Bánh ngào Hà Tĩnh – Hướng dẫn cách làm chuẩn vị tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Và bánh ngọt đóng hộp

Có cơ hội Du lịch Hà Tĩnh Bạn chắc chắn nên thử Và bánh ngọt đóng hộp Đây là truyền thống. Hương vị ấm áp và thơm của bánh kết nối với hầu hết các bữa ăn tối. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh ngon từ những nguyên liệu đơn giản tại nhà.

1. Bánh Ngọt – Đặc sản Hà Tĩnh đậm đà hương vị truyền thống

Nhắc đến danh sách những món ngon nổi tiếng Đặc sản Hà Tĩnh Món ăn không thể bỏ đi Và bánh ngọt đóng hộp Ngọt và mặn đúng như tên gọi của nó. Bánh ngọt (hay còn gọi là bánh mật) là một loại bánh rất quen thuộc thường thấy trong các bữa ăn vặt của người dân nơi đây.

Và bánh ngọt đóng hộp

Bánh trung thu mang ý nghĩa tốt đẹp gia đình sum vầy, đoàn tụ, sum vầy hạnh phúc. Khi ăn bánh ngọt Hà Tĩnh, người ta tin rằng con cháu sẽ luôn nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn, người thân, gia đình và những người đi xa sẽ luôn nhớ về quê hương. Bánh tét cũng được thêm vào mâm cỗ cúng giao thừa với mong muốn năm mới “cơm lành canh ngọt”.

Và bánh ngọt đóng hộp

Khác với bánh trôi nước có vị ngọt hơn đường, bánh ngọt có vị ngọt hơn mật. Bánh ngọt là món ăn Hà Tĩnh xưa hòa cùng những cơn mưa lạnh mùa đông. Khi bước xuống phố, mùi gừng ngào ngạt và vị chát quyện với xôi khiến nhiều hành khách phải khóc thét. Thời tiết se lạnh mà được ăn một chén bánh ngọt đóng hộp thì còn gì tuyệt hơn.

READ  Xôi chả mực Hạ Long | Daisudaiduongxanh

2. Gợi ý cách làm bánh gối Hà Tĩnh ngon tại nhà

2.1 Thành phần bánh

  • Bột nếp: 300g
  • Bột gạo tẻ: 100g
  • Đậu xanh: 50 g
  • Mật đường: 200ml
  • Các thành phần khác: Một miếng gừng nhỏ và đậu phộng rang

Và bánh ngọt đóng hộp

2.2 Cách làm bánh gối chuẩn Hà Tĩnh

  • Bước 1: Bạn lấy một chiếc bát tô lớn rồi trộn đều bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau. Sau đó, thái nhỏ gừng và cho vào một chiếc bát nhỏ. Nếu bạn mua đậu phộng đã chiên sẵn, hãy để chúng trong một hộp riêng.
  • Bước 2: Đun sôi nước rồi đổ từ từ bột mì vào âu và nhào bột. Lưu ý, bạn không nên đổ nước quá nóng sẽ dễ nhào bột. Nhào đến khi bột mịn, không bị dính tay là được.
  • Bước 3: Bạn ngắt bột thành từng khối nhỏ rồi vo tròn hoặc tạo hình tùy theo ý thích. Lưu ý, bột sau khi tạo hình nên để khoảng cách nhỏ và không được chồng lên nhau vì có thể gây dính.
  • Bước 4: Bạn đun 2 cốc nước: 1 cái nồi bạn dùng để luộc bánh trôi. Ở một chiếc bát còn lại, bạn sẽ cho một chén mật mía và gừng sợi đã chuẩn bị ở trên vào.

Và bánh ngọt đóng hộp

  • Bước 5: Sau đó cho tất cả mật bánh vào đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi mật ngấm đều vào bánh. Trong quá trình đun, bạn cần đảo liên tục và đều tay để các viên bánh không bị dính vào nồi.
  • Bước 6: Nấu thêm 15-20 phút cho mật ong chảy hết vào bánh. Nêm thấy vừa ăn thì tắt bếp. Đây là công thức làm bánh bông lan đường mía đơn giản nhưng hấp dẫn dành cho bạn.

Khi làm xong, bạn cho bánh ra đĩa hoặc bát rồi rắc một ít đậu phộng và một ít gừng đã xào chín lên để trang trí.

Và bánh ngọt đóng hộp

Kiều hối bên ngoài: Bánh ngọt Hà Tĩnh có hai loại: bánh không nhân và bánh có nhân. Bánh không nhân là mình đã chia sẻ cách làm ở trên. Đối với những gia đình thích hương vị bánh có nhiều nhân hơn, bạn có thể mua đậu vàng đã rang chín hoặc đậu phộng rang cho vào giữa miếng bột và gói chặt tay mà không bị lộ nhân. Sau đó, bạn làm theo các bước thông thường. Vị cay cay của gừng cùng với lớp vỏ bánh dẻo dai, nhân đậu xanh mềm là một sự kết hợp hoàn hảo.

3. Bí quyết nào để làm thành công món Bánh xèo Hà Tĩnh?

Cách nướng Bánh Ngọt Hà Tĩnh khá đơn giản, nguyên liệu không đắt mà lại dễ kiếm. Nhân đây, tôi tiết lộ một vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu được một nồi bánh chưng ngon và thành công.

Và bánh ngọt đóng hộp

  • Khi chọn gạo nếp làm bánh, bạn nên chọn loại gạo dẻo thơm, hạt trắng tròn.
  • Các loại gia vị như gừng thì nên dùng gừng, chọn củ càng già càng tốt. Sở dĩ như vậy vì gừng già khi cho vào nước sẽ có vị cay và thơm, giúp bánh ngon hơn.
  • Về mật mía, bạn nên tìm mua loại mật có màu vàng đỏ tươi nguyên chất và không có cặn. Để kiểm tra độ nguyên chất của mật ong, bạn có thể cho một ít nước lọc vào rồi cho thêm một ít mật ong vào, nếu mật ong không bị loãng và nhúng vào đáy cốc là mật ong ngon.
  • Lưu ý, bạn nên nếm bánh ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn vì nếu để lâu bánh sẽ bị khô và cứng lại.

Và bánh ngọt đóng hộp

Ngoài bánh ngọt, cháo lòng Hà Tĩnh, bánh bèo, bánh mè, bánh gai, …Hồ K. Go, Bãi biển Thiên Cầm, Núi Hong Lin, Chùa hương tích hà tĩnh

Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy tận hưởng ngay chuyến du lịch Hà Tĩnh với những khu nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất. Khách sạn Vinpearl Hà TĩnhVinpearl Discovery Hà Tĩnh vừa rồi. Tham quan Khách sạn / Nhà nghỉ Vinpearl Hà Tĩnh cho phép bạn trải nghiệm hệ thống phòng / biệt thự hiện đại tối tân với đầy đủ các tiện nghi, dịch vụ và dịch vụ cao cấp như gym, massage, bar… sang trọng. , lớp.

Và bánh ngọt đóng hộp Và bánh ngọt đóng hộp

>>> Xem ngay cách đặt phòng nhanh chóng với giá ưu đãi nhất cho chuyến du lịch tại Vinpearl Hà Tĩnh.

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Miễn phí đăng ký thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% Với giá phòng tốt nhất
  • Thấp 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Thu thập nâng cấp Và nhiều ưu đãi khác

Và bánh ngọt đóng hộp

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền có một không hai của hệ sinh thái Vinpearl.

Vị cay nồng của gừng, thơm của gạo nếp quyện với vị ngọt của mật mía mang đến cho người ăn một cảm giác trọn vẹn. Và bánh ngọt đóng hộp này. Hãy thực hiện thành công công thức làm bánh trôi mật mía trên đây và cùng gia đình thưởng thức bữa cơm đầm ấm, vui tươi nhé.

>>> Đừng quên đặt phòng tại Vinpearl Hà Tĩnh để có những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch sắp tới.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud