? Nước dùng rất ngon mà không có mùi hôi, bạn hãy thử và chắc chắn rằng nước hầm xương bò của bạn sẽ rất ngọt và ngon. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud