Bật mí 2 cách làm bánh phô mai nướng mềm ngon, ăn cực đã | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bạn có phải là một tín đồ của pho mát? Bạn có thích những chiếc bánh thơm ngon, nhiều dầu khác với “bánh pho mát” thông thường không? Vậy thì đừng bỏ qua 2 cách làm bánh hẹ nướng phô mai đơn giản mà mới lạ này nhé Digifood Làm hài lòng.

1. Giới thiệu về bánh phô mai nướng

Burnt cheese cake Còn được gọi là Basque Burnt Cheese Cake. Đây là loại bánh có bề mặt được nướng lên trông như được phủ một lớp cacao rất đẹp mắt. Phần nhân bánh mềm thơm hòa quyện cùng lớp phô mai mềm dẻo không thể vỡ. Đó có thể là một bữa sáng bổ dưỡng hoặc một bữa tiệc trà chiều để bạn nạp lại năng lượng tức thì.

Cách làm bánh phô mai chiên

Ảnh: vestachocolate

Món bánh đặc biệt này được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm và không hề lộn xộn trong quá trình chế biến. chúng ta sẽ thấy Blog Digifood Vào bếp ngay để thỏa mãn “cơn mê” phô mai của bạn.

2. Cách làm bánh bông lan nướng phô mai đơn giản nhất

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm vườn Toàn bộ thời gian
2 người ăn 30 phút 30 phút 60 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20 gram bột mì số 11
  • Kem Vipin 270g
  • 430 gram kem phô mai
  • 120 g đường trắng đông lạnh
  • 3 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh vani lỏng
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh dây hoặc chanh dây (nếu dùng chanh dây thì bánh sẽ thơm hơn)

Cách làm bánh pho mát nướng4

Ảnh: Bổ sung

Các bước xử lý

Bước 1: Trộn bột

  • Làm nóng lò ở 230 độ, khoảng 20 phút. Trong thời gian đó chúng ta tiến hành trộn bột như sau.
  • Chuẩn bị 2 lọ hỗn hợp.
  • Cho bột mì và kem tươi vào tô (1). Chia phần kem tươi thành 3 phần rồi đổ từ từ từng phần vào âu bột, đánh đều tay để bột không bị va chạm.
  • Cho vào bát (2) để làm mềm cream cheese ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh ở tốc độ thấp hoặc bằng tay cho đến khi mịn. Bạn chia đường trắng thành từng phần nhỏ và cho vào từ từ trong khi trộn cream cheese để được hỗn hợp đồng nhất, mịn.
  • Thêm 3 quả trứng (hoặc dùng lòng đỏ trứng) vào hỗn hợp và trộn đều
  • Thêm 2 thìa cà phê vani lỏng và 2 thìa cà phê nước cốt chanh và trộn đều
  • Cho hỗn hợp (1) vào tô (2) và trộn đều bằng tay để hỗn hợp trở thành 2

Bước 2: Nướng bánh

  • Xếp 2 lớp giấy da lên khay nướng
  • Cho hỗn hợp bột ra khay, nhiều lần trên khay gỗ rồi dàn đều bột, để bọt khí lớn nổi lên. Vì vậy nhân bánh mềm và không bị xốp.
  • Đặt chảo bánh vào giữa lò và nướng ở nhiệt độ 230 độ trong khoảng 30 phút. Khi thấy bánh se mặt thì lấy ra để nguội và thưởng thức.

Cách làm bánh phô mai nướng1

Ảnh: Bổ sung

3. Cách làm sầu riêng nướng phô mai

Cho nhân bánh vào đầy sầu riêng sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn hơn. Team sầu riêng nhất định không được bỏ qua công thức này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 g phô mai kem
  • 30g sữa đặc
  • 20g đường bột
  • 5 g bột ngô
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 quả trứng (dùng cả lòng đỏ và lòng trắng)
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 130g nước ép sầu riêng
  • 115 ml kem tươi

Các bước xử lý

Bước 1: Trộn bột

  • Làm nóng lò ở 230 độ, khoảng 20 phút.
  • Dùng phới hoặc máy trộn tốc độ thấp để đánh bông kem phô mai.
  • Cho sữa đặc, đường bột và bột bắp vào hỗn hợp, khuấy liên tục cho đến khi sánh mịn.
  • Thêm lần lượt 2 lòng đỏ và 1 quả trứng, khuấy đều cho đến khi mịn
  • Thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh và đánh cho đến khi mịn
  • Cho sầu riêng đã cắt nhỏ và cuối cùng là kem tươi vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Nướng bánh

  • Xếp 2 lớp giấy da lên khay nướng
  • Cho tất cả hỗn hợp bột vào đĩa, khay gỗ nhiều lần để bọt khí nổi lên.
  • Đặt khay nướng vào giữa lò và nướng ở nhiệt độ 230 độ. Sau 30 phút lấy bánh ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng rồi mới lấy khuôn ra.

Cách làm bánh phô mai nướng2

Ảnh: Bổ sung

4. Thành phẩm

Bánh mềm, thơm mùi phô mai. Mặt trên cháy vàng rất đẹp mắt. Vị ngọt vừa phải, hơi béo nhưng không quá ngấy. Bạn có thể thưởng thức bánh với một tách trà xanh hoặc trái cây tươi sẽ rất ngon.

Cách làm bánh phô mai nướng3

Ảnh: @ natthapong.s1994

Là 2 trên Cách làm phô mai nướng Vừa ngon vừa dễ làm. Hi vọng bạn sẽ có món bánh mới trong sổ tay nấu ăn của mình và đừng quên theo dõi Digifood để cập nhật thêm nhiều công thức nhé.

Xem thêm:

READ  Đến Nha Trang ăn gì? List 23 món NGON HẾT SẨY khi du lịch Nha Trang | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud