5 Cách làm bánh chuối tại nhà đơn giản ai cũng làm được | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Chiếc bánh chuối vàng ươm, thơm phức là món ăn vặt làm say lòng bao người. hơn, Cách làm bánh chuối Thật đơn giản, vậy tại sao bạn không trổ tài làm bánh cho cả gia đình mình nhỉ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Digifood Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh chuối thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà.

Cách làm yến mạch chuối thơm ngon, giảm cân

Yến mạch rất tốt cho sức khỏe và được sử dụng nhiều trong thực đơn giảm cân nên khi kết hợp làm bánh chuối không chỉ ngon mà còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời. Và yến mạch chuối đặc biệt tốt cho những cô nàng nghiện bánh chuối nhưng lại sợ tăng cân.

Bánh yến mạch chuối có thể được thêm vào với nhiều hương vị khác nhau như chuối yến mạch sữa chua, dừa, táo, sô cô la … Digifood Blog cũng xin giới thiệu đến các bạn cách làm Bánh Chuối Sữa Chua.

Vật liệu:

  • 5 quả chuối chín
  • 2 quả trứng gà
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • 200 g bột yến mạch
  • 700 g yến mạch cuộn
  • 5 g muối nở
  • Một ít bột cacao

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuối chín hái những quả đẹp, gọt vỏ, đập dập. Cho trứng, sữa chua, yến mạch và muối nở vào bát trộn đều. Tiếp theo, cho chuối đã xay nhuyễn vào hỗn hợp bột.

Ảnh bìa
Cách làm bánh kem1

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Cho bột cacao, bột nở và bột yến mạch vào hỗn hợp chuối trộn đều, nếu thấy loãng có thể cho thêm bột mì.

Bước 3: Làm nóng lò trước 5-10 phút, nhiệt độ khoảng 170 độ C.

Bước 4: Trong lúc đợi lò nóng lên, bạn đổ hỗn hợp chuối sữa chua yến mạch vào chảo, có thể rắc một ít hạt như nho khô, hạnh nhân lên mặt bánh.

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng khoảng 15 phút, đến khi bánh chín.

Làm thế nào để làm một chiếc bánh2

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Món chuối luộc chín mềm, thơm mùi nước cốt dừa, rất hấp dẫn, là món ăn hoàn hảo để chiêu đãi bạn bè. Cách làm chuối luộc khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vật liệu:

  • 1 quả chuối chín
  • 300g bột sắn dây
  • 120g bột gạo
  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 ống vani
  • Vừng / mè rang 20g
  • 60g đường
  • 1 nhúm muối

Chú ý khi chọn chuối:

Nên chọn chuối sứ vì khi chín loại chuối này, ruột mềm, có màu vàng đẹp và ít dính.

Tránh trường hợp chuối bị dập hoặc chưa chín hẳn, nên chọn quả chín tự nhiên và cầm trên tay là đủ mềm.

Cách làm bánh

Ảnh: Bổ sung

Các bước thực hiện:

Bước 1Nguyên liệu Chuẩn bị: Cho chuối đã thái nhỏ, 3 thìa đường vào trộn đều, để khoảng 15 – 20 phút cho đến khi chuối ngấm đều đường.

3 Làm thế nào để tạo ra một quả bóng

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Cho bột sắn dây, bột gạo tẻ, chút muối, đường và vani vào tô, thêm 2 chén nước vào trộn đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp chuối đã ngâm vào âu trộn bột rồi cho nước cốt dừa vào.

Bước 4: Cho hỗn hợp chuối, bơ và nước cốt dừa vào khuôn, để không bị dính khuôn, bạn quết một lớp mỡ hoặc bơ mỏng lên bề mặt khuôn. Đổ một lượng vừa phải và trộn đều. Sau đó đặt các lát chuối lên trên cơm trước khi cho vào nồi. Đổ mỏng khoảng 4-5 phân để bánh chín đều từ trong ra ngoài.

4. Cách làm bóng

Ảnh: Bổ sung

Bước 5: Bạn cho bánh vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu khoảng 10 phút rồi chuyển sang chế độ nướng khoảng 2 phút. Để nướng bánh chín đều, bạn lặp lại nhiều lần cho đến khi nướng bánh từ trong ra ngoài.

Cách làm bánh chuối chiên không dầu

Ngoài chuối hấp mềm thơm thì món bánh chuối chiên cũng ngon không kém. Hãy xem Digifood hoạt động như thế nào.

Chuẩn bị:

  • Vỏ chuối (7 quả chuối để nướng, 3 quả chuối để trang trí),
  • 130g đường
  • 120ml dầu ăn (có thể dùng dầu oliu để tạo hương vị)
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 250g bột mì
  • 5 g muối nở
  • Một chút muối trắng

5. Làm thế nào để làm cho một quả bóng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm hỗn hợp gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Sử dụng một vùng chứa khác cho Bột năng, muối nở, muối và trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi. Bạn có thể dùng thìa trộn đều và nhanh hơn.

Bước 3: Quét một chút dầu ăn quanh chảo bánh, sau đó đổ hỗn hợp vào, lấy phần chuối còn lại cắt khoanh hoặc cho vào khuôn. Bạn có thể thêm nho khô hoặc hạnh nhân.

6. Làm thế nào để làm cho một quả bóng

Ảnh: Trang Tura

Bước 4: Đặt nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 165 độ, sau đó cho bánh vào nướng. Bạn có thể hẹn giờ tắt sau mỗi 30 phút để bánh mật se mặt. Sau đó cho vào lò nướng tiếp 20 phút đến khi nhiệt độ khoảng 150 độ là bánh chín.

Digi gợi ý:

Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Cách làm chuối chiên bằng chảo chống dính khá đơn giản, không cầu kỳ, bạn chỉ cần bắc chảo hàng ngày với các bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có được đĩa bánh chuối hấp dẫn.

Vật liệu:

  • 400g chuối sứ
  • 75g bột gạo
  • 75g bột sắn dây
  • 150g đường
  • 300g nước cốt dừa
  • Lá chuối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn, cho đường, chút muối, trộn với nước cốt dừa rồi cho lên chảo đun nhỏ lửa đến khi chuối mềm, đường tan hết.

7 Làm thế nào để tạo ra một quả bóng

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Trộn đều bột sắn dây, bột gạo tẻ, nước cốt dừa đến khi hỗn hợp dẻo thì cho hỗn hợp chuối ở trên vào (trường hợp nóng hỗn hợp bột chuối sẽ chín), khuấy đều hỗn hợp.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm ít và đều, sau đó xếp lá chuối vào chảo cho đến khi lá mềm quanh chảo. Sau đó, cho hỗn hợp ở bước 2 vào vặn lửa vừa, đậy vung đun khoảng 20 phút rồi dùng tăm xiên qua bánh để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm khô là bánh đã chín. . Khi bánh chín, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Cách làm8

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bánh chuối nướng tại nhà ngon nhất?

Món bánh chuối thơm ngon ai cũng muốn thử, cách làm món bánh chuối này cũng khá đơn giản, cùng tham khảo nhé:

Vật liệu:

  • 8 quả chuối
  • 200g bột ăn tạp
  • 50g bột mì
  • 50g bột gạo nếp
  • 100g mè rang trắng và đen
  • Một ít bột nở
  • 60g đường
  • Một chút muối
  • Dầu ăn

Lưu ý: Cách làm bánh chuối ngon là bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới, không còn xanh hoặc rất mềm.

Các bước thực hiện:

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Đối với chuối mỏng, bạn có thể dùng túi ni lông bọc chuối lại. Hoặc tránh làm nát chuối, dùng thìa và ấn xuống.

9. Làm thế nào để làm cho một quả bóng?

Ảnh: Bổ sung

Bước 2 Trộn bột: Cung cấp các thành phần giống như bạn Cho bột mì, bột năng, bột nếp, đường, muối, bột nở, một chút nước vào nhào đều cho bột nổi khoảng 30 phút. Đợi bột nổi lên thì cho mè đen vào, đảm bảo hỗn hợp không quá khô hoặc lỏng. Nếu hỗn hợp lỏng, có thể cho thêm bột.

10 Làm thế nào để tạo ra một quả bóng

Ảnh: Bổ sung

Bước 3 Cho chuối vào bát trộn: Cho hỗn hợp chuối vừa chuẩn bị vào âu để bột ngấm đều vào chuối.

Bước 4 Chiên chuốii: Bật bếp đủ sáng, đặt chảo chống dính, cho dầu vào, đợi chảo nóng, dầu nóng thì lấy miếng chuối đã phủ bột mì ra rồi cho vào chảo. , Một mảnh tại một thời điểm. Lưu ý là bạn cần để lửa nhỏ nhất và thường xuyên lăn bánh trong và ngoài để bánh được vàng đều. Nếu muốn ăn giòn, bạn có thể chiên kỹ hơn một chút.

Cách làm 11

Ảnh: Bổ sung

Để bánh giòn lâu, bạn có thể nướng bánh hai lần, lần đầu nướng cho đến khi cạn nước, sau đó lăn một lớp bột mì và nướng lần hai để đảm bảo bánh có màu vàng nâu siêu ngon.

Với những chia sẻ trên đây của Digifood hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn tìm hiểu Cách làm bánh chuối Đơn giản, thú vị. Hãy lưu lại những thông tin trên và trổ tài làm bánh cho cả nhà nhé. Chúc may mắn! Đừng quên ghé thăm Blog Digifood Hãy theo dõi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn siêu đơn giản!

Xem thêm các bài viết khác:

READ  Hé lộ 3 cách làm sốt bơ tỏi 'chất như nhà hàng' | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud