#5 Cách làm bánh bò dễ dàng từ nguyên liệu đơn giản | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bánh bò là một loại bánh truyền thống của Việt Nam. Những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, đường có thể làm nên những chiếc bánh bò hấp dẫn vạn người mê. Phía dưới, Digifood Tổng sẽ là 5 Cách làm bánh bò Dễ dàng với những nguyên liệu đơn giản như đường thốt nốt, bột gạo, bột sắn dây hoặc rượu gạo!

1. Cách làm bánh bò thốt nốt

Đúng như tên gọi, đường thốt nốt là nguyên liệu thiết yếu trong các món bánh bò này. Bánh bò thốt nốt là một loại bánh được biết đến nhiều ở vùng An Giang. Hương vị ngọt ngào của đường thốt nốt sẽ khiến bất kỳ ai nhớ mãi sau khi nếm thử.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dụng cụ làm bánh: Khuôn bánh, rây lọc bột, máy trộn, tô lớn, lò nướng, ..

  • Hương đường: 350g
  • Trứng gà: 5 quả trứng
  • Nước cốt dừa: 500g
  • Bột gạo: 9g
  • 240g bột sắn dây
  • Bột nở: 9 g
  • Ông Vani: 1-2 ống
  • Bơ nhạt: 50 g
  • Nước lọc: 100ml
  • đường trắng

Ảnh bìa
Bóng nóng

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 1: Lọc hỗn hợp gồm 240 g tinh bột sắn và 9 g bột gạo qua rây để không bị dính. Trộn đều hai nguyên liệu này với nhau.

Bước 2: Thêm 40 ml nước cất + 1 thìa cà phê đường trắng và 9 g bột năng, trộn đều và nấu khoảng 10 phút.

Bước 3: Thêm 350 g đường thốt nốt cắt nhỏ và đun nhỏ lửa. Pha hỗn hợp đường và thêm 20g nước cốt dừa để dễ tan hơn. Khi đun bạn cần khuấy liên tục để đường không bị cháy. Khi thấy đường sôi thì giảm nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đều. Khi đường chuyển màu nâu, cho 480 g nước cốt dừa vào, trộn đều rồi tắt bếp, để nguội. Chia hỗn hợp đường thốt nốt thành 2 phần, một phần nặng khoảng 170 gam.

Bước 4: Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò thốt nốt là lọc hỗn hợp đường thốt nốt (thường thấy nhất) vào hỗn hợp bột qua rây ở bước 1. Trộn các thành phần với nhau và sau đó bao phủ bằng màng bám. Giữ ở nơi ấm áp trong 1 giờ 30 phút. Hoặc có thể cho vào lò nướng 90 phút ở nhiệt độ 30 – 35 độ.

Bước 5: Cho 5 quả trứng vào tô khuấy đều (không tạo bọt khí) sau đó lọc trứng 2 lần qua rây cho mịn. Sau đó, cho hỗn hợp trứng đã đánh tan vào âu bột đã nhào ở trên trong vòng 1 tiếng 30 phút ở trên và trộn đều.

Bước 6: Bước thứ hai, trộn đều đường thốt nốt đã đun sôi (170 g) với bột nở đã được nướng sẵn. Lọc qua rây để không bị vón cục. Trộn các thành phần với nhau. Có thể thêm vani để bánh thơm hơn.

Làm thế nào để làm cho phở bò?

Ảnh: Bổ sung

Cách nướng bánh bò thốt nốt bằng lò nướng

Làm nóng lò ở 165 độ. Đặt chảo bánh vào lò nướng để làm nóng trước khoảng 10 phút. Quét một lớp bơ mỏng vào khuôn để bánh không bị dính. Đặt chảo bánh vào lò nướng khoảng 10 phút để làm nóng.

Khi khuôn bánh đã nóng, bạn đổ bột trực tiếp vào khuôn. Đổ khoảng එකෙන් chảo bánh, vì bánh nở ra khi nướng. Bạn nên nướng 3 lần với nhiệt độ sau:

  • Lần đầu: 165 độ trong 30 phút
  • Lần 2: 155 độ trong 10 phút
  • Lần 3: 135 độ trong 10 phút

Sau khi nướng xong, bạn dùng tăm để đẩy bánh vào nhau. Nếu không thấy tăm dính tăm là bánh đã hoàn thành. Mở lò nướng khoảng 5 phút thì tắt bếp và lấy bánh ra. Để bánh trong tủ lạnh 1-2 tiếng, bánh sẽ ngon hơn.

2. Cách làm bánh bò từ bột gạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột gạo: 300g
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Bột nở: 5 g
  • Men: 7g
  • Một thìa cà phê vani
  • Đường, muối

Cách làm một bot boo bang

Ảnh: Bổ sung

Hướng dẫn cách làm bánh bò từ bột gạo

Bước 1: Cho 125 g đường, 300 ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối vào đun nhỏ lửa. Đánh để kết hợp các thành phần. Dập lửa khi nước cốt dừa sôi.

Bước 2: Cho 1 thìa cà phê bột năng và đường vào bát 120 ml nước ấm. Trộn các thành phần với nhau, sau đó đậy nắp và để yên trong khoảng 5-7 phút.

Bước 3: Khi thấy men nở, bạn cho 300 gam bột gạo và hỗn hợp nước cốt dừa đã đun ở bước đầu vào. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 4: Thêm nửa thìa cà phê bột nở và vani vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Đậy bằng màng bám và để bột trong khoảng 90 phút.

Cách hấp bánh bò bằng bột gạo

Quét một lớp dầu mỏng lên các cốc rồi cho vào nồi hấp. Khi chảo bánh đã nóng, đổ bột mì vào và đậy nắp chảo. Hấp bánh từ 15-17 phút là bánh có thể chín.

3. Cách làm bánh bò bằng bột sắn dây.

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bột sắn dây: 160g
  • Bột nở: 2,5 muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa: 220 ml
  • Trứng gà: 6 quả trứng
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • 1 ống vani

Hướng làm việc

Ảnh: Bổ sung

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Trộn 220 ml nước cốt dừa với 200 g đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang dạng sữa thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Đập 6 quả trứng vào bát đánh tan, sau đó cho 1 thìa dầu nấu chín, 1 quả vani vào. Cho hỗn hợp nước cốt dừa ở trên vào.

Bước 3: Trộn 160 gam bột sắn dây với 2,5 thìa cà phê bột năng đã lọc qua rây. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau.

Bước 4: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C. Cho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng trong khoảng 35 phút.

4. Cách làm bánh bò nấu rượu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo: 500g (nên chọn gạo khô)
  • Cơm nguội: 1 nồi
  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Men rượu: 2 viên
  • Đường: 300g
  • Muối: thìa cà phê

Làm thế nào để thực hiện bữa ăn tối với com?

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bánh bò nấu rượu

Bước 1: Xay nhuyễn men rượu rồi trộn với nước vo gạo đã để nguội. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp và để trong tủ lạnh ít nhất 3 ngày.

Bước 2: Ngâm gạo trong nước qua đêm. Sáng hôm sau chắt lấy nước rồi trộn với hỗn hợp cơm rượu đã lọc trước. Thêm 300 gam đường và khoảng 350 ml nước vào trộn đều. Sau khi trộn đường, bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và đánh nhuyễn. Ủ ít nhất 2 giờ.

Bước 3: Cho 350 ml nước cốt dừa cùng nửa thìa muối rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa. Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Ở bước 2, bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp bột. Khi cho vào nên lọc qua rây để không bị vón cục.

Bước 5: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh, sau đó đổ bột bánh quanh khuôn. Hấp bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín. Mẹo nhỏ: Khi nướng bánh, bạn nên thỉnh thoảng mở nắp và đổ hết hơi nước để tránh nước rỉ ra mặt bánh.

5. Cách làm bánh bò không cần bột nở

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột gạo: 600g
  • Đường hạt: 600 gr
  • Rượu gạo men: 3 viên (mật ong)
  • Nước nóng: 500ml
  • 1 ống vani

Quả bóng thú vị

Ảnh: Bổ sung

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Làm sạch men sau đó trộn với 100 g bột gạo. Thêm 200 ml nước vào hỗn hợp trên và nhào bột cho đến khi mịn. Khi thêm nước, bạn nên cho từ từ để bột không bị mềm.

Bước 2: Phủ hỗn hợp bột lên trên rồi đem phơi nắng (nên phơi từ 4 – 6 tiếng). Nếu không có nắng, bạn nên sấy hỗn hợp ở nhiệt độ cao.

Bước 3: Cho 500 gam bột gạo vào âu lớn. Cho phần bột đã rây từ trên vào, sau đó thêm 300 ml nước ấm. Nhào bột cho đến khi bột mềm và bông. Đậy bằng màng bám và để yên trong khoảng 4 giờ.

Bước 4: Cho 600 g đường đông với 1 lít nước ấm và nấu cho đến khi tan hết đường. Khi nước đường còn nóng, bạn cho bột vào nhào đều tay. Nhào bột khoảng 6 tiếng cho đến khi bột nổi lên (quan sát bề mặt thấy bột hơi rỗng).

Bước 5: Cho các chén bánh vào xửng hấp đợi nước sôi thì đổ bột vào. Hấp bánh khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh chín.

Đây là một bản tóm tắt Cách làm bánh bò Từ những nguyên liệu đơn giản. Với những công thức nấu ăn trên, bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng của mình cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên ghé thăm Blog Digifood Để cập nhật những thông tin ẩm thực hữu ích nhất!

Xem thêm các công thức làm bánh hot nhất hiện nay:

READ  Top 8 vựa hải sản Thủ Đức - Quận 2 | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud