6 món ngon chế biến từ tôm ăn một lần, vương vấn mãi | Daisudaiduongxanh

Các món ngon từ tôm luôn được yêu thích không chỉ vì vị ngọt thanh, bổ dưỡng mà còn có hình dáng đẹp mắt. Vì vậy, tôm rất đa dạng trong các loại thực đơn, từ dân dã đến sang trọng. Bạn đã biết cách nấu các món ngon từ tôm chưa? Mời các bạn xem bài viết dưới đây!


Dưới đây là cách làm 6 món tôm ngon được nhiều người yêu thích Nhóm PasGo Có thể được tổng hợp. Hãy bỏ túi ngày để có thêm nhiều công thức làm món ăn cho cả nhà nhé!

1. Tôm sú hấp bia

mon-ngon-che-bien-tu-tom-1

Món tôm chế biến đơn giản nhất

Nguyên liệu cho món tôm sú om bia

– 500g tôm sú loại to

– 2 nhánh sả

– 1 lon bia

– Gia vị: nước mắm, muối, tiêu …

Cách làm tôm sú om bia:

– Tôm sú cạo vỏ, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút ​​chỉ đen rồi rửa sạch, cắt bỏ.

– Sau đó ướp tôm với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.

– Rửa sạch sả, dùng dao thái nhỏ.

– Đổ 1/2 lon bia ra bát, sau đó cho tôm và sả đã ướp gia vị vào khuấy đều.

– Đặt nồi lên bếp, đun sôi rồi chỉnh lửa vừa rồi hấp khoảng 5 phút cho đến khi tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kỹ vì như vậy tôm sẽ bị khô và mất hương vị.

– Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí với xà lách và cà chua cho đẹp mắt hơn.

Tôm khi nhúng qua bột canh và nước cốt chanh sẽ ngon hơn. Nước luộc tôm bạn có thể dùng để uống cũng rất ngọt.

READ  Lăng Khải Định Huế | Đỉnh cao kiến trúc lăng tẩm thời Nguyễn | Daisudaiduongxanh

2. Chả tôm

mon-ngon-che-bien-tu-tom-2

Một trong những món tôm đãi tiệc đơn giản nhất

Nguyên liệu cho món Bụng heo cuộn tôm:

– Thịt ba chỉ: 200 gr

– Tôm sú tươi: 300g (25-30 con / 1kg)

– Hành tím: 10 gr

– Tỏi: 20 gram

– Đường cát: 25 gr

– Tiêu xay: 0,5 g

– Nước mắm: 30ml

– Nước sôi để nguội: 20ml

– Nước chanh: 4 ml

– Ớt xay: 1-2 trái (tùy sở thích)

Cách làm Bụng Heo cuộn Tôm:

– Tôm lột vỏ, bỏ đuôi, chẻ dọc sống lưng rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo.

– Hành tỏi băm nhỏ

– Cắt đôi miếng thịt ba chỉ theo chiều ngang.

– Tôm sau khi làm sạch, cho hành tỏi băm nhuyễn, 5 gam đường, 0,5 gam tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

– Lấy từng viên thịt đặt lên trên cuộn tôm, cuộn cho đến khi cuộn hết tôm và thịt.

– Cho từng cuộn tôm vào chảo, bắc lên bếp để lửa vừa. Chiên cho đến khi vàng cả hai mặt.

– Cho 30 ml nước mắm, 20 ml đun sôi để nguội, 20 g đường cát, 4 ml nước cốt chanh vào bát khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi băm và ớt vào.

– Xếp tôm ra đĩa ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, dùng nóng.

3. Tôm hấp nước dừa

mon-ngon-che-bien-tu-tom-3

Món ăn ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu cho món tôm hấp nước dừa

– 500 gram tôm (mua 100 gram sẽ được 4-5 miếng)

– 1 trái dừa xiêm

– 1 củ hành tím

– Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

Cách làm tôm sú hấp nước dừa như thế nào?

– Rửa sạch, cạo vỏ và thấm khô tôm.

– Dừa xiêm nạo vỏ, cắt khoanh tròn, để ráo. Bạn nhớ bóc vỏ tôm cho đẹp mắt để có thể sắp xếp sao cho bắt mắt.

– Đổ nước dừa vào nồi, hành tím đập dập cho vào nồi nước dừa, nêm muối, hạt nêm vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.

– Sau khi thấy vỏ tôm có màu đỏ, chúng ta tắt bếp và vớt ra để trang trí, xếp tôm quanh miệng dừa.

– Đun lại nước dừa đã ráo nước rồi đổ tôm vào phần dừa đã chuẩn bị. Trang trí với cà chua bi, dưa chuột và hành lá.

Bạn nên chuẩn bị thêm một đĩa muối tiêu chanh hoặc tương ớt để chấm sẽ rất tuyệt đấy!

READ  Top 10 địa chỉ mua nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn đẹp tại TPHCM | Daisudaiduongxanh

4. Tôm sốt bơ tỏi

mon-ngon-che-bien-tu-tom-4

Phục vụ đồ ăn ngon, tom ngon, cơm

Nguyên liệu cho món tôm sốt bơ tỏi

– 8 thìa bơ không ướp muối

– 500g tôm sú

– Muối tiêu đen

– 5 tép tỏi băm

– 1/4 cốc nước luộc gà

– Vắt nước chanh từ 1 quả chanh

– Lá mùi tây cắt nhỏ

Cách làm Tôm Sốt Bơ Tỏi:

– Rửa sạch tôm, bỏ đầu, làm sạch tôm bằng cách cắt theo chiều dài để chỉ lấy hết đất bám trên lưng tôm. Đun nóng dầu, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.

– Trong một cái chảo lớn, đun chảy 2 thìa bơ ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và hạt tiêu vào chảo bơ. Vừa nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng (khoảng 2-3 phút), sau đó để chảo sang một bên.

– Cho tỏi vào chảo khác phi thơm. Cho nước luộc gà và nước cốt chanh vào chảo, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Thêm 6 thìa bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm bơ trước đó vào. Đảo nhẹ tay cho tôm thấm đều sốt bơ tỏi.

– Nấu hỗn hợp tôm cho đến khi hỗn hợp tôm sệt lại thì vớt ra. Thêm lá mùi tây cắt nhỏ cho thơm. Món tôm rim bơ tỏi này ăn với cơm nóng rất tuyệt.

Bạn có thể cho thêm tiêu xay để món ăn thơm và hấp dẫn hơn nhé! Nước sốt bơ tỏi chua ngọt thấm đều lên miếng tôm thịt giòn, thật ngon và hấp dẫn.

5. Tôm chiên trứng muối

mon-ngon-che-bien-tu-tom-5

Mon ngon tu tom chiếm được cảm tình của các bé

Nguyên liệu cho món tôm chiên trứng muối

– Tôm sú: 300gr

– 1 lòng đỏ trứng muối

– Hành khô

– Bột

– Muối, đường

Cách làm Tôm chiên trứng muối:

– Luộc chín trứng muối, tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối lâu hơn trứng thường một chút, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể đập trứng ra tách lòng đỏ và đun cho bay hơi bớt nước.

. – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Tôm rửa sạch, sau đó cắt bỏ râu và gai cứng ở đầu, rút ​​chỉ đen trên lưng, có thể bóc vỏ nhưng nếu vỏ mỏng thì nên để nguyên con.

– Đổ phần bột sắn đã tách riêng ra đĩa sâu lòng.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ đất sét hiệu quả nhất cho da | Daisudaiduongxanh

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng. Lăn tôm qua bột chiên xù và chiên cho đến khi chín vàng. Khi bánh chín, gắp ra đĩa có lót giấy da.

– Để đậm đà, bạn dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối (đã luộc chín) với 1 thìa cà phê muối, nếu thích có thể cho thêm chút đường (không nên cho quá nhiều đường, món ăn sẽ dễ bị chua. ).

– Dùng chảo để chiên tôm, để ráo dầu thừa, để lại khoảng 1 muỗng canh. Cho hành khô vào xào cho thơm, sau đó đổ trứng vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Cho tôm vào và lăn trứng qua tôm để trứng dính vào tôm.

Tôm sau khi chiên có lớp vỏ rất giòn, nhiều thịt, béo ngậy vị trứng muối. Vị béo của trứng muối bao bọc bên ngoài lớp vỏ mỏng giòn của tôm.

6. Tôm rang muối hột

mon-ngon-che-bien-tu-tom-6

Tôm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn

nguyên liệu:

– Tôm sú loại to: 300 gr

– Muối hạt: 100 gr

– Chanh: 1 quả

– Gừng: 1 miếng

– Sả: 2 cây

– Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

Cách làm Tôm sú rang muối:

– Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

– Sả rửa sạch, thái nhỏ. –

Cạo tôm và rửa sạch.

– Tiếp theo, bạn cho muối vào chảo hoặc niêu đất rang cho đến khi muối thật khô, khi nghe thấy tiếng nổ lách tách là được.

Lưu ý: Nếu muối to quá bạn có thể đánh cho bé nhưng lưu ý không nên cho muối nhỏ quá kẻo muối sẽ ngấm đều vào tôm, đồng thời thịt tôm sẽ bị. mạnh hơn, ngọt hơn và thơm hơn.

– Rải đều muối ra bát, xếp một lớp tôm rồi phủ một lớp muối lên tôm, sau đó cho sả và gừng vào, đậy nắp lại. Dùng tay lắc đều bát để tôm ngấm đều muối, sả, gừng. Sau đó bắc nồi lên bếp đun khoảng 15 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và có mùi thơm nồng.

– Bày tôm ra đĩa, chấm với nước mắm pha muối tiêu chanh hoặc ớt xanh. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Trên đây là những món ăn được chế biến từ tôm được nhiều người yêu thích nhất mà đội ngũ PasGo đã tổng hợp lại để mọi người cùng tham khảo. Chúc bạn và gia đình ngon miệng. Nếu không có thời gian chế biến những món tôm ngon cho gia đình, hãy chọn mua sản phẩm tôm hấp đông lạnh dùng ngay không cần chế biến, chất lượng đảm bảo như tôm tươi, chính sách bảo hành, đổi trả lâu dài. Nếu chất lượng hàng hóa không đạt yêu cầu, hãy xem Nơi đây!

Bạn có thể quan tâm:

  1. Cách làm tôm rang muối trong 20 phút, đưa cơm
  2. Gợi ý những quán ăn hải sản ngon, bổ, rẻ ở Hà Nội
  3. Top nhà hàng hải sản nổi tiếng và được yêu thích nhất tại TP.

Ngày 15 tháng 4 năm 2020

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud