Bật mí cách làm ếch chiên bơ ngon tuyệt cú mèo | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cùng PasGo vào Bếp làm mới thực đơn gia đình mọi lúc mọi nơi bằng cách làm ếch xào bơ thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!


Thịt ếch, đặc biệt là chân ếch, rất được ưa chuộng vì độ ngon và săn chắc, tương tự như “thịt gà”. Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng phổ biến nhất vẫn là món ếch xào bơ, món ăn thường thấy trong các bữa cơm gia đình hay thậm chí là trên bàn ăn. Ếch chiên vàng giòn, quyện với vị béo ngậy, thơm mùi bơ, cắn vào, lớp bột tan nhanh trong miệng, thịt ếch dai ngọt, thấm gia vị đậm đà, ăn sẽ nhớ mãi.

Cách làm ếch chiên bơ 7

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– 4-5 con ếch (khoảng 1 kg)

– 2 gói bột chiên giòn

– 2 củ tỏi

– 100 gram bơ

– củ hành

– Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, dầu mè, tiêu

Cách làm ếch chiên bơ:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm ếch chiên bơ 6

– Ếch mua về rửa sạch với chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh (nhờ người bán tháo rời sơ chế trước), sau đó chặt ếch thành 4 phần.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây cắt khúc nhỏ.

– Ướp thịt ếch đã làm sạch với tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, sau đó trộn đều và để trong 30 phút.

Cách làm ếch chiên bơ 5

Bước 2: Cách thực hiện:

READ  Những địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn không thể bỏ qua | Daisudaiduongxanh

– Cho bột chiên xù vào tô lớn.

– Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào.

Lưu ý bạn cần đổ thêm một chút dầu để chiên ếch ngập dầu để ếch giòn và vàng đều.

– Lấy từng miếng ếch, bỏ phần tỏi bám vào, lăn qua bột rồi chiên vàng.

– Đun nóng chảy 100 gam bơ, sau khi chiên ếch đến khi chín vàng thì lăn bơ vào, cho phần bơ còn lại, hành tây vào xào nhanh cho đến khi hành chín.

Cách làm ếch chiên bơ 4

Ghi chú:

– Khi chiên ếch, bạn cần đun dầu thật nóng, khi cho ếch vào chiên không bị bắn và không bị dính chảo.

– Trong khi chiên nên để lửa vừa phải để lớp bột bên ngoài dễ bị cháy mà thịt ếch chưa chín hẳn, ếch chín không đều.

Vậy là món ếch xào bơ thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành. Phần tiếp theo, bạn bày ếch và hành tây ra đĩa, trang trí với ít xà lách và dưa leo, thêm ít cà chua đỏ để đĩa ăn thêm hấp dẫn. Ếch Chiên Bơ ăn nóng ngon nhất và chấm với tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt. Với công thức ếch chiên bơ này, ếch chiên vàng ruộm, giòn rụm cùng nước tương ớt cay cay đậm đà kết hợp với vị thơm của bơ mang đến hương vị hoàn hảo khiến bạn thích thú.

Cách làm ếch chiên bơ 3

Đôi khi cuộc sống bận rộn khiến các bà nội trợ khó chế biến những món ăn cầu kỳ, phức tạp và nhiều bước, vậy sao bạn không thử đưa gia đình đến Nhà hàng Lẩu & Nướng Soa Soa để thưởng thức món ăn chiên bơ tuyệt vời này nhỉ. , hay quây quần bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút tại nhà hàng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những món lẩu ngon nổi tiếng như lẩu Thái, lẩu đầu cá, lẩu cà ri dê, lẩu Tứ Xuyên, v.v. Một nhà hàng và được yêu thích cho một bữa tiệc lớn.

READ  10 Phòng trà ca nhạc ở Hà Nội đẹp và cực chill | Daisudaiduongxanh

Cách làm ếch chiên bơ 2

Ngoài ra, Nhà hàng Lẩu & Nướng Soa Soa còn gây ấn tượng với không gian vừa hiện đại vừa cổ điển mang phong cách Trung Hoa đặc trưng: hoa văn, họa tiết đẹp mắt trên cột, đèn lồng soi lối, bài hát hay hình ảnh những cô gái, chàng trai xưa đi lại kiêu hãnh trên tường. Ghé thăm Soa Soa Hot Pot & Grill, thực khách sẽ như lạc vào một thế giới Trung Hoa cổ kính giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp và sầm uất.

Cách làm ếch chiên bơ 1

Đừng quên đặt bàn qua PasGo, ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong, để tận dụng những ưu đãi hấp dẫn nhất tại Nhà hàng Lẩu và Nướng Soa Soa nhé!

>> Xem thêm thông tin chi tiết về Nhà hàng Lẩu & Nướng Soa Soa tại đây

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Các bài viết tương tự:

Dungvt

07/07/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud