Bánh ngải Lạng Sơn – Món bánh dẻo thơm dễ làm tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh ngải cứu lạng sơn

Bánh ngải cứu lạng sơn – Láng không chỉ là đặc sản “nức tiếng” ẩm thực quen thuộc gần xa mà còn là món bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Du lịch Lạng SơnBạn sẽ tìm thấy những chiếc bánh màu xanh được bày bán rộng rãi trên đường phố và các khu chợ với giá cả hợp lý.

1. Bánh ngải Lạng Sơn – Đặc sản xứ Lạng thơm ngon, lạ miệng

Bánh ngải cứu hay còn gọi là bánh ngải cứu. Loại bánh này có nguồn gốc từ vùng cao phía Bắc như Lạng Sơn, Bắc Kạn và Cao Bằng. Tại Lạng Sơn, đây được coi là loại bánh đặc sản có vị ngọt, thơm và dẻo.

Bánh ngải cứu lạng sơn

Bánh ngải cứu ở Lạng Sơn được làm quanh năm, hầu như ở bất cứ chợ dân sinh nào, du khách cũng có thể tìm thấy những chiếc bánh được bày bán với giá cả phải chăng. Đặc biệt vào dịp Tết Thanh minh, các dịp Lễ hội lạng sơn Hoặc người ta làm thêm những hố sâu để mừng mùa lúa mới.

Thành phần chính trong bánh là lá ngải cứu nên có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe: điều hòa khí huyết, cầm máu, giúp lưu thông máu hay an thai, … đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn như vậy nữa. Đặc sản Lạng Sơn Nhiều du khách mua về làm quà cho người thân sau chuyến thăm miền biên giới.

READ  Top 15 quán “ăn rồi nhớ mãi” đất cảng | Daisudaiduongxanh

2. Cách làm bánh ngải Lạng Sơn

Khách thường nghĩ đến vịt lộn, gan ngỗng chua, nhãn nhục là nhắc đến những món ăn làm nên nét đặc sắc của ẩm thực Long Khu … Ngoài ra, bánh ngải cũng được coi là một thức quà ngon mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp. cơ hội. Để đến thăm nơi này.

Với những ai yêu thích bếp núc, cách làm bánh ngải cứu cũng rất đơn giản, các bạn có thể theo dõi công thức dưới đây và thực hành ngay tại nhà nhé:

2.1 Điều gì làm nên bánh ngải cứu Lạng Sơn?

Bánh ngải cứu lạng sơn

Cách làm bánh ngải cứu đặc sản Lạng Sơn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 400g bột gạo nếp
  • 350g lá ngải cứu ngon
  • Bột chanh 3g
  • 200g đường đỏ
  • 20 g đậu phộng
  • 20g dừa khô
  • Vừng đen 10g
  • 2 muỗng canh dầu ăn

2.2 Các bước làm bánh ngải Lạng Sơn

Bước 1: Chuẩn bị lá ngải cứu

  • Lá ngải cứu nên là lá non, sau khi ngâm, vớt ra rửa sạch với nước. Sau đó cho 3 g vôi sống vào bát hòa tan với 3 lít nước. Khi nước rút bớt, lấy phần nước đầu hầm với phần lá ngải cứu đã chuẩn bị sẵn. Hầm trên lửa vừa khoảng 30 phút cho đến khi lá mềm.
  • Sau đó, bạn tiếp tục nhặt lá ngải cứu, rửa sạch với nước rồi vắt ráo, thái nhỏ. Trong trường hợp này, bạn cho lá ngải cứu vào nồi đun trên lửa nhỏ, đảo liên tục cho đến khi lá khô lại.

Bánh ngải cứu lạng sơn

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác và làm bột bánh

  • Làm bánh bột mì: Thêm 100 ml nước lá ngải cứu ở trên, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp tục cho 400g bột nếp trộn với lá ngải cứu xay nhuyễn vào, trộn đều tay cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn.
  • Làm bánh: Cho ít đường vào chảo nấu cho tan rồi cho đậu đã nghiền, cơm dừa nạo sợi và mè đen vào. Khuấy khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội. Vo hỗn hợp thành những viên nhỏ để làm nhân bánh.

Bước 3: Gói bánh

  • Cán bột thành từng miếng tròn dày khoảng 5mm rồi phủ nhân tròn trước rồi cán mỏng bánh. Khi hoàn thành, bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng lên hai mặt bánh để bánh không bị dính và có phần mềm mịn.

Bánh ngải cứu lạng sơn

Bước 4: Hấp bánh

  • Bánh ngải Lạng Sơn cho vào nước luộc 10 phút. Khi chín, bánh chuyển sang màu xanh đậm, có mùi thơm rất đặc trưng.

3. Cách bảo quản bánh ngải cứu Lạng Sơn?

Bánh ngải Lạng Sơn thường chỉ bảo quản được từ 2 – 3 ngày. Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây, bánh tét lá cẩm sau khi chế biến xong là ngon nhất. Làm như vậy bánh sẽ đảm bảo không bị khô, mềm, thơm.

Tuy nhiên, nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản bánh bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn có thể hấp lại, bánh có độ dẻo như lúc chế biến.

Bánh ngải cứu lạng sơn

4. Mua bánh ngải cứu Lạng Sơn ở đâu?

giá Bánh ngải cứu lạng sơn Được bán với giá 2.000 – 3.000 đồng / cái thôi. Vì vậy, ngoài việc thưởng thức, bạn có thể mua món bánh này về làm quà sau khi ghé thăm xứ Lạng. Du khách có thể dễ dàng mua bánh ngải cứu dọc đường Địa điểm du lịch Lạng Sơn hoặc một Chợ Dong KingChợ Tân Thanh, Lạng Sơn …

Bánh ngải cứu lạng sơn

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào Mua gì ở Lạng Sơn?Nếu thưởng thức món gì ngon, bạn có thể tham khảo thêm nhiều loài nổi tiếng khác như trứng cuộn, chim ruồi, vịt lộn.

Lạng Sơn có rất nhiều nhà hàng, quán ăn nổi tiếng, tuy nhiên, du khách phải đặt trước phòng nghỉ tại Lạng Sơn để có thể trải nghiệm ẩm thực sang trọng hoàn hảo. Khách sạn Vinpearl Lạng Sơn Khách sạn này nằm ngay trung tâm thành phố, có nhiều dịch vụ tiện ích và hệ thống nhà hàng 5 sao.

Bánh ngải cứu lạng sơn

>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Hotel Lạng Sơn để có chuyến du lịch trọn vẹn và dễ dàng.

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Miễn phí đăng ký thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% Với giá phòng tốt nhất
  • Thấp 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Thu thập nâng cấp Và nhiều ưu đãi khác

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền có một không hai của hệ sinh thái Vinpearl.

Bánh ngải cứu lạng sơn Nghe có vẻ lạ, nhưng ai đã nếm thử thì có vị “giòn”. Với màu xanh ngọc bích bắt mắt, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, món bánh này đã trở thành đặc sản được nhiều du khách yêu thích và chọn làm quà khi đến xứ Lạng.

>>> Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, khám phá nhiều danh lam thắng cảnh và thưởng thức vô số món ngon tại Vinpearl Hotel Lạng Sơn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud