Bạn có biết phần thịt bò nào làm beef steak ngon nhất | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Nếu bạn là một tín đồ của món bò bít tết, hẳn bạn đã từng thắc mắc món bò bít tết được làm từ đâu và xuất xứ từ đâu. Dưới đây là những miếng thịt bò ngon nhất.


Bạn đã làm bít tết nhiều lần theo đúng công thức nhưng vẫn chưa hợp khẩu vị? Có thể không phải do công thức hay kỹ thuật nấu nướng mà bạn chọn sai nguyên liệu. Cùng xem qua phần top những món bò bít tết ngon nhất dưới đây nhé!

Bạn biết món bò bít tết ngon nhất phần 1

Những miếng thịt bò phù hợp với món bò bít tết

1. Đường mềm mại – Tenderline

Tenderline là phần thịt xuất phát từ phần lưng của con bò, đặc biệt là phần đầu sau. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao nhất, loại thịt này rất lý tưởng để làm món bít tết ngon, đậm đà, thơm, mềm và dày. Tuy nhiên, kích thước thăn bò khá nhỏ (khoảng 1,7-2 kg cho một con bò Mỹ nặng 350-400 kg) nên giá khá cao.

Bạn đã biết món bò bít tết ngon nhất phần 2 chưa

Thịt thăn bò thường được mô tả là “mềm như bơ” và rất đắt.

2. Tenderline – Stryploin

Do phần thịt nằm ở hai bên miếng thịt bò nên thăn ngoài không mềm như thăn trong mà có nhiều vân mỡ, nhiều dầu và đậm đà. Không chỉ làm thịt nướng, người ta còn chế biến nhiều món khác từ miếng thịt này như xào, nướng, áp chảo.

Bạn có biết món bò bít tết ngon nhất không?

Tenderline cũng là một phần của món bò bít tết phổ biến

READ  Chợ hải sản Thanh Hóa – TOP 10 nơi mua đồ tươi ngon, giá rẻ | Daisudaiduongxanh

3. Thịt thăn lợn – ribeye

Thăn vai mềm và ngon không kém thăn ngoại vì trên thớ thịt có một lớp mỡ tương tự nhau. Loại thịt này rất thích hợp cho kiểu bò bít tết nướng. Đây cũng là nguyên liệu thường thấy trong bếp của nhiều nhà hàng Âu.

Bạn đã biết món bò bít tết ngon nhất phần 4 chưa

Nên chọn thịt bò Việt hay bò ngoại để làm món bò bít tết?

Nhắc đến bò bít tết, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc sử dụng các loại thịt bò ngoại, nhưng liệu chỉ có món bò bít tết mới có thể làm được món bò này hay không? Câu trả lời là không, thịt bò Việt Nam vẫn có thể làm bít tết. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua phần thịt thăn để làm món bò bít tết ngon nhất. Xem cách chọn thịt bò tươi.

Với thịt bò ngoại nhập, thịt mềm (do khí hậu, cách thức chăn nuôi) nên bạn có thể dùng các miếng thịt khác nhau để làm bò bít tết. Tất nhiên, mua cây me chua vẫn là lựa chọn hợp lý nhất, và với các loại thịt lạ như thịt Mỹ, bạn có các lựa chọn khác như thăn lưng rút xương, xương sườn hoặc lõi vai.

Bạn biết phần 5 phần bò bít tết ngon nhất

Mua thịt bò nhập khẩu tại thị trường Việt Nam không còn khó

Tóm lại, việc mua thịt bò nội hay bò ngoại tùy thuộc vào túi tiền của bạn, và dù bạn chọn phần thịt nào để làm món bít tết, bạn cũng nên chú ý cắt / chia thịt thành từng miếng có độ dày như nhau theo phương pháp. làm. Tôi hy vọng bạn có một sự lựa chọn tốt và có một bữa ăn ngon.

READ  Chào em anh đứng đây từ chiều có nghĩa là gì? | Daisudaiduongxanh

Bài viết tương tự:

Thanh Mai – PasGo Team

18 tháng 8, 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud