Bánh sữa chua – 7 công thức làm bánh NGON tuyệt hảo cho bạn | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh sữa chua

Bánh sữa chua Là món ăn hot ở Đài Loan được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây. Nguyên liệu rất đơn giản, có lẽ chúng luôn có trong gian bếp của bạn. Vậy chúng ta cùng nhau điểm mặt ngay 7 phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn sau đây.

1. Bánh sữa chua

Ngoài hương vị Bánh sữa chua Nói chung, mình xin bật mí với các bạn một vài loại khác với hương vị mới lạ và siêu ngon:

  • Bánh sữa chua chiên giòn
  • Bánh sữa chua luộc
  • Bánh sữa chua cho một bữa ăn nhẹ
  • Bánh sữa chua phô mai
  • Bánh sữa chua nướng
  • Bánh sữa chua sầu riêng

Chúng mình chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm món bánh “gây nghiện” này nhé!

Bánh sữa chua

2. Cách làm bánh bông lan sữa chua “dễ không tưởng”?

2.1 Cách làm bánh sữa chua chiên giòn

Vị giòn của bánh hòa quyện với vị chua ngọt là món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn học sinh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2-3 gói sữa tươi không đường
  • 20ml sữa đặc
  • Sandwich lát 14-15
  • 3 quả trứng gà
  • 1-2 miếng phô mai bò cười
  • 1 gói bột chiên xù
  • Các thành phần khác: 5 g bơ không muối, 1 g đậu vani, 10 g tinh bột ngô / tinh bột, 15 g đường

Bánh sữa chua

Sự sáng tạo:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn đập vỡ một quả trứng với lòng đỏ, sau đó trộn đều hỗn hợp: lòng đỏ + đường + sữa đặc + ngô rồi đánh đều.
  • Bước 2: Đun nóng sữa rồi để ấm, đổ từ từ trứng vào âu trộn đều. Lưu ý, không nên đun sữa quá nóng sẽ làm trứng chín, hiện tượng tách nước sẽ xuất hiện. Tiếp theo, bạn đổ sữa chua vào và khuấy đều một lần nữa. Đổ hỗn hợp ra bát, sau đó bật lò và khuấy liên tục cho đến khi đặc lại. Khi hỗn hợp vẫn còn nóng, cho phô mai, bơ không muối và vani vào và tiếp tục trộn.
  • Bước 3: Đặt phần nhân bánh đã hoàn thành vào một cái tô mới và dùng màng chống dính phủ lên. Khi bánh đã nguội, cho nhân vào túi ống.
  • Bước 4: 2 quả trứng còn lại đập vào 1 cái 1 chén, còn lại 1 cái chén bột chiên xù. Đầu tiên bạn nhúng bánh qua trứng rồi nhúng qua bột chiên giòn. Lặp lại điều này cho đến khi tất cả các bánh được hình thành.
  • Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp đổ dầu ngập mặt bánh. Khi dầu nóng, bạn cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt là được.

Bánh sữa chua

>>> Xem ngay Công Thức Làm Bánh Đà Nẵng Đơn Giản Và Món Ngon Đà Nẵng.

2.2 Cách làm bánh sữa chua luộc

Bánh sữa chua luộc rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt cho trẻ ăn như một món tráng miệng. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, các mẹ có thể tham khảo công thức dưới đây. Đây đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm trong nhà bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1-2 hộp sữa chua
  • 50g bột mì
  • 2 quả trứng
  • Các thành phần khác: Cam / chanh, 15 g đường, một thìa cà phê muối

Bánh sữa chua

Sự sáng tạo:

  • Bước 1: Cho bột mì vào tô, thêm muối, đường rồi đánh trứng. Sau đó, bạn cho tất cả sữa chua vào và trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 2: Vắt vài giọt cam / chanh vào hỗn hợp trứng để khử mùi tanh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và dùng kem đánh răng chọc một vài lỗ nhỏ trên cùng để thoát khí ra ngoài.
  • Bước 3: Bạn có thể hấp nồi hoặc hấp trong nồi cơm điện khoảng 20-25 phút. Nếu bánh có mùi, kiểm tra xem bánh đặc chưa, mở hũ xem bánh đã chín chưa. Thường chỉ sau 25 – 30 phút là bánh đã ra lò và cả nhà có thể thưởng thức.

Lời khuyên: Để bánh thơm ngon hơn, bạn có thể cho một ít nho khô lên trên mặt bánh trước khi hấp.

Bánh sữa chua

2.3 Cách làm bánh sữa chua dẻo – Dạng khô cho bé ăn dặm

Tùy theo nguyên liệu mà bạn chuẩn bị nguyên liệu như món bánh bông lan hấp sữa chua. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn trộn đều hỗn hợp sữa chua + bột nước cốt dừa + tinh bột ngô. Sau đó đánh bông lòng trắng trứng với một chút nước cốt chanh và đường.
  • Bước 2: Tiếp tục trộn hỗn hợp 2 sữa chua và 1 quả trứng vào một chiếc bát. Bạn cần trộn đều từ dưới lên rồi cho vào túi bắt kem để bọt khí không bị vỡ.
  • Bước 3: Chuẩn bị khay có lót giấy sáp và xếp bánh theo hình dạng yêu thích. Làm nóng lò 170 độ C trước 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 110-120 độ C trong khoảng 1 tiếng, đợi bánh chín.

Bánh sữa chua

>>> Học ngay công thức làm bánh tráng cuốn ngon tại nhà Đà Nẵng và những địa chỉ ăn bánh tráng cuốn ngon.

2.4 Cách làm bánh bông lan sữa chua Đài Loan

Vật liệu:

  • Sandwich lát 14-20
  • 8 miếng bò cười phô mai
  • Một hộp sữa chua không đường hoặc có đường mà bạn thích
  • Các thành phần khác: 2 thìa sữa đặc, 10 g đường, 1 thìa sốt mayonnaise

Bánh sữa chua

Sự sáng tạo:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cắt 4 mép bánh vào trong khuôn bánh. Sau đó, bạn dùng cây lăn bột để cán bột nhưng đừng mạnh tay quá vì bánh rất mỏng, khi cho nhân vào sẽ dễ bị rách.
  • Bước 2: Gấp đôi chiếc bánh lại thành hình chữ nhật nhỏ, ngâm mép 2 bên bánh (cạnh dài 1, cạnh ngắn 1) với một ít nước. Bạn có thể dùng nĩa để ấn các mép lại với nhau, để lại một mép ngắn cho phần nhân sữa chua.
  • Bước 3: Bạn trộn đều hỗn hợp sữa chua + sữa đặc + sốt mayonnaise. Bật bếp đun với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sắp sôi thì cho ngô / tinh bột vào khuấy đều cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Có thể cho thêm tinh bột ngô với một ít nước để bột tan.
  • Bước 4: Để nguội đến 70-80%, sau đó cho vào túi bắt kem và để tủ lạnh 2-3 tiếng. Cuối cùng, bạn lấy túi bắt kem ra sau đó cho lượng nhân bánh vừa đủ vào miệng bánh và dùng nĩa chặt lại cho kín hoàn toàn các mép bánh.

Vậy là thành quả là một đĩa bánh sữa chua béo ngậy mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Nếu còn thừa, bạn có thể cho vào tủ lạnh sau. Bí quyết là ăn nguội bánh càng ngon.

Bánh sữa chua

>>> Xem thêm: Dừa xiêm Hải Phòng – Mách bạn cách làm và những địa chỉ ăn ngon

2.5 Cách làm bánh sữa chua phô mai

  • Bước 1: Để tạo thành hỗn hợp bạn cho yaourt + phô mai + đường + sữa đặc vào tô. Sau đó, dàn đều phô mai và lọc hỗn hợp qua rây.
  • Bước 2: Phần nhân và làm vỏ bánh, bạn làm tương tự như cách làm bánh sữa chua truyền thống. Khác với hương vị, bánh sữa chua phô mai có vị ngọt béo, béo ngậy mà một khi đã ăn thì bạn sẽ muốn ăn thêm và không thể dừng lại được.

Bánh sữa chua

2.6 Cách làm bánh sữa chua nướng

Về cách làm bánh bông lan sữa chua cho bé cũng vậy. Tuy nhiên, sữa chua và trứng phù hợp với khẩu vị của người lớn hơn. Bánh mềm, bông xốp, có vị chua chua rất bắt mắt khi mới ra lò. Sau tất cả, hương vị của bánh sẽ không làm bạn thất vọng, ăn một lần là bạn sẽ thích mê.

Bánh sữa chua

2.7 Bánh sữa chua sầu riêng

Bạn làm tương tự công thức cơ bản bánh sữa chua truyền thống nhưng thay vì mayonnaise bạn sẽ được cho 1-2 phần thịt sầu riêng. Đối với phần nhân bánh, bạn cho thịt sầu riêng xay nhuyễn cùng sữa chua và sữa vào. Sau đó đặt lên bếp và tráng bánh như bình thường.

Vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua quyện với vị thơm bùi bùi của sầu riêng quả là một sự sáng tạo tuyệt vời. Món bánh kiểu sầu riêng này có vị “quên cả đau”.

Bánh sữa chua

3. Một số mẹo làm bánh sữa chua tại nhà

  • Phần nhân bánh không nên tăng lửa khi nấu vì sẽ làm cháy đáy chảo cũng như làm sữa chua bị tách nước, giảm chất dinh dưỡng trong bánh.
  • Vì nó không có bánh tự làm và không có chất bảo quản nên hạn sử dụng hơi ngắn. Do đó, bạn có thể bảo quản phần bánh còn lại trong hộp kín từ 1 – 2 ngày. Khuyến khích kinh doanh ban ngày để thưởng thức bánh ngon hơn.

Bánh sữa chua

4. Bao nhiêu calo trong một chiếc bánh sữa chua?

Bánh Yogurt Đài Loan là một trong những loại bánh được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu chất lỏng, bao gồm bánh mì, sữa đặc và pho mát có gây tăng cân không?

Theo các chuyên gia, một chiếc bánh sữa chua thường chứa 50 calo, 7 gam carbohydrate và 1 gam chất béo. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tính toán lượng bánh bạn đang ăn và bao nhiêu calo mà cơ thể bạn đang hấp thụ. Một bữa ăn chính cần 600-750 calo nên béo hay không còn tùy thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu bánh.

Bánh sữa chua

Nếu bạn là tín đồ của món sữa chua dẻo thì nhất định không được bỏ qua món ăn này Sữa chua trân châu hà long Hấp dẫn. Ngoài ra, khi ghé thăm Hạ Long Quảng Ninh, bạn sẽ tha hồ lựa chọn trong thế giới “thỏa thích” của những món đặc sản độc đáo, đó là đồ ngọt: Chả ram tôm đất Quảng Ninh, Và bánh mực dài, Và trà sữa dài

Vì vậy, đừng ngần ngại và ghé thăm chuỗi nhà hàng của chúng tôi Vinpearl Resort & Spa Hạ Long Tận hưởng bây giờ đi! Với hệ thống nhà hàng sang trọng cung cấp các món ăn đa dạng, chắc chắn đây sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ ẩm thực.

Bánh sữa chuaBánh sữa chua

Ngoài ra, Vinpearl Resort & Spa Hạ Long cũng là một địa điểm tuyệt vời để bạn ghé thăm. Đây là khu nghỉ dưỡng có kiến ​​trúc sang trọng, trang thiết bị hiện đại và dịch vụ chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế.

>>> Xem ngay cách đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long nhanh chóng với giá ưu đãi.

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Thẻ thành viên Câu lạc bộ Pearl Đăng ký miễn phí Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% Với giá phòng tốt nhất
  • Thấp 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Thu thập nâng cấp Và nhiều ưu đãi khác

Câu lạc bộ ngọc trai

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền có một không hai của hệ sinh thái Vinpearl.

Bánh sữa chua Là món ăn ngon, hấp dẫn mọi lứa tuổi. Món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là rất tốt cho tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu, qua bài viết trên hi vọng các bạn đã nắm được 7 công thức chế biến món bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

>>> Đừng quên đặt phòng tốt nhất cho chuyến du lịch tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

Xem thêm:

READ  Cơm gà Tam Kỳ | 12 ĐỊA CHỈ ăn NGON nhất định phải thử | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud