5 Cách làm bánh Mochi ngon chuẩn Nhật | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Mochi là một loại bánh nếp truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện tại, có một số cửa hàng bán mochi, nhưng với giá cao hơn một chút. Thay vì tốn cả gia tài, bạn nên chuẩn bị kỹ càng những nguyên liệu sau và bắt tay vào trổ tài nấu nướng ngay tại nhà. Sự hợp tác Digifood Bỏ túi ngay Cách làm bánh mochi Bên dưới với nhiều nhân quen thuộc như trà xanh, sô cô la hay đậu đỏ!

Mochi – món bánh truyền thống Nhật Bản ‘vạn người mê’

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, bánh Mochi hay còn gọi là Mochitsuki – là một loại bánh không chỉ được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là món ăn dâng lên thần linh với ý nghĩa mang lại may mắn cho con người.

Mochi được làm từ bột gạo nếp hoặc bột gạo giã nhỏ (hơi giống với bánh giầy của Việt Nam). Tuy nhiên, mochi thường được người Nhật kết hợp với các loại nhân ngọt như đậu đỏ, trà xanh, socola hoặc kem. Dưới đây, Digifood sẽ mách bạn một công thức siêu đơn giản để làm bánh mochi với nhân hấp dẫn này nhé!

Hướng dẫn làm mochi

Có rất nhiều loại bánh mochi khác nhau hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều có lớp vỏ giống nhau. Trong bài viết này Digifood sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ bánh mochi thành các loại bánh khác nhau. (Phần nhân được mô tả bên dưới)

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bột nếp: 110g
  • Bột gạo tẻ: 20g
  • Đường tinh luyện: 45g
  • Quản lý bột ngô
  • Dầu thực vật
  • Quốc gia

Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Cho bột gạo nếp và bột gạo tẻ vào âu lớn. Sau đó cho 4 thìa đường, 1/2 cốc nước và 1 thìa dầu ăn vào trộn đều cho đến khi bột mịn và đặc. Mẹo & Cảnh báo Để bột làm vỏ bánh mochi mịn hơn, bạn nên dùng rây để bột không bị dính khi cho bột vào âu. Nếu muốn làm vỏ bánh trà xanh, bạn có thể trộn với 15 gam bột trà xanh ở bước này.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hũ và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Sau đó lấy ra trộn đều, đậy nắp và cho vào lò vi sóng quay thêm 1 phút. Cách làm mochi này giúp bột mau chín và dẻo hơn.

Ảnh bìa
bot mochi

Bước 3: Dùng thìa làm ẩm, sau đó lấy bột ra khỏi tô đã đảo. Lưu ý: Sau khi quay trong lò vi sóng, bột sẽ dính, dai và chuyển màu từ trắng sang mờ.

Bước 4: Phết một lớp bột ngô lên bề mặt sạch, sau đó cho bột mochi vào. Quết thêm một lớp bột bắp để bột không bị dính, để vài phút cho bột nguội.

Cách làm bánh mochi

Bước 5: Dùng cán cán mỏng miếng bột mochi, chia thành 8 phần bằng nhau và nặn thành hình tròn. Bạn có thể dùng tay khi tạo hình cho vỏ bánh. Tuy nhiên, hãy quết một lớp bột ngô lên tay và đảm bảo tay không bị ướt. Điều này giúp bột không bị dính.

Theo ý của bạn, bạn có thể làm mochi với các loại nhân khác nhau. Dưới đây là một số cách làm mochi với một số nhân phổ biến nhất:

Cách làm bánh mochi đậu đỏ

Bánh mochi đậu đỏ là một loại bánh mochi truyền thống của Nhật Bản. Giáng sinh sắp đến, bạn hãy trổ tài làm món bánh này để cùng những người thân yêu của mình vui vẻ nhé! (Nếu muốn biết thêm về cách làm Bánh kem Noel HOT nhất năm 2021, bạn có thể tham khảo thêm tại Bánh giáng sinh). Cách làm bánh Mochi đậu đỏ rất đơn giản và dễ làm theo công thức sau:

Thành phần cho bột đậu đỏ:

  • 150 g đậu đỏ
  • 20 g đường tinh luyện
  • 20g nước cốt dừa
  • 1 ống vani nhỏ
  • Muối hạt
  • Quốc gia

Cách làm bột đậu đỏ:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm với nước để đậu nở mềm, khi nấu sẽ bở và nhừ hơn. Sau khi ngâm khoảng 1 – 2 tiếng thì rửa sạch lại với nước.

Làm mochi ở đâu?

Bước 2: Sau khi rửa sạch với nước cốt dừa, bạn cho đậu đỏ vào. Thêm nước lọc cho đến khi ngập mặt đậu. Nấu trên lửa nhỏ. Khi nấu, nhớ đảo đều cho đậu chín.

Bước 3: Khi đậu đã mềm, xay nhỏ 1 hạt vani, đường và muối (với lượng muối thích hợp). Trộn đều bột đậu đỏ và vo thành những viên tròn vừa phải để làm nhân bánh.

Cách làm bánh mochi nhân đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50 g đậu xanh
  • 20 g đường tinh luyện
  • 20g nước cốt dừa
  • 5 g dầu thực vật
  • 1 ống vani nhỏ

Cách làm bột nhão xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước (ngâm qua đêm) giúp đậu nở mềm. Sau đó rửa sạch bằng nước cất.

Bước 2: Sau khi ngâm, đậu xanh được hấp chín rồi nghiền mịn.

Bước 3: Cho một ít đậu xanh vào nồi sâu lòng và nấu trên lửa nhỏ. Thêm nước cốt dừa, dầu ăn, đường và 1 muỗng cà phê vani vào. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp đặc, dẻo và không vừa thành chảo.

súp mochi

Cách làm bánh mochi trà xanh

Mochi dai bên ngoài và có nhân kem trà xanh tươi mát bên trong chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai sau khi nếm thử đều phải khen ngợi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Kem Vipin 120g
  • 3-5 g bột trà xanh
  • 45g sữa đặc

Bánh mochi gạo xanh

Cách làm nhân bánh mochi trà xanh kem tươi:

Bước 1: Đối với 120 g Kem Vipin Cho sữa đặc và bột trà xanh vào một tô lớn. Dùng tỏi trộn đều các nguyên liệu trên với nhau.

Bước 2: Chia hỗn hợp kem vào các khuôn Sicilia và dùng màng bám dính. Cho kem vào tủ lạnh để kem đông cứng lại (nên để ít nhất 1-2 giờ).

Cách làm bánh mochi sô cô la

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 70 g kem tươi
  • 1 muỗng canh sô cô la (thay vì 40 g kẹo sô cô la)
  • Bơ nhạt
  • 2 g muối tinh

Cách làm bánh mochi nhân sô cô la:

Bước 1: Cho sô cô la và bơ không muối vào chảo nhỏ đun trên lửa nhỏ cho đến khi sô cô la tan chảy. Khi sô cô la đã tan chảy và mềm, để nguội.

sô cô la-lam-mochi-sô cô la

Bước 2: Cho kem tươi và một chút muối vào hỗn hợp sô cô la đã đun chảy ở trên. Sau khi trộn đều các nguyên liệu. Bạn cho vào khuôn Sicily và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho kem vào tủ lạnh để kem đông cứng lại (nên để ít nhất 1-2 giờ).

cach-lam-mochi-chocolate-1

Cách làm bánh mochi kem

Bánh mochi kem là loại bánh mochi được rất nhiều người yêu thích. Lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bên trong là nhân kem mát lạnh sảng khoái. Đây là công thức làm kem:

Thành phần cần chuẩn bị

  • 12 khuôn bánh cupcake bằng nhôm / silicone
  • 12 tấm lót cupcake
  • Dụng cụ làm kem
  • 1 hộp kem tươi (có thể chọn loại kem yêu thích)

Bánh mochi kem cũ

Cách làm bánh mochi kem tươi

Bước 1: Đặt giấy lót vào khuôn bánh cupcake. Dùng thìa đánh bông kem vào khuôn.

Bước 2: Giữ kem trong tủ lạnh để kem không bị chảy.

Cách làm kem mochi?

Bước 3: Để phủ kem lên nhân bánh mochi, bạn phải thao tác thật nhanh. Đầu tiên, bạn phủ lên bề mặt một lớp bột ngô rồi bắn dẹt vỏ bánh mochi. Nhanh chóng đặt phần nhân kem đã đánh bông lên trên vỏ bánh rồi cuộn vỏ bánh lại. Với mỗi viên bánh, khi đã tạo hình thành công, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất vào tủ lạnh.

Hướng dẫn làm bánh mochi

Bước 1: Trộn 2 thìa bột nếp chiên với 2 thìa đường trắng để làm bột bánh mochi.

Bước 2: Lấy các miếng bột rồi cán mỏng theo kích thước vừa phải để đặt vào giữa miếng nhân.

Đồ ăn Hàn Quốc

Bước 3: Lấy nhân bánh đã chuẩn bị sẵn đặt vào giữa vỏ bánh. Bọc đều bột từ các mép bột lại và nặn cho đến khi bánh có hình tròn.

Mẹo bảo quản bánh mochi

  • Để giữ cho nó tươi và ngon, bạn nên sử dụng mochi ngay sau khi làm.
  • Nếu không ăn trưa, bạn có thể cho vào túi ziplock và để trong tủ lạnh.
  • Nếu bạn muốn để lâu hơn, hãy bảo quản trong túi ziplock rồi cho vào tủ lạnh. Có thể rã đông hoặc bảo quản ít nhất 1 giờ sau khi ăn.

Là 5 trên Cách làm bánh mochi Với các loại nhân quen thuộc như đậu đỏ, trà xanh, đậu xanh, socola và kem lạnh. Chúng tôi hy vọng những cách làm trên sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng với cả gia đình. Cũng đừng quên ghé thăm Blog Digifood Để cập nhật những thông tin ẩm thực hữu ích nhất!

Bỏ túi những công thức thú vị nhất:

READ  11 Nhà hàng quán nhậu hải sản Phan Thiết Mũi Né tươi ngon có tiếng nhất | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud