Bài Học Từ Truyện Cổ Tích Dê Đen Dê Trắng Và Sói | Daisudaiduongxanh

Leonardo da Vinci từng nhận xét:Tôi yêu những người có thể cười khi gặp khó khăn, tiếp thêm sức mạnh từ nỗi đau và lòng can đảm từ sự suy tư. Những điều này có thể làm nản lòng một tâm hồn yếu đuối, nhưng những người có trái tim không chống lại lương tâm sẽ theo đuổi các nguyên tắc của họ cho đến chết.

Lòng dũng cảm là chìa khóa thành công hay thất bại trong cuộc sống. Vì vậy, khi sáng tác truyện cổ tích, các tác giả cũng rất chú trọng ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp, đặc biệt là lòng dũng cảm. Vì đó là một trong những phẩm chất đáng trân trọng nhất của con người. Truyện cổ tích Dê đen, Dê trắng và Sói là một trong những truyện tiêu biểu nhất về lòng dũng cảm.

Một chút về công việc

Dê đen và dê trắng Sống trong cùng một khu rừng. Hàng ngày, cả hai thường vào khu rừng quen uống nước và tìm kiếm thức ăn.

Một hôm dê trắng đi chơi suối như thường lệ để kiếm gì ăn uống. Dê đang gặm cỏ thì bất ngờ có một con sói từ đâu nhảy ra. con sói kêu lên:

– Con dê! Bạn đi đâu

Dê trắng lắp bắp sợ hãi.

– Vâng, vâng, tôi tìm … để tìm cỏ non và … và uống nước suối!

Con sói lại hú lên:

– Có gì trên chân của bạn?

– Dạ vâng ạ, em đóng đinh ở chân …!

– Cái gì trên đầu bạn?

– Vâng, vâng, tôi có cặp sừng mới trên đầu …

Con sói càng hú to hơn.

– Trái tim của bạn thế nào?

– Ôi chao ôi… tim tôi run lên… sợ…

– Hahaha …

Con sói cười và ăn thịt con dê trắng tội nghiệp

Dê đen cũng vào rừng ăn cỏ non và uống nước suối. Khi đang ăn cỏ, một con sói đột nhiên xuất hiện, nó hú lên.

– Con dê, con đi đâu vậy?

Dê đen nhìn con sói từ đầu đến chân, rồi bóp cổ nó và đáp:

– Tôi đang tìm người thích gây sự!

Con sói ngạc nhiên, và nó tiếp tục:

– Dưới chân bạn là gì?

– Chân thép của tôi có đinh đồng.

– Vậy … vậy … trong đầu anh là gì?

– Tôi có sừng kim cương trên đầu!

Wolf rất hoảng sợ, nhưng vẫn cố gắng cứu:

– Anh … anh … lòng anh thế nào?

Dê đen dũng cảm đáp.

– Trái tim thép của tôi mách bảo: hãy đội chiếc sừng kim cương lên đầu Sói. Đi, Wolf, quay lại đây.

Chao ôi, con sói ba chân bốn cẳng chạy vào rừng rất sợ hãi, từ đó không ai còn thấy nó đi lang thang trong rừng nữa.

Bài học trong Truyện cổ tích Dê đen Dê trắng Dê trắng và Sói

Bài học kinh nghiệm trong công việc

Ca ngợi lòng dũng cảm và sự dũng cảm

Dũng cảm là đức tính số một của con người vì nó đảm bảo cho tất cả các đức tính khác. – Winston Churchill

Thật vậy, lòng dũng cảm là phẩm chất tuyệt vời nhất của con người và là nơi tốt nhất để nuôi dưỡng ước mơ. Vì cùi chỏ có gan giúp người cứu mạng. Nhận thấy tầm quan trọng của lòng dũng cảm, câu chuyện về con dê đen, con dê trắng và con sói được viết ra để ca ngợi lòng dũng cảm. Như chúng ta có thể thấy, Dê đen hoàn toàn không sợ hãi khi đối mặt với kẻ thù truyền kiếp của nó là Sói. Nó sẵn sàng tuyên chiến và tự cân bằng với một con vật mạnh hơn mình. Trong khi đó, sói trắng lại rất rụt rè, sói nhìn thấy điểm yếu nên dễ dàng trấn áp.

Những người dũng cảm, tự tin sẽ phát triển trong tương lai bằng cách này hay cách khác. Sẽ có nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống, vì vậy, giống như chú dê đen trong câu chuyện Dê trắng và Dê đen, mỗi người hãy trang bị cho mình lòng dũng cảm và sự tự tin, chứ đừng mãi rụt rè, rụt rè và né tránh. Đối mặt với nó. , đó là lúc chúng ta có thể nghĩ ra cách giải quyết, người này mạnh nhưng chắc chắn có kẻ mạnh nên chúng ta không phải lo sợ điều gì,

Hành động sợ dê đen của Sói chứng tỏ đức tính bên trong mới là yếu tố quyết định, đừng bao giờ để người khác nhìn thấy trái tim run rẩy của bạn, kẻ thù có cơ hội quật ngã bạn.

Bài học về sự tự tin

Louise từng nói “Nếu bạn chấp nhận một niềm tin hạn chế, nó sẽ trở thành sự thật đối với bạn“.

Không ai có thể xác định giới hạn của bạn, bởi vì bạn không có giới hạn, miễn là bạn tin rằng bạn có thể. Câu chuyện trên đã vẽ ra hai thái cực khác nhau của hai loại người. Một bên thì hèn nhát, nhu nhược, không dám chắc bản thân, cho rằng bản chất nhu nhược, không dám đứng lên đấu tranh với kẻ thù coi thường mình. Một mặt, họ luôn tự tin vào khả năng của mình, luôn đặt mình ngang hàng với người khác, do đó họ luôn tin tưởng vào chiến thắng của bản thân, đánh bật lợi thế của đối phương.

Trong cuộc sống, có nhiều khi chúng ta gặp khó khăn mà không thể nhận được sự giúp đỡ từ người khác, chúng ta chỉ có thể phát huy sức mình mà thôi. Vì vậy, hãy nhớ rằng, bản ngã của mỗi người là vô hạn. Bạn đọc có thể thấy được nhiều bài học quý giá qua câu chuyện Dê trắng và Dê đen. Phẩm chất của Dê đen ai cũng nên nâng cao để đối mặt với nguy hiểm nhất định không sợ hãi và sợ sệt như Dê trắng, trong nguy hiểm ai cũng vẫn đáng sợ, nếu không nghĩ tới. Mãi mãi, bạn sẽ không tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc.

Cái thiện luôn chiến thắng cái ác

Câu chuyện một lần nữa khẳng định ý tưởng về một câu chuyện cổ tích – khúc khải hoàn của chân – thiện – mỹ. Con sói đại diện cho cái ác, con dê đại diện cho cái thiện, mặt yếu. Nhưng ngay cả trong thế giới của phái yếu vẫn có những chia rẽ, một bên chấp nhận số phận, một bên luôn khao khát chứng tỏ bản thân. Câu chuyện khám phá sự thật về thần thánh và sắc đẹp khẳng định rằng không phải tất cả những kẻ yếu đuối đều là người tốt.

Kết thúc truyện, Sói phải đầu hàng Dê đen và không bao giờ dám quay lại, điều này chứng tỏ tác giả tuyệt đối ủng hộ kẻ yếu, nhưng dám đối mặt với cái ác. Cho đến cuối cùng, cái ác chắc chắn sẽ bị diệt trừ và không thể tồn tại.

đồng cỏ

.

READ  Hà Nội có bao nhiêu quận, huyện? Tìm hiểu ngay qua bài này! | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud