Bánh tráng nướng – Cách làm món ăn vặt Sài Gòn SIÊU NGON | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng Với những phiên bản đặc biệt được phủ “topping”, Sài Gòn mang đến nhiều lựa chọn cho “khẩu vị ẩm thực” của bạn. Bánh giòn thơm ăn kèm với nước chấm đậm đà sẽ không làm bạn thất vọng ngay từ lần đầu nếm thử.

1. Bánh tráng nướng – một trong những món ăn vặt quyến rũ nhất Sài Gòn

Bánh tráng nướng từ lâu đã trở thành một trong những món ăn vặt đường phố yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Một chiếc bánh được phủ nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt như trứng, mỡ hành, lạp xưởng, bò khô. Chúng được bày bán tràn lan ở các quán lề đường, vỉa hè, gánh hàng rong ở Sài Gòn.

Bánh tráng nướng

Không chỉ dành cho giới trẻ Saigones, mà cả khách du lịch khi họ đến Du lịch Sài Gòn Bạn nên nếm thử món bánh này ít nhất một lần thì chuyến đi mới cảm thấy trọn vẹn và trọn vẹn. Chắc chắn ai đã từng ăn bánh tráng Sài Gòn sẽ không khỏi xuýt xoa trước hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.

2. Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon, đầy đủ các loại topping dễ làm tại nhà

Nếu bạn yêu thích nấu nướng và muốn tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon, đầy đặn ngay tại nhà cho mình và gia đình thì đừng ngại, vì cách làm bánh tráng nướng vô cùng đơn giản. Với một vài nguyên liệu siêu rẻ, một vài dụng cụ cơ bản trong bếp, bạn sẽ có ngay một món bánh tráng Sài Gòn “made by me”.

READ  Các loại bánh trung thu 2022 NGON và CHẤT LƯỢNG nhất hiện nay | Daisudaiduongxanh

Bánh tráng nướng

2.1 Sơ chế và chuẩn bị cơ bản các nguyên liệu làm bánh

Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, có một số thành phần cơ bản bạn có thể sử dụng:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh tráng, phô mai, bơ, trứng cút, xúc xích, bò khô, thịt bằm, hành phi, hành phi, gia vị, …

Chế độ xử lý:

Nguyên liệu chỉ nên mua với số lượng vừa đủ về lượng tiêu dùng, nguyên liệu nguyên chất và số lượng hành, lạp xưởng thái nhỏ.

  • Hành lá: Bạn nhặt bỏ lá hư, rửa sạch ngâm qua 2-3 lượt nước, sau đó thái nhỏ tùy nhu cầu.
  • Xúc xích có thể được cắt thành từng miếng vừa ăn và tạo hình theo ý thích của bạn
  • Khi chiên trên bánh tráng, trước tiên bạn hãy xào thịt băm với hành cho đến khi chín mà không bị cháy.

Ghi chú: Nguyên liệu và Phương pháp Chuẩn bị Dưới đây áp dụng cho cả phương pháp làm bánh tráng bằng chảo và nồi chiên không khí.

2.2 Cách làm bánh tráng nướng Sài Gòn bằng chảo

Bút là một dụng cụ vô cùng phổ biến được tìm thấy trong hầu hết mọi gia đình. Vì vậy, việc sử dụng chảo để làm bánh tráng nướng được rất nhiều chị em sử dụng. làm Bánh tráng nướng Cách sử dụng bút các bạn tham khảo 3 bước sau:

Bước 1: Bắc chảo để nướng bánh tráng

  • Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng sau đó giảm lửa nhỏ rồi cho bánh tráng vào chảo. Phết một lớp bơ mỏng lên bánh tráng, sau đó cho các loại nhân mà bạn yêu thích: 1 lớp thịt băm đều, 1 lớp bò khô và hành lá, …
  • Dùng đũa hoặc thìa khoét một lỗ ở giữa bánh tráng, cho trứng vào trộn đều với nguyên liệu trước đó.

Bước 2: Nêm thêm gia vị, nước chấm rồi xếp vào bánh tráng

  • Khi bạn đã thêm tất cả các loại nhân cần thiết vào bánh, hãy thêm các loại gia vị để bánh thơm ngon hơn. Sau đó gấp đôi chiếc bánh lại theo những gì bạn đã tạo trước đó. Lật mặt bánh lại và nướng thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Chúc bạn vui vẻ

  • Vậy là rất đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có món bánh tráng nướng thơm ngon như ngoài tiệm rồi.

Bánh tráng nướng

2.3 Hướng dẫn làm bánh tráng trên chảo không dầu

Có nồi chiên không dầu trong bếp giúp bạn làm bánh tráng cuốn kim sa dễ dàng hơn. Bánh tráng nướng theo cách này vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà lại tiện lợi hơn. Đặc biệt, nếu bạn sợ béo và không thích dầu mỡ thì đây là một gợi ý hay.

Để làm bánh tráng trộn Sài Gòn bằng nồi chiên không dầu, bạn cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Nướng bánh tráng trong chảo không dầu.

Bạn phết một lớp bơ mỏng lên bánh tráng, sau đó cho các loại nhân xen kẽ: thịt băm hoặc lạp xưởng, tôm khô, hành phi, bò khô. Cho bánh với tất cả các nguyên liệu vào nồi chiên và để bánh nóng lên. Ở 130 – 160 C trong khoảng 4 – 6 phút. Bánh sau khi nướng vẫn như lúc đặt ban đầu, bạn có thể dùng dao cắt từng miếng như ăn pizza hoặc cuộn lại.

Bước 2: Thưởng thức bánh tráng nướng

Trong vài phút, bạn đã có một chiếc bánh tráng nướng hoàn hảo mà không cần phải làm nhiều tay.

Bánh tráng nướng

3. Quán Bánh Tráng Nướng Ngon Sài Gòn, Giá “Hạt Dẻ”

Bánh tráng không còn chỉ là món ăn Sài Gòn mà giờ đây chúng đã đứng đầu danh sách Đặc sản sài gòn Chắc chắn đáng để thử. Chính vì vậy, có rất nhiều quán bánh tráng nướng ngon ở Sài Gòn. Dưới đây là 5 nhà hàng nổi tiếng với hương vị phổ biến nhất để bạn tham khảo:

3.1 Nhà hàng Góc Đà Lạt với món bánh tráng nướng chuẩn vị đặc sản Đà Lạt

Nếu muốn thưởng thức món Bánh tráng nướng Đà Lạt tại Sài Gòn, bạn có thể đến quán Góc Đà Lạt. Quán bánh tráng này có không gian thoáng mát, mộc mạc, có nhiều loại nhân và hương vị chuẩn vị Đà Lạt để bạn lựa chọn trong các loại bánh ở đây. Bạn phải đợi vài phút là có ngay một chiếc bánh thơm ngon nóng hổi.

  • Địa chỉ nhà: Số 386 / 43B Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
  • Giá tham khảo: 20.000đ / cái

Bánh tráng nướng

3.2 Pizza Đà Lạt Quận Bình Thạnh

Với phong cách hiện đại và không gian thoáng mát, Pizza Đà Lạt này cực kỳ nổi tiếng và thu hút một lượng lớn giới trẻ (cả người dân Sài Gòn hay khách du lịch ghé thăm). Quán cung cấp bánh tráng nướng kiểu pizza và nhiều món ngon khác.

  • Địa chỉ nhà: Số 31 Đường D2, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Giá tham khảo: 20.000đ / cái

Bánh tráng nướng

3.3 Bánh tráng nướng mắm ruốc Quận Cao Thắng10

Cung cấp nhiều món ăn nhẹ, bánh tráng nướng là món “best seller” của quán. Với hương vị tinh tế của mắm lá lốt nơi đây làm lưu luyến bao du khách khi ra về.

  • Địa chỉ nhà: Số 173 Cao Thắng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
  • Giá tham khảo: 25.000 vnđ / cái

Bánh tráng nướng

3.4 Quán bánh tráng nướng Hồ Thị Kỷ với mỡ hành và ruốc tôm

Nếu bạn sống ở quận 10 và muốn thưởng thức món bánh tráng nướng ngon nhất Sài Gòn thì nhớ đến đường Hồ Thị Kỷ. Quán ở đây nổi tiếng với món bánh tráng nướng mỡ hành rất ngon. Đi đến đầu ngõ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt hảo.

  • Địa chỉ nhà: Số 107D1 Hồ Thị Kỷ, P.1, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
  • Giá tham khảo: 15.000 vnđ / cái

Bánh tráng nướng

3.5 3 Tiệm bánh tráng Cao Thắng ở Quận Sài Gòn

Đối với những bạn thích ăn bánh tráng trộn kiểu đường phố thơm ngon thì hãy đến với quán Bánh tráng Cao Thắng. Quán nằm trên vỉa hè đơn giản nhưng lúc nào cũng đông khách. Vì vậy, thường bạn sẽ phải đợi một chút khi đến quán ăn cơm, nhưng thay vào đó bánh tráng nướng ở đây không làm bạn thất vọng.

  • Địa chỉ nhà: Số 61 Kao Thắng, P.3, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
  • Giá tham khảo: 20.000đ / cái

Bánh tráng nướng

Không chỉ có bánh tráng nướng mà Sài Gòn là thiên đường ẩm thực với vô vàn món ngon ăn quên trên đường về. Nếu bạn là một tín đồ ăn uống thì còn chần chừ gì nữa mà không xách vali lên Sài Gòn ngay thôi. Chúng tôi đến thăm thành phố mang tên Bác này, tìm những điểm đến thú vị và ăn những món ăn đặc sản.

Khi đến Sài Gòn, bạn đừng quên đặt ngay phòng khách sạn để chuyến du lịch của mình thêm trọn vẹn. Mời các bạn tham khảo phòng khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 Tòa nhà cao nhất Việt Nam tọa lạc tại Landmark 81.

Tại đây bạn có thể thư giãn trong những căn phòng cao cấp nhất với tầm nhìn ngoạn mục bao quanh toàn bộ thành phố. Vinpearl Luxury Landmark 81 được trang bị đầy đủ tiện nghi với bể bơi vô cực tiêu chuẩn 5 *, quầy bar, nhà hàng, spa giúp bạn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ của mình.

Bánh tráng nướng

>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81

Đặc biệt, Vinpearl dành tặng Chương trình Hội viên Câu lạc bộ Ngọc trai có 1-0-2 cho chủ thẻ và người thân với ưu đãi chỉ:

  • miễn phí 02 Nghỉ qua đêm tại các khách sạn / bộ giải mã trên toàn hệ thống
  • Giảm giá thêm lên đến Mười% Giá phòng, 5% Giá cả du lịch và trải nghiệm
  • đến 50% Đối với dịch vụ ăn uống và phí quảng cáo
  • Mở thẻ miễn phí, không phí duy trì thẻ

>>> Số lượng thẻ Pearl Club có hạn, đăng ký mở bán ngay để tận hưởng ưu đãi tại khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc hệ sinh thái Vinpearl.

Bánh tráng nướng Một món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến Sài Gòn. Hi vọng với những thông tin chi tiết được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học cách làm bánh tráng nướng quán ăn ngon nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm ẩm thực Sài Gòn tuyệt vời nhất. Đừng quên tham khảo thêm nhiều thông tin về Du lịch Sài Gòn Đây.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud