6 Cách làm bánh Mousse ngon và đơn giản nhất | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bánh mousse là món khoái khẩu của nhiều người và có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Khi ăn một miếng bánh với lớp kem ngọt mềm được bao phủ bởi lớp bánh Gato sẽ mang đến cho bạn cảm giác khó quên. Bánh trông đẹp mắt, hiện đại mà cách làm lại rất đơn giản, bạn xem có muốn tự tay làm một chiếc bánh không nhé. Công thức bánh mousse nhưng Digifood Chia sẻ nó bên dưới.

Bánh Mousse là gì?

Mousse là một loại bánh kem ngọt, mềm, có lớp bánh mỏng ở dưới, bắt đầu bằng tiếng Pháp và thường được dùng cho bữa trà chiều, món tráng miệng và đồ ăn nhẹ. 3 nguyên liệu chính để làm bánh mousse là: gelatin, kem tươi và lòng trắng trứng. Với mỗi loại, bạn có thể tăng giảm phần kem hoặc lòng trắng trứng tùy theo ý thích.

Khi nếm thử bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của lớp kem, lớp bánh và vị bùi của trái cây và socola.

Mousse được chia làm 2 loại là mousse mặn và mousse ngọt.

  • Mousse ngọt ngào: Được làm từ lòng trắng trứng, sô cô la, kết hợp với trái cây.
  • Mousse muối: Được làm từ trứng luộc, gan ngỗng hoặc cá, thường được dùng làm món khai vị.

Ảnh bìa
Mousse Cake Recipe1

Ảnh: Bổ sung

Bánh mousse là món tráng miệng được ưa chuộng nhất, cùng tham khảo công thức làm bánh dưới đây để có thể tự tay làm món bánh hấp dẫn này nhé.

Cách làm bánh mousse ngon, chất lượng và đẹp mắt

Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn những nguyên liệu hoa quả khác nhau. Dưới đây là một số loại được các bà nội trợ ưa chuộng.

Cách làm bánh mousse xoài

Bánh Mousse Xoài có mùi thơm chua ngọt, màu vàng hấp dẫn, các bạn xem các bước hướng dẫn dưới đây để có được món Bánh Mousse Xoài nhé.

Chuẩn bị:

  • Xoài chín (khoảng 1 kg)
  • 120 gram bánh quy
  • 300 g kem sữa tươi
  • 60 g bơ không muối
  • 20g gelatin
  • Khoảng 110 gam đường
  • Khuôn bánh
  • Máy xay sinh tố, máy đánh trứng

Mousse Cake Recipe3

Ảnh: Bổ sung

làm:

Làm đế bánh

  • Bánh quy nghiền
  • Hấp bơ trong nồi cách thủy cho đến khi tan chảy.
  • Trộn đều bơ và bánh rồi cho vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút.

Làm mousse xoài

Bước 1: Gọt vỏ bí, nạo nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Sau đó lọc để loại bỏ các sợi xoài. Nên để riêng khoảng 20 gam nước xoài ra bát để tráng mặt bánh sau khi hoàn thành.

Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc mềm thơm như thế nào?

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Chia gelatin thành hai phần cho vào mỗi lọ, ngâm với 20 ml nước lạnh rồi đổ đều vào mỗi lọ trong 15 phút để gelatin nở ra. Sau đó cho 10 g gelatin đã ngâm vào hỗn hợp xoài ở trên và trộn đều.

Bước 3: Cho kem vào hỗn hợp kem tươi xoài trộn đều cho đến khi có đủ bọt thì trộn đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp xoài và kem lên trên phần đế bánh đã làm sẵn, sau đó cho vào tủ lạnh và ngăn đá khoảng 120 phút.

Cách làm bề mặt bánh

Bước 1: Cho 1 ít nước vào phần xoài còn lại 20 gam đường, bạn có thể tăng thêm nếu thích ngọt. Sau đó bắc hỗn hợp xoài đường lên bếp đun cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Khi hỗn hợp đã hòa tan, cho gelatin vào, trộn đều, để nguội. Sau đó, đổ nước xoài lên trên phần kem đã đông trong khuôn. Phần cuối cùng là trang trí bề mặt tùy theo công trình mà bạn có thể trang trí hoặc không thể trang trí. Sau đó để trong tủ lạnh khoảng một giờ.

Mousse Cake Recipe4

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bánh mousse chanh dây

Bánh mousse làm từ chanh dây có màu sắc bắt mắt, thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng kích thích vị giác. Bánh mousse chanh dây là một món bánh ngon không thể phủ nhận.

Chuẩn bị:

      • Chanh dây 4 quả
      • 2 lòng đỏ trứng
      • 1 tờ gelatin
      • Đường: 50g
      • Bơ nấu chảy: 30 g
      • 1/2 thìa bột mì
      • 200g kem tươi
      • Bột mì: 15 g
      • Bột ngô: 5 g
      • Bột nở: 1 g
      • Sữa tươi không đường: 10ml
      • Chiết xuất vani: 1/2 muỗng canh.
      • 1 túi Oreo hoặc Crymo

Làm đế bánh

Tương tự như cách làm trên, bạn cũng có thể xay bánh oreo với bơ và đường rồi đổ vào khuôn để trong ngăn mát tủ lạnh.

Tạo lớp lớp chuột

Bước 1: Gelatin ngâm nước cho mềm. Lấy phần ruột của chanh dây, đun với lửa vừa khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi đun nóng, vỏ chanh sẽ vỡ ra, giúp lọc dễ dàng hơn, nước chanh cũng đậm đặc và thơm hơn.

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Lọc lấy nước chanh dây, thêm nước lọc để lọc kỹ hơn và không bỏ sót. Khoảng 150 ml nước trái cây là đủ.

Bước 3: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào, thêm 50 gam đường đánh nhẹ, cho bột mì vào, trộn đều, thêm bơ đun chảy vào cuối cùng đổ 100 ml nước cốt chanh dây vào trộn đều.

Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp cho vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho gelatin vào, khuấy mạnh và đợi nguội.

Bước 5: Kem tươi và đường đánh mềm, đợi đến khi hỗn hợp chanh dây nguội thì đổ vào trộn đều.

Mousse Cake Recipe7

Ảnh: Bổ sung

Bước 6: Phần đế bánh khó ra, cho lượng mousse cream vào và dàn đều kem cho mặt phẳng đẹp. Khi hoàn thành, hãy phủ bằng màng bám và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Bánh có thể được làm thêm một lớp thạch để có màu sắc hơn, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Ngâm 2 lá gelatin vào nước, sau đó cho 30 ml nước vào lò vi sóng đun chảy. Lấy phần nước cốt chanh dây còn lại trộn với đường, sau đó cho hỗn hợp gelatin vào khuấy đều.

Sau 1 giờ, đổ hỗn hợp vào mousse và đặt trở lại tủ lạnh. Vậy là bạn đã có chiếc bánh mousse chanh dây như ý muốn.

Cách làm bánh Mousse cam

Các bước làm bánh canh tương tự như cách làm bánh mousse chanh dây. Bạn cũng nên làm lớp nền, lớp mousse và lớp trên cùng.

Mousse Cake Recipe8

Ảnh: Bổ sung

Về phần nguyên liệu, thay vì chuẩn bị chanh dây, bạn có thể chuẩn bị cam, đế bánh sẽ là bánh oreo, để trong khuôn cho vào tủ lạnh. Digifood sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó Mousse cam:

Bước 1: Trong một tô lớn, đánh bông lòng đỏ trứng gà với kem pho mát và trộn đều.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi cho đến khi bông cứng và đạt đỉnh. Có thể cho thêm đường để tạo độ ngọt cho bánh.

Bước 3: Ở bước 1 trộn hỗn hợp kem tươi với hỗn hợp kem trứng, bạn sẽ được phần kem cho phần Mousse.

Bước 4: Cho khoảng 150 ml nước cam vào bát cùng với 100 g lá gelatin và đường. Đun sôi hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, để nguội.

Bước 5: Tiếp tục trộn hỗn hợp kem với nước cam lúc này đã thu được (đã nguội) để được phần mousse cam ở dạng hơi sền sệt.

Bước 6: Bạn chỉ cần đổ phần kem mousse cam đã tạo sẵn lên trên đế bánh, dàn đều rồi để trong tủ lạnh khoảng 120 phút cho mousse đặc lại.

Công thức bánh mousse9

Ảnh: Bổ sung

Bề mặt bánh và cách trang trí cũng làm giống như cách làm bánh mousse chanh dây nhưng hương vị khác hẳn. Bạn có thể đề cập ở trên. Giáng sinh đang đến gần, hãy học cách làm Flint Orange Mousse Cake để cùng những người thân yêu của mình vui vẻ trong mùa Noel này nhé. Bạn có thể xem chi tiết trong bài Bánh giáng sinh Nó đã thu hút sự chú ý của nhiều người bây giờ.

Cách làm bánh mousse phô mai

Có bánh mousse Vị chua ngọt của Cheese Mousse rất hấp dẫn, nếu bạn thích hương vị này thì hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

Chuẩn bị các thành phần sau:

– Nhân bánh: kem tươi, đường, cream cheese, siro cam, 1 lá gelatin

– Trang trí: kem tươi, đường, bánh quy, hạt dẻ cười (hoặc các loại hạt khác), sốt sô cô la.

Mousse Cake Recipe10

Ảnh: Bổ sung

bước chân

Bước 1: Đầu tiên, bạn đánh bông kem tươi với đường.

Bước 2: Sau đó, để cream cheese mềm ra, trộn đều với siro cam.

Bước 3: Ngâm lá gelatin trong nước cho đến khi nóng, sau đó đun cách thủy cho đến khi gelatin tan hết, sau đó trộn đều với hỗn hợp cream cheese + cam siro ở trên.

Bước 4: Tiếp theo cho kem tươi vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 5: Chia hỗn hợp kem tươi ở trên vào các khuôn và cho vào tủ lạnh. Chờ bánh đông lại thì bạn có thể ăn được rồi.

Mousse Cake Recipe11

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bánh mousse sô cô la

Bánh mousse thơm ngon, mềm mịn, béo ngậy hương sô cô la chưa bao giờ ngừng hấp dẫn các tín đồ hảo ngọt. Xem cách làm bánh Mousse tại nhà ngon như ở nhà hàng 5 sao không cần bột mì Làm đông gelatin.

Chuẩn bị:

      • Bột cacao nguyên chất
      • Sữa tươi
      • Đường phố
      • Sô cô la đen

bước chân:

Bước 1: Cho kem tươi vào tô, không đun sôi, bắc lên bếp cách thủy cho nóng. Cho vào cây quất đã đun nóng và trộn đều với bột cacao nguyên chất.

Bước 2: Cho sữa tươi, đường và bột bắp vào âu lớn trộn đều với hỗn hợp kem cacao ở trên thành nồi. Khuấy đều.

Công thức làm bánh mousse12

Ảnh: Bổ sung

Bước 3: Cho vào nồi đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy. Đun khoảng 5 phút, cho sô cô la đen vào chảo và khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn. Cho đến khi hỗn hợp đặc lại Khi hỗn hợp đã sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ đổ sẵn hỗn hợp vào khuôn, có thể lót khuôn bằng giấy da để bánh dễ lấy ra hơn. Để lọc được bột mịn, bạn vo qua dây lọc, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng.

Công thức bánh mousse13

Ảnh: Bổ sung

Cách làm mousse sữa chua

Bánh mousse có vị chua ngọt, hãy làm ngay món bánh hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé.

      • Cookie hoặc Orios
      • gelatin
      • Đường phố
      • Kem Vipin
      • Sữa chua không đường
      • Nước ép chanh

bước chân

Làm đế bánh: Lấy bánh quy giòn và nghiền chúng với bơ đun chảy. Sau đó trộn đều bánh và bơ với nhau. Bạn lấy khuôn đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, nén chặt rồi để vào tủ lạnh 15 phút cho bánh cứng lại.

Công thức bánh mousse14

Ảnh: Bổ sung

Mousse Part Làm: Bạn lấy bột gelatin để đông lại, ngâm nước 10 phút rồi đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin lên trên. Khuấy đều hỗn hợp.

Làm bánh: Trộn đường với kem tươi để tạo thành đỉnh. Sau đó, thêm sữa chua và gelatin vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi mịn. Chia hỗn hợp trên thành 3 bát, mỗi bát có thể thêm màu thực phẩm.

Công thức bánh mousse15

Ảnh: Bổ sung

Cho vào khuônn: Khi đã vừa ý thì lấy đế bánh ra, đổ kem sữa chua vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng là xong.

Mousse Cake Recipe16

Ảnh: Bổ sung

Vì vậy, bạn đã biết Công thức bánh mousse Đơn giản mà ngon tại nhà. Hãy lưu lại những công thức đó Blog Digifood Chia sẻ tại đây để trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc may mắn.

Xem thêm các bài viết khác:

READ  Cách làm sữa chua Hy Lạp | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud