Bánh canh cá lóc – Cách làm “ĐƠN GIẢN NHƯ ĐAN RỔ” tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh canh cá lóc

Còn gì tuyệt hơn việc tự làm đồ ăn? Bánh canh cá lóc Thật ngon để chiêu đãi bạn bè và những người thân yêu tại nhà phải không? Nếu bạn chưa có cơ hội đến Huế để thưởng thức hương vị chính thống của món ăn này mà muốn thử vào bếp trổ tài, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nấu món canh cá lóc siêu ngon, siêu đơn giản này nhé.

1. Hương vị canh chua cá lóc đặc biệt thơm ngon.

Bánh canh cá lóc không chỉ là món ăn dân dã trên các con phố, hàng quán của đất Cố đô mà nó đã trở thành. Thông số màu sắc Du khách chắc chắn nên thử. Để có được món ăn Bản Chung chuẩn vị là cả một quá trình ẩm thực đòi hỏi sự tỉ mẩn, khéo léo và kiên nhẫn của người đầu bếp.

Trên đường đến Huế, bạn có thể ghé vào một quán ven đường và gọi một tô bánh chưng ngon và tô bún cá lóc đồng / tô với giá chỉ 15.000 – 50.000. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đến Huế vào thời điểm này, bạn có thể tự nấu ăn ở nhà.

Bánh canh cá lóc

2. Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon mà không bị tanh mùi tanh.

Bánh canh cá lóc Huế có hai loại: bánh bột lọc và bánh canh bột gạo. Nếu bạn thích bánh chưng dai, hãy chọn loại bánh lọc làm từ bột sắn dây. Muốn sợi mì mềm thì nên chọn bột gạo hoặc bột mì. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món canh chua đầu cá lóc – Món ăn ngon ở Huế Chắc chắn phải thử.

Bánh canh cá lóc

2.1 Cá lóc Huế Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cá lóc

  • Xương ống / xương bò: 500g
  • Bột gạo tẻ: 1 chén
  • Bột sắn dây: 1 chén
  • Cá lóc: 1 con khoảng 500g
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 1 – 2
  • Hành khô: 2 củ
  • Scolian
  • Rau mùi
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu điều, bột ngọt …

Bánh canh cá lóc

*** Hướng dẫn cách chọn cá lóc tươi ngon: Đầu cá lóc ngon thường có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Đồng thời, thân cá không được quá tròn mà dài, khi sờ vào phải chắc, không bị mềm. Ngoài ra, có thể quan sát phần đầu rắn ở hậu môn của cá để biết được độ tươi của cá. Nếu nhỏ hậu môn thì cá còn tươi. Nếu hậu môn nở to có thể là cá chết, thối rữa, nhiễm khuẩn.

2.2 Cách làm món canh chua cá lóc

Bước 1: Làm bột bánh

Bánh canh cá lóc

  • Để làm món bánh canh cá lóc đúng điệu, bạn trộn đều bột gạo và bột sắn vào một cái tô lớn.
  • Thêm 1 thìa cà phê muối, tiếp tục trộn.
  • Đổ từ từ nước nóng vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy.
  • Nhào bột thành một khối dẻo, đàn hồi.
  • Quết một lớp bột mì lên mặt phẳng sạch, đặt lên trên phần bột đã trộn để cán mỏng rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho nước vào nồi, đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn từ từ cho nước dùng vào đun sôi.
  • Khi thấy sợi mì nổi trên mặt nước, ngay khi trong vắt thì vớt nhanh ra cho vào tô nước lạnh ngay (cho một chút dầu ăn vào tô nước lạnh để mì không bị dai. khỏi dính vào nhau).

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh canh cá lóc

  • Bỏ nội tạng đầu rắn của cá và bỏ vảy.
  • Dùng chanh tươi chà xát lên bề mặt đầu cá cho sạch nhớt, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.
  • Cắt bỏ đầu cá và để riêng.
  • Xác cá cho vào nồi nước sôi.
  • Lọc xương đầu cá để lấy phần thịt.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bỏ rễ rau mùi, nhặt bỏ lá rau mùi, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái nhỏ.

Bước 3: Ướp cá lóc với gia vị.

  • Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê gia vị vào trộn đều.
  • Để món cá lóc được đậm đà và đậm đà, bạn cần ướp trong vòng 2 tiếng.

Bước 4: Nấu bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc

  • Rửa sạch xương với nước muối loãng, chần sơ qua nước sôi. Càng có nhiều xương bò càng tốt, nước dùng sẽ ngọt và thơm hơn.
  • Cho phần đầu rắn và xương cá vào tô, ninh khoảng 60-90 phút.
  • Sau khi luộc chín, lọc bỏ xương, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Chiên đầu cá

  • Cho 2 thìa dầu điều vào chảo, bắc lên bếp đun nóng.
  • Cho phần hành tím băm còn lại vào phi cho đến khi chuyển sang màu vàng.
  • Tiếp tục cho đầu cá lóc vào xào khoảng 15 phút.
  • Cho 2 thìa nước mắm vào bát, thêm chút nước cất, trộn đều rồi trút phần đầu rắn đã chiên sơ vào chảo cá.
  • Trong trường hợp này, bạn nên giảm nhiệt ngay để cá lóc thấm đều hương vị mà không bị khô.

Bước 6: Hoàn thành món bánh canh cá lóc và thưởng thức

Bánh canh cá lóc

  • hiện hành: Cho bánh canh vào tô, thêm vài lát đầu cá lóc, chan nước dùng nóng vào, cho hành ngò băm nhỏ vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài miếng ớt và vắt chanh để tăng hương vị cho món ăn.
  • Yêu cầu thành phẩm: Sợi mì mềm, dai và có màu trắng bắt mắt. Cá lóc đủ vị, thịt dày, không bị bột. Nước dùng trong, đậm đà, còn nóng hổi vừa ăn.
  • Ghi chú: Nên chọn cá đầu rắn vì thịt chắc và thơm hơn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua bánh chưng bán sẵn ở chợ hoặc siêu thị.

3. Gợi ý 5 địa chỉ quán bánh canh cá lóc nổi tiếng ở Huế

Canh chua cá lóc là món ăn sáng, Ăn trưa tại Huế Và cả bữa tối. Vì vậy, không khó để bạn tìm được quán phục vụ món canh này. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có bánh canh chuẩn. Dưới đây là một số nhà hàng gợi ý Bánh canh cá lóc Nổi tiếng ở Huế.

Bánh canh cá lóc

3.1 Quán bánh canh cá lóc dì Hương

  • Địa chỉ nhà: Số 14 Đường Lê Thánh Tôn Tp. Màu sắc
  • Giờ kinh doanh: 15: 00-21: 00
  • Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 đồng / chậu

Quán Dì Hương là quán lâu đời và ngày nay được xem là một trong những quán bánh canh cá lóc ngon nhất ở Huế. Ở đây phục vụ cả bánh chưng, bột lọc và bột gạo. Nước dùng ngọt và mặn, thịt cá đậm đà, sợi mì mềm, giòn. Ngoài ra ở quán dì Hương còn bán các món canh khác như bánh canh bò, bánh canh ghẹ, bánh canh ghẹ.

B

3.2 Quán bánh canh cá lóc Hải Triều

  • Địa chỉ nhà: Đường Hải Triều, P. An Cựu, TP. Màu sắc
  • Giờ kinh doanh: 06:30 – 21:30
  • Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 đồng / chậu

Quán nằm trên đường Hải Triều, ngay dưới cầu chợ An Cựu. Tuy là quán vỉa hè nhưng không gian hơi thoáng và rộng rãi. Bạn có thể đến bất cứ lúc nào trong ngày cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Nhà hàng Hải Triều cũng cung cấp bốn loại nước lèo: đầu cá lóc, ruột cá, đầu cá và má cá, trứng gà tây và chả giò.

Bánh canh cá lóc

3.3 Thùy Dương – Bánh Canh Cá Đầu Rắn Nổi Tiếng Huế

  • Địa chỉ nhà: Đường Nguyễn Tất Thành, Hương Thủy Tp.
  • Giờ kinh doanh: 07:00 – 13:00; 15:00 – 23:00
  • Giá tham khảo: 20.000 – 35.000 đồng / chậu

Thùy Dương là quán ăn không còn là khách của người dân địa phương cũng như khách du lịch Du lịch Huế. Bánh canh quán Thùy Dương từ bao đời nay nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon, tròn vị. Lý do tại sao các món ăn trong nhà hàng rất đặc biệt là do Ban Chung Ana sau đó cắt chúng bằng tay; Cá lóc thấm gia vị rồi băm nhuyễn. Còn phần xương cá lóc thì thường được giã nhỏ và lọc qua nước nên nước dùng luôn có vị đậm đà tự nhiên.

Bánh canh cá lóc

3.4 Tiệm bánh canh đầu cá quả đào

  • Địa chỉ nhà: Số 156 Đường Nguyễn Huệ, Tp. Màu sắc
  • Giờ kinh doanh: 16:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 50.000 đồng / thùng

Đây là quán ăn “gần gũi” nhất với nhiều sinh viên trường Đại học Khoa học Huế. Tuy không gian quán khá nhỏ nhưng phục vụ khá nhanh và chất lượng đồ ăn thì khỏi phải bàn nên rất được lòng giới trẻ. Sợi bánh canh ở đây được làm từ bột mì và bột gạo, mềm nhưng vẫn có độ săn chắc. Nước dùng này vừa miệng, thơm và ngọt tự nhiên. Thịt cá lóc tương đối mềm, ngon và thấm.

Bánh canh cá lóc

3.5 Quán Bánh Canh Cá Đầu Rắn Mũi Rắn

  • Địa chỉ nhà: Số 111A Đường Trường Chinh, TP. Màu sắc
  • Giờ kinh doanh: 15:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 12.000 – 25.000 đồng / thùng

Quán Mùi là một trong những quán ăn ở Huế luôn tấp nập người ra vào. Quán phục vụ nhiều loại súp như cá lóc, bò, cua, bánh đa cua, chả giò. Nước dùng ở quán có vị thơm ngọt, cá lóc đậm đà, sợi bánh canh dai, mềm, ăn kèm với ít trứng cút, chả giò hay chả giò đều ngon.

Bánh canh cá lóc

Khi đến du lịch Huế, ngoài việc tìm hiểu những món ăn ngon, hấp dẫn, bạn cũng nên chọn lưu trú ở những vị trí thuận tiện giữa các điểm tham quan như địa chỉ, khách sạn của người nổi tiếng. Khách sạn Vinpearl Huế.

  • Địa chỉ nhà: Số 50A Hùng Vương, TP Huế

Bánh canh cá lóc

Khách sạn Vinpearl Huế nằm ở đầu nguồn “Sông thơm, lưng tựa núi Ngự”, là địa điểm lý tưởng cho những kỳ nghỉ, tham quan và du lịch tại mảnh đất Cố đô. Tòa tháp Vinpearl Hotel Huế cao 33 tầng, hệ thống phòng khách sang trọng, hiện đại được tích hợp đầy đủ các tiện ích và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố xinh đẹp.

Khi lựa chọn lưu trú tại đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp và đẳng cấp 5 sao như Nhà hàng Steak House Concept đầu tiên của Huế, thưởng thức một ly cocktail thơm ngon tại Sky Bar đẹp nhất thành phố và thư giãn, nghỉ ngơi. Bể bơi bốn mùa hoặc phòng tập gym, phòng tập yoga …

Bánh canh cá lóc

>>> Đừng quên đặt phòng Vinpearl Hotel Huế trong thời gian sắp tới khi có cơ hội đến với mảnh đất Cố đô và tận hưởng dịch vụ 5 sao với mức giá cực phải chăng nhé!

Dưới đây là một số mẹo về cách chế biến các món ăn Bánh canh cá lóc Gợi ý một số quán ăn ngon, chính hiệu tại nhà và ở Huế. Với những chia sẻ đó, chúng tôi hy vọng bạn có những giây phút vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Xem thêm:

READ  Nhớ mãi không quên hương vị bánh xèo Quảng Ngãi | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud