Bật mí cách làm nộm đu đủ bò khô ngon khó cưỡng | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cách làm Gỏi Đu Đủ Bò Khô ngon không khó, chỉ với vài bước đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay món Gỏi Đu Đủ Khô hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi.


Gỏi Đu Đủ Khô Bò là món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp của đu đủ ngọt mát với thịt bò khô mềm, đậm đà, cay cay tạo nên một món ăn hấp dẫn tuyệt đối mà ai ăn rồi cũng phải ghiền. Nhưng để làm được món nộm đu đủ bò khô ngon thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách làm, vì vậy những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn học cách làm nộm đu đủ bò khô ngon, cùng vào bếp trổ tài nhé!

Cách làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò 1

Gỏi đu đủ khô bò là món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu cho món gỏi đu đủ khô bò

– Thịt bò khô: 200 gram

– 1 quả đu đủ xanh

– 1 carat

– Đậu phộng (lạc) rang

– Hành khô

– Rau thơm, kinh giới, ngò gai, húng quế.

– Gia vị: dấm, đường, mắm, muối, ớt, tỏi

– Nước trộn gỏi: 350ml giấm + 200g đường + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối + tỏi băm + ớt băm.

Gỏi đu đủ khô bò không chỉ là món ăn trên mâm cơm gia đình mà còn là món ăn vặt được nhiều người ưa thích và bán rất chạy trong các nhà hàng. Nhưng những gia súc khô, bẩn thường được bổ sung nhiều liều lượng. Vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm gỏi đu đủ khô ngon và chất lượng tại nhà.

READ  Lễ hội Cầu Ngư ở Khánh Hòa | Daisudaiduongxanh

Cách làm gỏi đu đủ bò khô ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đu đủ bạn bổ đôi, bỏ ruột rồi thái thành sợi mỏng. Để tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể cắt lát đu đủ bằng dao răng cưa. Nếu cẩn thận hơn, bạn dùng dao thường thái sợi thật mỏng, như vậy đu đủ sẽ mềm và ngon hơn là dùng dao nạo.

Cách làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò 2

Cà rốt, gọt vỏ và cắt thành sợi mỏng

Cách làm Gỏi Đu Đủ Bò Khô 3

Sau khi thái đu đủ và cà rốt, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo.

Cách làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò 4

Nếu là thịt bò khô đã sơ chế thì để nguyên con, nếu là thịt bò dạng miếng thì xé nhỏ.

Cách làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò 5

Đậu phộng rang giã nhỏ.

Hành khô phi vàng thơm

Rửa sạch và thái nhỏ các loại rau thơm, ngò gai, kinh giới và húng quế.

Cách làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò 6

Bước 2: Pha nước trộn gỏi đu đủ bò khô.

Tùy theo lượng đu đủ mà bạn pha nước trộn sao cho phù hợp. Thông thường với 1 trái đu đủ nhìn vừa, nếu bạn nạo khoảng 500 gam đu đủ thì trộn với khoảng 350 ml giấm với 200 gam đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, tỏi băm, ớt băm. Và trộn đều.

Cách làm Gỏi Đu Đủ Bò Khô 7

Nếu trộn đều với nước, mannoxine có đầy đủ hương vị

Bước 3: Trộn gỏi đu đủ bò khô

Bạn cho đu đủ, cà rốt vào âu lớn, đổ nước đã pha ở trên vào trộn đều tay, để đảm bảo vệ sinh các bạn nhớ đeo bao tay nilon trong khi nấu. Tiếp theo cho thịt bò khô, lạc rang giã nhỏ, rau răm vào trộn đều và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

READ  Top 10 Cửa Hàng Mua Bán Đồng Hồ Cũ Tại Hà Nội Cực Chất | Daisudaiduongxanh

Cách làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò 8

Bước 4: Phục vụ và thưởng thức

Cho manna ra đĩa, rắc thêm ít thịt bò khô, lạc rang, rau thơm và hành khô là bạn đã có món manna bò khô thơm ngon, hấp dẫn rồi cho gia đình thưởng thức rồi đấy!

Bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có món nộm đu đủ bò khô ngon không kém mua ngoài tiệm mà lại tốt cho sức khỏe. Thật tuyệt vời phải không nào, món ăn này không chỉ dành cho giới trẻ mà còn là món gỏi ngon cho bữa cơm gia đình. Hãy vắt một ít chanh trước khi ăn để món manukura thơm ngon và dậy mùi hơn nhé!

Cách làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò 9

Gỏi đu đủ bò khô ngon với cách chế biến hấp dẫn

Chúc may mắn!

Bài tương tự:

huongtnonepas

Ngày 15 tháng 2 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud