5 cách làm bánh khoai lang tím cực đơn giản chỉ 20 phút | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Khoai lang mềm, thơm với mật ong, hạt vừng trắng và phomai sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ ngon miệng. Bây giờ nó cũng vậy Digifood Trong nhà bếp với Cách làm bánh khoai lang tím Làm hài lòng!

1. Giới thiệu món bánh khoai lang tím

Khoai lang tím được biết đến như một loại nguyên liệu bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Khoai lang tím cải thiện sự hấp thụ vitamin và khoáng chất (tốt cho máu), giúp bảo vệ tế bào chống oxy hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, hạ huyết áp, tăng cường sức khỏe đường ruột …

Coi khoai lang tím là một cây thuốc vô cùng hợp túi tiền nên nhờ những tác dụng trên. Đồng thời, món bánh khoai lang tím bắt mắt và độc đáo mang đến nhiều cảm hứng cho những công thức làm bánh mới không thể bỏ qua.

Sự kết hợp giữa phô mai tan chảy hay mè trắng thơm béo cùng với khoai lang tím mềm mịn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

2. Công thức làm bánh khoai lang tím

2.1 Cách làm bánh khoai lang tím nhân phô mai

Vật liệu:

  • 300 g khoai lang
  • 50 gram bột mì (tùy chọn)
  • 60ml sữa tươi
  • 1 thìa mật ong (có thể thay thế cho sữa đặc)
  • Phô mai mozzarella hoặc thịt bò tươi
  • Lưỡi đen hoặc trắng

Làm

  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, luộc chín rồi tán nhuyễn. Trộn khoai tây với bột mì cho đến khi mịn. Tạo một lỗ ở giữa hỗn hợp bột rồi cho sữa vào. Đổ từng ít một và trộn đều, khi đó hỗn hợp sẽ rất loãng nhưng không bị ướt. Thêm mật ong cho vừa ăn.
  • Cán mỏng từng viên bột, cho nhân phô mai vào giữa, cán mỏng và dẹt một chút. (Ghi chú: Không nên để vỏ khoai quá mỏng vì sẽ làm nhân dễ bị chảy).
  • Ấn hai mặt bánh vào âu vừng trắng.
  • Đem bánh đi nướng trong nồi chiên không khí (để bánh trên giấy bạc cho đến khi bánh không dính đáy). Lần đầu tiên nướng 10 phút ở 180 độ, sau đó giảm xuống 160 độ trong 5-7 phút. Bạn có thể thường xuyên kiểm tra độ đúng của bánh.

Ảnh bìa
Công thức

2.2 Bánh rán khoai lang tím

Vật liệu:

  • 150 gram bột gạo tẻ
  • 200 g bột gạo nếp
  • 100 gam khoai lang tím luộc chín, nêm đường vừa ăn.
  • 25 gam đường trắng
  • Mè trắng
  • Nước nóng

Sự sáng tạo:

  • Chà xát khoai với đường cho đến khi khoai khô và không dính tay. Chia nhân thành các viên bằng nhau.
  • Trộn đều bột nếp, gạo tẻ và đường trắng. Tiếp theo, bạn cho một chút nước ấm vào hỗn hợp để nhào bột. Nhào kỹ và đều tay, phủ hỗn hợp bằng màng bám và để bột trong khoảng 1 giờ.
  • Chia vỏ bánh thành những viên đều nhau, cán dẹt rồi cho nhân vào giữa. Cán đều viên bánh rồi cho bánh vào âu vừng trắng sao cho ngập mặt.
  • Chuẩn bị một chảo, cho lượng dầu vừa đủ để tráng bánh. Khi dầu nóng, giảm lửa vừa và cho bánh vào nướng. Đảo đều tay cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt, khi được thì đặt lên khăn giấy để thấm bớt dầu.

Cách làm bánh khoai lang1

Ảnh: Phạm Khánh Thùy Anh

2.3 Bánh mochi nhân khoai lang tím

Vật liệu:

  • 60 g khoai lang tím luộc
  • 100 g bột gạo nếp
  • 20 g bột sắn dây
  • 150ml nước lọc
  • 50 gam đường
  • 1,5 thìa cà phê bột gạo nếp chiên
  • 1,5 thìa cà phê đường xay

Sự sáng tạo:

  • Làm đầy bánh: Khi khoai lang chín, tán nhuyễn rồi cho 30 gam đường vào sên trên lửa nhỏ cho đến khi nhân dẻo lại. Chia khoai tây thành các phần bằng nhau
  • Che: Chuẩn bị một âu lớn, trộn đều bột nếp và bột sắn dây cùng nước lạnh. Nhào bằng tay cho đến khi bột mịn, không bị vón cục. Cho bột vào xửng hấp khoảng 20 phút ở lửa vừa. Sau 20 phút, bạn lấy bột ra, cho 20 gam đường còn lại vào trộn đều. Hấp thêm 20 phút, sau đó để nguội.
  • Bột phủ: Trộn đều bột nếp đã chiên và đường bột. (Ghi chú: Bạn có thể tự làm bột nếp chiên bằng cách nướng trên chảo ở lửa vừa cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt..
  • Thuốc: Chia vỏ bánh thành các phần bằng nhau. Đặt bột lên mặt phẳng, cán mỏng và nhào đều. Sau đó, lăn bánh qua bột mì để chống dính. Bánh ngon nhất khi để nguội.

Với công thức làm bánh khoai lang tím này, bạn không có nhiều dụng cụ và đặc biệt không cần dùng đến dầu mỡ. Vì vậy bánh tốt hơn cho sức khỏe. Bánh có lớp ngoài chắc, dai, ngọt nhẹ, nhân bên trong mềm, thơm ngon.

Cách làm bánh khoai lang

Ảnh: Phạm Khánh Thùy Anh

2.4 Bánh khoai lang tím chiên vừng

Vật liệu:

  • 750 g khoai lang tím
  • 150 g bột gạo nếp
  • 150 g hạt mè trắng

Sự sáng tạo:

  • Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau khi nấu chín, nghiền khoai lang trong một bát lớn.
  • Cho bột nếp vào nhào cho đến khi bột mịn và đồng nhất. Bạn có thể để bột nghỉ khoảng 30 – 1 tiếng hoặc tiếp tục chế biến.
  • Chia bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng và phủ bột trắng lên trên. Dùng tay để hơi dẹt bánh khoai lang tím (bánh không nên mỏng quá vì bánh khoảng 1 cm là vừa).
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Sau đó đặt lên khay nướng có lót giấy da để bánh không bị dính và nướng trong vòng 15 – 20 phút. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nồi chiên không khí.
  • Công thức làm bánh khoai lang tím này đơn giản từ công thức đến cách chế biến. Nhưng thành phẩm vẫn rất ngon! Bánh khoai lang tím nướng thơm lừng với vị giòn, bùi, đậm đà hương vị.

2.5 Bánh khoai lang tím nhân trứng muối

Vật liệu:

  • 200g khoai lang tím
  • 60 g sữa tươi không đường
  • 25g bột nếp (tùy ý)
  • 50-60 g nước
  • 10g mật ong
  • 1 quả trứng muối
  • Dừa nạo (trang trí)

Sự sáng tạo:

  • Nhân phần: Xay nhuyễn trứng muối với 50 g sữa tươi rồi đun trên lửa nhỏ. Thêm mật ong để cân bằng độ ngọt và mặn (thêm từ từ cho vừa ăn) và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại và cho vào tủ lạnh.
  • Hấp chín khoai tây và tán nhuyễn, thêm 10-15 gam sữa không đường vào hỗn hợp hạt điều. Nên cho sữa vào từ từ vì chỉ cần độ ẩm vừa phải là khoai đã chín.
  • Phần vỏ mochi: Cho 50-60 g nước vào âu bột nếp (điều chỉnh lượng nước sao cho hỗn hợp không bị sánh quá). Nếu cho quá nhiều nước thì có thể cho lên chảo sên (vì tập trung lửa và trộn đều tay cho đến khi bột đặc như ý). Công đoạn này cũng giúp bột bớt dính và dễ xử lý hơn, vì vậy bạn cũng có thể làm như vậy.
  • Để bột nguội rồi cho ra mặt phẳng (có thể tráng thêm bột nếu còn dính tay).
  • Cắt trứng muối thành từng miếng nhỏ, cho phần gạo nếp vào âu bột rồi viên nhân vào giữa miếng khoai lang tím. Bạn nên tạo hình vuông ở các cạnh để nướng chảo dễ dàng hơn (hoặc bạn có thể sử dụng NCKD). Đun nóng chảo trên lửa nhỏ cho đến khi thấy tất cả các mặt.
  • Bánh ngon nhất là lớp vỏ chắc, dẻo, nhân trứng muối nóng hổi, ​​thơm lừng mùi sữa và mật ong.

Choi ._. Thức ăn

Ảnh: @choy ._. Diet

READ  6+ Cách làm Bánh Gấu nhân sữa siêu ngọt ngào, dễ thương | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud