BẬT MÍ 3 CÁCH NƯỚNG TÔM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SIÊU NGON TẠI NHÀ | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Tôm là một loại hải sản rất quen thuộc và gần gũi với mỗi gia đình Việt Nam, tôm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của tôm. Chúng ta có nhiều cách để thực hiện và một trong số đó là cách chiên tôm không dầu.


So với nướng tôm bằng than, nướng tôm trong nồi chiên không dầu không chỉ đảm bảo tôm chín sạch, chín đều mà thịt tôm không bị khô, giảm nguy cơ cháy khét, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. sử dụng. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 cách nấu tôm không dầu siêu ngon và đơn giản.

Mục lục

1. Cách làm Tôm Nướng Sa Tế trong Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu cho món tôm nướng sa tế với nồi chiên không dầu

– 500 gram tôm sú tươi ngon (nên chọn loại tôm to nướng sẽ ngon hơn)

READ  Top 7 địa chỉ bán gọng kính thời trang nhất, đẹp nhất ở TP Hồ Chí Minh | Daisudaiduongxanh

– 5 nhánh sả, 2 củ tỏi, 2 trái ớt tươi.

– 2 củ hành khô, 50 gram mật ong

– 3 muỗng canh

– Gia vị: dầu ăn, tiêu, dầu hào, muối, đường …

Nguyên liệu cho món tôm nướng sa tế

Nguyên liệu cho món tôm nướng sa tế

Cách làm Tôm Nướng Sa Tế trong Nồi Chiên Không Dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm món tôm nướng sa tế

– Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tôm, bỏ phần lưng đen của tôm, rửa lại với nước rồi thấm khô.

– Sả rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

– Tỏi, hành khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để làm món tôm nướng sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để làm món tôm nướng sa tế

Bước 2: Ướp tôm với gia vị

– Cho tôm vào âu lớn, sau đó cho sả, tỏi và hành khô, 3 thìa sa tế, 1 thìa gia vị, 1/2 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1 / vừa ăn. 4 thìa cà phê dầu, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi dùng đũa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu với tôm để tôm ngấm đều gia vị. Ướp tôm trong vòng 20 – 30 phút để tôm ngấm hết gia vị.

Tôm ướp sa tế

Tôm ướp gia vị

Bước 3: Pha nước chấm muối tiêu chanh với tôm nướng sa tế

– Cho 3 thìa bột canh, ớt tươi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu vào khuấy đều cho gia vị tan hết, thêm 2 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều, tùy theo khẩu vị để ăn. Chỉ cần chảy nước miệng.

Bước 4: Chiên tôm trong chảo không dầu

– Vì tôm được tẩm ướp nhiều gia vị nên trước tiên bạn phải lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi chiên, sau đó cho lần lượt từng con tôm vào bát rồi lau hết hỗn hợp ướp vào bát.

READ  Top 15 Đặc sản Bình Phước Đồng Xoài làm quà biếu ngon đáng để mua | Daisudaiduongxanh

– Tiếp theo, chiên tôm ở 170 độ C trong 15 phút, lật lại và chiên lại ở 180 độ trong 8 phút.

– Lúc này tôm đã chín và ngấm gia vị, bạn gắp tôm ra đĩa và thưởng thức cùng với nước chấm sa tế hoặc muối tiêu chanh.

Sa tế tôm xong cho vào chảo chiên không dầu

Thành phẩm tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Sa tế tôm xong cho vào chảo chiên không dầu

Tôm nướng áp chảo không dầu mềm, ngọt và có màu vàng đẹp mắt kết hợp với chút sa tế pha chút chua chua cay cay của muối tiêu chanh.

2. Nướng tôm với muối tiêu trong chảo không dầu

Nguyên liệu làm món tôm nướng muối ớt trên chảo không dầu

– 500g tôm sú tươi ngon

– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

– 3 trái ớt tươi, 1 củ nghệ

– Thuốc lá nhỏ

– Nêm gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, tiêu …

Nguyên liệu tôm nướng muối tiêu

Nguyên liệu làm món tôm nướng muối ớt trên chảo không dầu

Cách làm tôm nướng muối ớt trên chảo không dầu

Bước 1: Nguyên liệu cơ bản để làm món tôm nướng muối ớt

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và râu, dùng dao cắt bỏ phần lưng tôm rồi rửa lại với nước, để ráo.

– Hành khô, tỏi, nghệ làm sạch, đập dập rồi cắt nhỏ và để riêng.

Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản cho món tôm nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản cho món tôm nướng muối ớt

Bước 2: Làm nước xốt tôm

– Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 2 muỗng canh dầu vào đun sôi, cho hành khô, tỏi, 1 trái ớt tươi vào phi cho đến khi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho 20 ml nước, 1 muỗng canh muối vào. 1 muỗng canh. Hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, dùng đũa khuấy đều và nhanh tay cho đến khi gia vị tan hết tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Ướp tôm với nước sốt

– Cho tôm vào âu lớn, sau đó đổ từ từ muối ớt vào trộn đều lên tôm, đặt từng con tôm lên xương, ướp tôm trong 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

READ  Cơm tấm Nha Trang – Lưu ngay 15 quán ăn ngon nổi tiếng | Daisudaiduongxanh

Nêm gia vị

Ướp với gia vị và nước mắm muối ớt

Bước 4: Làm nước chấm cho món tôm nướng muối ớt

– Chuẩn bị một âu sạch cho 2 quả ớt tươi thái lát, 3 thìa muối, bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa sữa đặc, sau đó cho lá chanh thái nhỏ, 3 thìa bột vào khuấy đều cho tan. Thêm nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và khuấy đều lần nữa để các gia vị ngấm vào nhau.

Bước 5: Tiến hành làm món tôm nướng muối ớt trên chảo không dầu.

– Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi rồi cho tôm vào nướng ở 180 độ C trong 10 phút, sau đó rưới phần nước sốt còn lại lên tôm và nướng mặt còn lại ở 180 độ và 6 phút cho tôm chín. Hấp thụ và nấu chín đều.

– Khi ăn bạn bày ra bát đĩa và thưởng thức

Tôm nướng muối ớt trên chảo không dầu

Tôm nướng muối ớt

Tôm nướng muối ớt trên chảo không dầu

Món tôm nướng muối ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm rất hấp dẫn và vị ngọt tự nhiên của thịt tôm hòa quyện với chút cay cay của gia vị vừa miệng khi ăn cùng nước chấm.

3. Tôm nướng bơ tỏi trong chảo không dầu

Nguyên liệu làm Tôm Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

– Tôm sú loại ngon loại 1kg

– Bơ không muối

– 2 củ tỏi, hành lá

– Gia vị: gia vị, đường, bột ngọt, muối, tiêu

Nguyên liệu cho món tôm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu cho món tôm nướng bơ tỏi

Cách làm Tôm Nướng Bơ Tỏi Trong Nồi Chiên Không Dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để làm món tôm nướng bơ tỏi

– Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu, dùng dao cắt bỏ phần lưng tôm sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô. Sau đó, dùng dao cắt đôi con tôm và dùng tay tách phần thịt giữa đầu và lưng.

-Butter đun sôi trong nồi cách thủy hoặc lò vi sóng cho tan chảy.

– Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

– Hành lá nhặt rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để làm món tôm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu cơ bản để làm món tôm nướng bơ tỏi áp chảo không dầu

Bước 2: Chiên tôm bơ tỏi trong chảo không dầu

– Phết bơ tan chảy lên những con tôm đã cắt lát, sau đó cho tôm vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Tôm nướng bơ tỏi

Tôm nướng bơ tỏi trong chảo không dầu

Bước 3: Làm nước sốt bơ tỏi

– Cho chảo vào đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho hành khô thái nhỏ vào, đảo nhanh tay và đều tay rồi tắt bếp để hành giữ được màu xanh của hành.

– Bắc chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho 1/2 muỗng cà phê nước tường, 1/2 muỗng cà phê gia vị, 2 muỗng canh đường, 10 ml bơ vào đảo nhanh và đều tay. , sau đó tắt bếp.

– Khi ăn bạn bày tôm bơ ra đĩa rồi chan nước sốt bơ tỏi, hành lá lên trên và thưởng thức.

Nấu tôm với bơ tỏi trong chảo không dầuTôm nướng bơ tỏi

Tôm nướng bơ tỏi trên chảo không dầu là thành phẩm

Món tôm nướng bơ tỏi khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thịt tôm mềm dai tự nhiên, chút béo ngậy của bơ và mùi thơm từ nước sốt bơ tỏi mang đến cho gia đình một bữa cơm tuyệt vời.

Trên đây là 3 cách chiên tôm ngon và siêu đơn giản tại nhà bằng nồi chiên không dầu, chúc các bạn thành công.

Tui Van

22/12/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud