Bánh cuốn Thanh Hóa – Xuýt xoa hương vị đặc sản xứ Thanh | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh cuốn Tân Howa

Không cầu kỳ hay tươi sáng, Hơn bánh cuốn Môn Hóa học vẫn hấp dẫn đến mức khiến nhiều người phải “xuýt xoa khen ngợi” khi thưởng thức. Món bánh này không chỉ được làm bởi người dân địa phương mà còn được thực khách yêu thích Du lịch Tan Howa Cũng nên lãng mạn.

1. Giới thiệu về bánh cuốn Thanh Hóa

Thanh Hóa vốn là vùng đất phèn sông ngòi trồng nhiều lúa. Với nguồn thực phẩm phong phú và chất lượng, người dân đã sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. Bánh cuốn Tân Howa Một trong số chúng. Những bàn tay điêu luyện của cư dân xứ Thanh đã tạo nên một chiếc bánh cuốn hút hồn của đất trời.

Bánh cuốn Tân Howa

Bánh cuốn Thanh Hóa mang một hương vị rất riêng không lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Lá bánh trong suốt, mỏng như tờ giấy nhưng lại dẻo đến lạ lùng. Bánh được gói bằng lá lốt, thịt bằm, tôm, nấm đông cô, tỏi tây, … và bên ngoài là hành tây chiên vàng giòn. Bánh cuốn chấm nước mắm tiêu chanh khi đã ăn thử một miếng sẽ không muốn dừng lại.

>>> Xem thêm: 24 Món Đặc Sản Thanh Hóa Nhất Định Phải Thử

2. Hướng dẫn cách làm bánh cuốn Thanh Hóa

Bánh cuốn là thực phẩm Ăn sáng tại Thanh Hóa Được nhiều người yêu mến. Bánh được làm từ những nguyên liệu cơ bản nên chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Người xứ Thanh thường ăn bánh cuốn vào buổi sáng vì nhanh và dễ. Tuy nhiên, bạn có thể ăn bánh cuốn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

2.1 Chuẩn bị các thành phần chất lượng

Bánh cuốn Thanh Hóa có hương vị đặc trưng riêng bởi nguyên liệu làm bánh đều là loại cao cấp nhất. Thành phần: Cơm thường, tôm, thịt, tỏi tây, hành tây, nước mắm, ớt, chanh, …

READ  Vị Ngon Lạ Miệng Với Top 10 Địa Điểm Ăn Sáng Ngon Bình Dương | Daisudaiduongxanh

Bánh cuốn Tân Howa

Điều quan trọng là phải chuẩn bị các nguyên liệu, bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị cơm:

  • Gạo làm bánh cuốn được chọn lọc từ những vựa gạo có tiếng ở Thanh Hóa như Vĩnh Lộc, Yên Định, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa. Gạo ngon có hạt tròn, mịn, thơm rất dẻo.
  • Sau khi vo gạo xong, bạn hãy ngâm gạo khoảng 5-8 tiếng cho đến khi đủ nước, giúp bánh giữ được hương vị thơm ngon ngay cả khi để nguội. Sau khi ngâm xong, cho gạo vào cối xay cầm tay để xay. Gạo được nghiền thành bột trắng mịn, sau đó được đánh giá trước qua đêm. Khi bột nhào đã đạt độ chua thích hợp thì tiến hành công đoạn tráng.
  • Để giữ được trọn vẹn hương vị của bánh, nhiều loại bánh cuốn Thanh Hóa được người dân địa phương xay trong cối đá. Máy xay công nghiệp tuy nhanh nhưng bánh làm ra dày hơn và giảm hương vị của bánh.

Chuẩn bị bánh: Nhân bánh được làm từ thịt vai băm nhỏ, tôm sông ma tươi bóc vỏ, thêm ít hành lá và mộc nhĩ, trộn đều.

Chuẩn bị hành khô: Hành khô băm nhỏ, phi thơm trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng và giòn.

2.2 Cách làm bánh bông lan

Người làm bánh cuốn Thanh Hóa Sự khéo léo và tài hoa được thể hiện rõ nhất khi họ làm bánh.

Bánh cuốn Tân Howa

Các dụng cụ cần thiết để nướng bánh bao gồm:

  • Có một lỗ nhỏ để hơi nước thoát ra trong bát được che bằng rèm.
  • Một cục bột.
  • Tre tráng một lớp mỡ mỏng bên ngoài để chống dính.
  • Một chiếc thìa tre nhỏ úp ngược cũng được phết mỡ để tráng và cuộn bánh.

Quy trình cán cuộn:

  • Lấy một thìa bột ra trải đều trên miếng vải rồi đậy nắp lại khoảng 30 giây.
  • Mở nắp, dùng nan tre từ từ, lấy một cách khéo léo, dàn đều trên mặt tre.
  • Nhanh tay phết phần nhân đã chuẩn bị sẵn vào bánh, cuộn lại và bày ra đĩa.

Bánh cuốn Tân Howa

Vỏ bánh cần mỏng, trong, mịn và không bị nứt, phải tráng đều và lấy ra đúng lúc. Người làm bánh cũng cần phải rất cẩn thận và có bí quyết nho nhỏ riêng để có thể làm ra “trăm chiếc bánh” vô cùng mãn nhãn.

2.3 Cách Pha Nước Chấm – Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Hóa Ngon

Nước chấm là “vũ khí bí mật” thu hút của bánh cuốn Thanh Hóa. Để pha được một chén nước chấm ngon, bạn nên chọn loại nước mắm pha thủ công, không có chất bảo quản hay hương liệu.

Đổ một lượng nước mắm vừa phải vào nồi, thêm nước cốt chanh tươi theo tỷ lệ thích hợp. Sau đó rắc thêm vài lát ớt đỏ tươi, thêm một chút hạt tiêu bắc. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau là ta đã có nước chấm sánh mịn. Một chén nước chấm hoàn hảo sẽ kết hợp đủ các hương vị: chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau một cách hài hòa.

2.4 Làm thế nào để thưởng thức một chiếc bánh chính hiệu?

Bánh cuốn Tân Howa

“Ngon” thường nếm bánh cuốn khi còn nóng. Lấy một miếng bánh cuốn, thêm ít rau thơm và chấm vào nước chấm và thưởng thức. Vị mềm và dai của vỏ bánh, vị ngọt đậm đà của nhân bánh, vị thơm của hành phi và nước chấm tất cả hòa quyện và tan chảy trong miệng.

Nếm một miếng bánh chẳng khác nào “nếm đủ hương vị của đất trời”. Bánh cuốn xứ Thanh còn được ăn kèm với thịt băm và lạp xưởng nướng theo sở thích riêng.

3. Bánh Cuốn Thanh Hóa Ở Đâu Ngon?

Trên đường đến Thanh Hóa, du khách muốn thưởng thức món bánh cuốn ngon có thể khám phá những địa chỉ bán bánh cuốn nổi tiếng sau:

3.1 Bánh cuốn Thanh Hóa Bà Lành

  • Địa chỉ nhà: 252 Tống Duy Tân, Phường Lam Sơn, TP. Tan Howa, Tan Howa

“Vũ khí bí mật” của món bánh cuốn bà Lành là ở phần hành phi vàng. Mỗi đĩa bánh đều được rắc nhiều loại hành khô thơm, giòn do nhà chị làm theo công thức đặc biệt mà không nơi nào có được.

Bánh cuốn nhân bánh dẻo, tinh tế, nhân đầy đặn. Tất cả những điều này đã giúp cho thương hiệu Bánh cuốn Cô Lành nổi tiếng gần xa, lúc nào cũng nườm nượp khách.

Bánh cuốn Tân Howa

3.2 Bánh cuốn của Thanh Nguyen Chích

  • Địa chỉ nhà: 19 Nguyễn Chích, Tp. Tan Howa, Tan Howa

Đây là quán bánh cuốn Thanh Hóa gây nhiều “thương nhớ” cho du khách. Bánh cuốn là một tập hợp của nhiều hương vị và ở một số nơi bạn có thể làm tốt hơn nhà hàng này. Tất cả mọi thứ từ nhân bánh, vỏ bánh đến nước chấm dường như hòa làm một, ăn thử một lần thì chắc chắn sẽ đến lần thứ hai.

Bánh cuốn Tân Howa

3.3 Bánh cuốn Nguyễn Trãi Thanh Hóa

  • Địa chỉ nhà: 107 Nguyễn Trãi, Tp. Tan Howa, Tan Howa

Nói đến quán bánh cuốn ngon nhất Thanh Hóa không thể không kể đến quán bánh cuốn Nguyễn Trãi. Người tiêu dùng rất ấn tượng với món chả ram tôm đất ở đây. Bánh được chọn lọc kỹ lưỡng từ nguyên liệu tươi ngon, béo ngậy và vô cùng đậm đà.

Bánh cuốn Tân Howa

Ngoài Bánh cuốn, còn có rất nhiều món ăn ngon khác bạn nên thưởng thức khi du lịch Thanh Hóa: Tan Howa Spring Rolls, Bánh phồng tôm Tan howaBánh tráng cuốn thịt heo Thanh Hóa,… với nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, đừng quên đặt trước Khách sạn Vinpearl Thanh Hóa Để tận hưởng dịch vụ tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những món ăn ngon ở đây.

Khách sạn Vinpearl Thanh Hóa tọa lạc trên đường Trần Phúc, phường Dean Bean – trung tâm hành chính của thành phố, khu dân cư rất thuận tiện giao thông. Khách sạn có hệ thống phòng ốc tiện nghi, Vincom Plaza và Shophouse hiện đại là sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến tham quan của bạn.

Bánh cuốn Tân Howa

>>> Xem ngay giá và đặt phòng tại khách sạn Vinpearl Thanh Hóa để trải nghiệm hệ thống phòng khách sạn hiện đại, tiện nghi nhất với giá cả phải chăng.

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Thành viên câu lạc bộ ngọc trai Dành cho chủ thẻ và người thân chỉ có 1-0-2 với ưu đãi:

  • miễn phí 02 Nghỉ qua đêm tại các khách sạn / bộ giải mã trên toàn hệ thống
  • Giảm giá thêm lên đến Mười% Giá phòng, 5% Giá cả du lịch và trải nghiệm
  • đến 50% Đối với dịch vụ ăn uống và phí quảng cáo
  • Mở thẻ miễn phí, không phí duy trì thẻ

Thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai

>>> Số lượng thẻ Pearl Club có hạn, đăng ký mở bán ngay để tận hưởng ưu đãi tại khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc hệ sinh thái Vinpearl.

Bánh cuốn Tân Howa Nó đã là một món ăn truyền thống của người dân từ xa xưa. Tận dụng những nguyên liệu phổ biến của vùng miền mà người dân đồng bằng tự tay trồng và chăm sóc để làm nên những chiếc bánh nên món ăn càng thêm ý nghĩa. Bánh cuốn Thanh Hóa đang dần trở thành đặc sản nổi tiếng trong vùng và người dân địa phương vô cùng tự hào về nó.

>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Thanh Hóa để tiện cho việc thưởng thức ẩm thực và tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud