BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĂN LƯỜN NGỖNG ÁP CHẢO SAO CHO NGON CHƯA??? | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Ngỗng là loài động vật được thuần hóa và nuôi làm gia cầm để lấy thịt, trứng và lông phục vụ nhu cầu nấu nướng, kinh doanh, buôn bán.


Ngỗng áp chảo

Ngỗng áp chảo

Thịt ngỗng cũng là một món ăn rất quen thuộc, và phần ngon nhất của ngỗng chính là ruột ngỗng. Thịt ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu các món ăn từ ức ngỗng

1. Ngỗng áp chảo

Ức ngỗng áp chảo là một trong những cách chế biến được nhiều người yêu thích vì nó rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Thành phần cho ức ngỗng áp chảo

– 2 miếng quả lý gai

– 1 củ tỏi, 2 trái ớt.

– 1 cây xà lách

– 2 quả trứng

– 3 quả cà chua bi, rau mầm

– 1/2 bắp cải tím, 2 quả dưa chuột

– Gia vị: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 3 thìa muối hột.

– Bơ: 1 hộp nhỏ, sốt mayonnaise, 2 quả chanh

– Đậu phộng rang: 1 hũ

Cách nấu ngan xào áp chảo?

– Để nổi da gà tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa mắt bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước để bớt mùi hôi và thoát dịch.

READ  Son High End là gì? Những dòng son High End đáng mua nhất 2022 | Daisudaiduongxanh

Tỏi làm sạch, bóc vỏ và cắt thành từng miếng mỏng.

Trứng rửa sạch, sau đó luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi.

Rửa sạch cà chua bi, bắp cải, rau mầm, xà lách, dưa chuột, ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn có hại, sau đó cắt cà chua thành từng miếng, lấy xà lách cắt miếng vừa ăn (không xắt nhỏ quá nhé. , họ sẽ nghiền nát), và thái nhỏ bắp cải tím. Dưa chuột có thể gọt hoặc gọt vỏ để dưa chuột được giòn, thái lát mỏng.

Bước 2: Làm nước chấm ức ngỗng áp chảo

Để món ngan áp chảo hoàn hảo hơn thì nước chấm rất quan trọng, chúng ta pha nước chấm theo công thức: cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1,5 thìa đường. , vắt thêm 1 quả chanh vào khuấy đều cho gia vị tan hết. Tiếp theo, bạn cho 1/2 thìa ớt xay, 1/2 thìa tỏi xay, 2 thìa lạc giã nhỏ vào trộn đều rồi nêm nếm lại theo khẩu vị.

Bạn cũng có thể chấm với sốt mù tạt

Sốt chấm ức ngỗng

Ức ngỗng áp chảo sốt

Bước 3: Trộn gỏi đi kèm

Cho xà lách, bắp cải tím, rau mầm, dưa chuột và cà chua bi đã chuẩn bị vào tô, sau đó phủ trứng lên trên và rưới thêm sốt mayonnaise lên trên rau. Khi ăn, bạn nên trộn đều rau để dùng.

Salad ăn kèm

Trộn salad rau

Bước 4: Cách làm Ngỗng áp chảo

Luộc ức ngỗng trong nồi nước khoảng 3-5 phút, vớt ra để ráo.

Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho bơ vào sau đó cho tỏi đã thái mỏng vào đảo đều cho thơm.

Sau khi phi tỏi xong, ta cho ngan vào, lật ức ngỗng nhiều lần cho đến khi vàng giòn cả hai mặt thì tắt bếp.

READ  10 Phòng trà ca nhạc ở Hà Nội đẹp và cực chill | Daisudaiduongxanh

sườn xào

Ngỗng áp chảo

Cuối cùng bạn cho ức ngỗng ra đĩa nằm nghỉ khoảng 3-5 phút để thịt ngỗng nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn và bày lên đĩa sao cho đẹp mắt (không nên thái thịt khi nhé. Nếu còn nóng sẽ làm cho nước chảy ra trong thịt Vì còn nóng) khi ăn thịt sẽ không ngon và ngọt)

Ngỗng áp chảo sẵn

Thật đơn giản phải không nào, chỉ vài bước cơ bản là chúng ta đã có món ức ngỗng áp chảo thơm ngon với chút nước chấm chua cay hòa quyện cùng những miếng gỏi tươi mát.

Ngỗng áp chảo là thành phẩm

Thành phẩm ngan ăn kèm salad

Hãy trổ tài vào bếp ngay để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

– Đối với ngỗng đông lạnh

Bước 1: Ta rắc lên thịt một chút muối để ức rã đông tự nhiên, hoặc có thể cho vào lò vi sóng quay 2 phút.

Bước 2: Cho chảo vào đun nóng, cho một chút bơ và một ít tỏi phi thơm rồi cho ức ngỗng vào xào đến khi ức chín đều, ngả màu vàng đều hai mặt.

Bước 3: Khi ức ngỗng vàng và giòn thì tắt bếp, cho ngan ra đĩa để nguội khoảng 5 phút rồi cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa thịt và thưởng thức cùng nước chấm. rau xà lách

Ngỗng áp chảo

Cắt ngỗng đông lạnh thành từng miếng

2. Ức ngỗng hun khói áp chảo

Thịt ngỗng hun khói là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hun khói là phương pháp chế biến lâu đời và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước như Châu Âu … Sản phẩm được bảo quản tốt hơn, chống thối rữa và chống oxi hóa.

Ức ngỗng hun khói áp chảo

Ức ngỗng hun khói áp chảo

Các sản phẩm tạo khói thường có màu sắc và mùi vị rất đặc trưng, ​​chúng có mùi và màu sẫm. Ngoài ra, các sản phẩm hun khói luôn giữ được chất dinh dưỡng vốn có của sản phẩm, do không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại dầu, mỡ và chất bảo quản nào khác. Vì vậy, thực phẩm hun khói nói chung và ngan hun khói nói riêng luôn là thực phẩm rất bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe của nhiều lứa tuổi.

READ  Suối Bang Quảng Bình - huyền ảo như chốn “bồng lai” | Daisudaiduongxanh

Thịt ngỗng hun khói được coi là một loại thực phẩm rất tiện lợi, bạn có thể dùng vào bữa sáng với bánh mì, bữa trưa với salad rau và bữa tối với cơm.

Nguyên liệu cho món ức ngỗng hun khói áp chảo

– 2 miếng ngỗng hun khói

– 5 nhánh tỏi

– 3 thìa bơ

Cách làm ức ngỗng hun khói áp chảo

Bước 1: Ngỗng sau khi mua ở siêu thị về chúng ta gọt sạch vỏ rồi cho ra đĩa, tỏi cắt lát mỏng cho vào bát để riêng.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun đến khi nóng thì cho 2 thìa bơ vào chảo rồi cho tỏi đã thái mỏng vào phi thơm.

Bước 3: Thả ngỗng đã đun chảy vào chảo và lật liên tục để cả hai mặt đều vàng và giòn.

Bước 4: Gắp sườn hun khói đã áp chảo ra đĩa để nguội khoảng 5 phút rồi nêm gia vị và bày ra đĩa.

Ức ngỗng ăn với cơm

Ức ngỗng hun khói áp chảo dùng với cơm

Ức ngỗng xông khói xong áp chảo

Ức ngỗng hun khói áp chảo giúp giữ được hương vị khói đậm đà, lớp dầu bên trong ức giúp giữ nguyên hương vị, ức ngỗng hun khói áp chảo được khử bớt mỡ nên sẽ không còn nhiều dầu mỡ. Đặc biệt ngon, không quá khô. Phần da cháy cạnh vàng ruộm tạo nên độ giòn và ngon hơn.

Ức ngỗng ăn kèm với bánh mì

Ăn kèm với bánh mì ngỗng hun khói áp chảo

Thịt ngỗng hun khói áp chảo thơm ngon, ngọt mềm, da giòn, chấm cùng nước sốt hoặc nước sốt mù tạt cay cay mang đến bữa cơm tuyệt vời cho gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trên đây là những cách chia sẻ bí quyết để món Ngỗng áp chảo thơm ngon hơn, không tốn nhiều thời gian mà cách nấu lại vô cùng dễ dàng.

Chúc bạn thực hiện thành công và bổ sung thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cho gia đình.

Tui Van

13/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud