Bánh trung thu tiramisu với vị tươi mới, thơm ngon khó cưỡng | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh trung thu tiramisu

Nếu bạn là một “fan cuồng” của sô cô la và các loại bánh hiện đại, thì hãy Bánh trung thu tiramisu Là “sự trung thực”. Vậy thì còn chần chừ gì mà không xắn tay vào bếp để tự mình tạo ra sản phẩm ưng ý nhất? Và tin chắc rằng, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một công thức làm bánh tiramisu cực kỳ đơn giản, dễ làm và thành công.

1. Bánh trung thu tiramisu là gì?

Bánh trung thu Tiramisu là một loại bánh hiện đại được làm bằng cách trộn bột cacao và phô mai, hai nguyên liệu đặc biệt từ món tráng miệng nổi tiếng của Ý và món bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh có lớp vỏ mềm ẩm, vị ngọt nhẹ hòa cùng một chút rượu. Đây là loại Bánh trung thu hiện đại Nó rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Bánh trung thu tiramisu

>>> Xem thêm: Bật mí cách làm thạch đậu đỏ đơn giản tại nhà

2. Cách làm bánh tiramisu moonshine nhân phô mai

2.1 Vật liệu làm bánh

Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm 10 chiếc bánh tiramisu momen nặng 75g:

Thành phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 130 g
  • Baking soda: 90 g
  • Dầu ăn: 18g
  • Sữa bột: 10g
  • Bột ca cao: 5g

Thành phần bánh:

  • Hạt sen (hoặc đậu xanh): 200 g
  • Đường: 90 g
  • Dầu ăn: 80ml
  • Bột bánh: 20g
  • Bột ca cao: 40ml (hoặc cà phê đen: 30g)
  • Rượu rum: 30 ml
  • Kem phô mai: 100 g

Nguyên liệu cần có để tráng bánh trong quá trình nướng:

  • 1 lòng đỏ trứng
  • Sữa tươi không đường: 3 muỗng canh

Bánh trung thu tiramisu

2.2 Công thức làm bánh trung thu Tiramisu

Bước 1: Làm nhân bánh tiramisu moonshine phô mai

  • Hạt sen bỏ nhân giữa (lá đậu còn vỏ) rửa sạch, ngâm nước qua đêm có pha nửa thìa muối.
  • Sau khi ngâm qua đêm, rửa sạch hạt sen (đậu xanh) trong nước, cho vào tô, thêm đường, nấu với 1 lít nước cất đến khi sôi, khuấy đều rồi vớt ra liên tục. Sau đó, giảm lửa nhỏ và tắt bếp cho đến khi chín mềm.
  • Đợi đến khi hạt sen (đậu xanh) nguội, cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 200 ml nước lọc và tiếp tục xay nhiều lần cho đến khi nhuyễn.
  • Dùng rây lọc để loại bỏ phần bã xơ ra khỏi hỗn hợp hạt sen / đậu xanh đã được nghiền nát.
  • Cho hỗn hợp hạt sen / xanh vào chảo đun trên lửa vừa, thêm một chút dầu và đảo liên tục.
  • Đổ bột cacao vào cốc, thêm nước sôi vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt, thêm rượu rum vào, trộn đều.
  • Cho hỗn hợp cacao vào chảo có rây xỉ hạt sen, lọc lấy bột bánh cho đến khi gần hết phần nhân, khuấy đều cho bột nở hết phần nhân.
  • Sên cho đến khi nhân dẻo mịn, không còn dính chảo thì tắt lò.
  • Cho nhân vào tô, phủ màng chống dính để nguội từ từ, cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để nhân dễ cuộn.
  • Chia bột cacao và phô mai thành 10 phần.
  • Cán 1 phần nhân hạt sen cacao, thêm 1 phần cream cheese rồi vo viên, làm tương tự cho 9 phần còn lại.

Bánh trung thu tiramisu

Bước 2: Cách làm bánh tiramisu vỏ bánh trung thu

  • Trộn đều bột mì và bột cacao rồi lọc lấy hỗn hợp bột mịn cho vào tô.
  • Cho đường, nước, dầu ăn và sữa bột vào một âu khác trộn đều cho đến khi được hỗn hợp nhuyễn.
  • Tạo một lỗ tròn ở giữa hỗn hợp bột và cacao, đổ từ từ đường vào hỗn hợp nước, dùng thìa trộn đều rồi dùng tay nhào cho bột mịn.
  • Cho bột vào túi bóng, gói kín để bột nghỉ 30 phút rồi lấy ra nhào lại.
  • Chia bột thành 10 phần và vo thành từng viên.

Bánh trung thu tiramisu

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Rắc một lớp bột mì mỏng lên mặt bàn để chống dính rồi cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi gói bánh lại cẩn thận, gói kín mép bánh lại sao cho bột và nhân bánh khít vào nhau. mở..
  • Quết lại khuôn bằng bột mì hoặc dầu ăn, cho vào khuôn bánh, úp mặt xuống bàn, nắn cho chặt và in hoa văn rõ nét.
  • Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và cho lên khay nướng có lót sẵn giấy da.

Bánh trung thu tiramisu

Bước 4: Nướng bánh

Trước khi nướng 10 phút, bạn nên bật lò nướng, làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, đồng thời cho lòng đỏ trứng gà và sữa tươi vào chảo, đảo đều. Tiramisu mặt trăng phải được đốt 3 lần:

  • Nướng đầu tiên: Đặt chảo bánh vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 175 độ C và nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra để nguội, dùng cọ phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên bề mặt bánh.
  • Nướng thứ hai: Tiếp tục nướng bánh lần 2, chỉnh nhiệt độ 190 độ C trong 8 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra, rưới nhẹ nước lên bề mặt bánh để bánh nhanh nguội và tránh tình trạng bánh bị treo. Khi bánh bớt nóng và bớt nóng, bạn quét hỗn hợp trứng lên bề mặt để chuẩn bị cho lần nướng thứ 3.
  • Nướng thứ ba: Tiếp tục cho bánh vào lò nướng và nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi lò, lúc này vỏ bánh đã dày và khô hẳn thì cho vào hộp hoặc túi kín để bánh nguội hẳn rồi bảo quản. Nếu vỏ bánh còn khá mềm, bạn đợi bánh nguội rồi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút.

Bánh trung thu tiramisu

Ghi chú: Vì lò nướng gia đình dung tích dưới 36 lít có mức nhiệt không đều và thường cao nên khi nướng bánh trung thu tiramisu nên giảm nhiệt độ từ 20-50 độ C so với công thức.

Khi quá trình nướng kết thúc, bạn chắc chắn sẽ rất vui khi thấy thành quả của mình. Tuy nhiên, không nên ăn vội, vì bánh ngon nhất sau 1h chiều và trong vòng 2-3 ngày. Lúc này, vỏ bánh mềm, màu đẹp, các hương vị ngấm đều và hòa quyện vào nhau.

>>> Xem thêm: Bánh trung thu 2021 ngon, hot nhất thị trường hiện nay

3. Những lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bánh trung thu tiramisu

Ngoài việc làm theo công thức theo hướng dẫn, bạn cần lưu ý khi chọn nguyên liệu để có được thành phẩm Bánh trung thu tiramisu Hài lòng với hương vị tuyệt vời:

  • Bột mì là nguyên liệu quan trọng quyết định sự thành bại của vỏ bánh, theo kinh nghiệm của các chuyên gia làm bánh thì bạn nên chọn bột mì cho mọi mục đích để có chất lượng tốt nhất.

Bánh trung thu tiramisu

Ngoài ra, khả năng hút nước của bột mới thường thấp hơn bột cũ nên trong thực tế bạn sẽ tăng giảm lượng nước khi nhào để được hỗn hợp dẻo đạt tiêu chuẩn. Nếu bột sau khi nướng bị khô, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn.

  • Đối với baking soda, bạn nên chọn loại không có nước tro. Nếu không mua được nước đường, bạn có thể tự pha bằng cách pha đường trắng, chanh và nước lọc: 1kg – 1 quả – 750ml.
  • Nếu bạn không có phô mai kem để làm bánh tiramisu moonshine, bạn có thể thay thế bằng phô mai bò hun khói hoặc mascarpone.

4. Cách bảo quản bánh tiramisu vị moonstone

Vì là bánh được làm thủ công và sử dụng nhân kem phô mai nên hạn sử dụng của bánh trung thu tiramisu khá ngắn, khoảng 3 ngày ở nhiệt độ phòng và chỉ 7 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu chú ý bảo quản đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bánh thêm vài ngày:

  • Bánh sau khi nướng cần nguội hẳn rồi mới cho vào hộp, túi bảo quản.
  • Tốt nhất, bạn nên bảo quản từng chiếc bánh trong túi kín, có gói khô ráo.
  • Bánh khi chưa cắt và sử dụng, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi cho vào tủ lạnh để giữ hương vị và hạn chế bánh bị khô.

Bánh trung thu tiramisu

Ngoài việc tự làm, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị độc đáo Bánh trung thu Almas Vào mặt trăng năm nay. Ở đó, một chiếc moonshine Almas chứa đầy sô cô la nóng chảy là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bánh là một loại thực phẩm truyền thống mới và công thức làm bánh tiramisu của Ý giúp giữ lại hương thơm và vị đắng ban đầu của nhân sô cô la. Bánh có vị ngọt dịu xen lẫn vị socola hấp dẫn.

Bánh trung thu tiramisu

Ngoài socola tan chảy, Almaz tung ra thị trường nhiều loại hương vị, từ truyền thống đến hiện đại, đáp ứng trọn vẹn khẩu vị của mọi người, mọi nhà trong mùa sum họp. Đó là món Almaz moonshine nhồi gà nướng trứng muối, xúc xích và mứt bí đỏ; Nhân bánh việt quất trứng muối với ether, nhân chua nhẹ hoặc nhân ngọt quen thuộc, gồm đậu xanh, hạt sen, táo đỏ và trứng muối.

Bài viết trên chia sẻ công thức và cách làm Bánh trung thu tiramisu Cách làm chi tiết, đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tự tay mình tạo ra chiếc bánh yêu thích và ngắm nhìn và “hít hà” hương vị thơm lừng của thành phẩm sẽ là một trải nghiệm đặc biệt thú vị. Ngoài ra, những thiết kế hộp bánh cao cấp, khỏe khoắn và sang trọng, đẳng cấp sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua để bạn làm quà tặng cho gia đình và bạn bè trong mùa trung thu đặc biệt này. !

Lễ hội Trung thu năm 2021 Vinpearl Luxury Landmark 81 Góp phần lan tỏa niềm vui trăng rằm với vô vàn ưu đãi đặc biệt:

Hộp hòa bình

Chọn 1 trong 2 ưu đãi:

  • Thấp 15% + Giao hàng miễn phí khu vực nội thành. Hồ Chí Minh
  • Mua 1 tặng 5 + miễn phí vận chuyển khu vực nội thành. Hồ Chí Minh

Banh-trung-Thu-almaz

Sự thịnh vượng và chiếc hộp vàng

  • miễn phí vận chuyển khu vực nội thành. Hồ Chí Minh
  • 10% doanh thu Dành cho hội viên câu lạc bộ VIP Pearl, cư dân Vinhomes, phụ huynh Vinschool và chủ sở hữu ô tô VinFast

Lưu ý: Tối đa 10 sản phẩm cho mỗi đơn hàng

>>> Xem ngay bộ sưu tập Bánh Trung thu “Mãnh Long Cát Vương” tại đây

>>> Đặt hàng và nhận ưu đãi tại đây

Chúc các bạn có một mùa trung thu sum họp đầm ấm bên những người thân yêu!

Xem thêm:

READ  Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud