Bật mí cách làm thịt thăn rim mắm ngon đậm đà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Tenderline là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn và được nhiều bà nội trợ yêu thích vì quy trình chế biến đơn giản, dễ làm. Và một món ăn mà chúng ta nên nhắc đến đó là một trong những món ăn được chế biến từ thịt thăn Thịt thăn ướp nước mắm. Hãy làm món này như cửa hàng Sự hợp tác Digifood Học công thức nấu ăn từ các đầu bếp nổi tiếng.

1. Giới thiệu về thịt thăn tẩm ướp

Tenderline là phần thịt không có mỡ nhưng rất mềm và thơm nên có thể chế biến thành món thăn chiên giòn, thăn áp chảo, … và là một trong những món ăn được các bà nội trợ ưa chuộng. Món được học và yêu thích nhất chính là món cá lăng kho nước mắm. Khi chín thịt có vị béo, thơm và mềm, bên ngoài vàng óng ánh, bên trong thơm mùi dầu mỡ. Đặc biệt là hỗn hợp gia vị như nước mắm, tiêu, ớt cay càng làm cho cơm trở nên ngon miệng hơn.

Một ưu điểm của món ăn là khá dễ ăn, luôn hợp khẩu vị và được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Hơn nữa, nguyên liệu cần có để làm món này không phải là dưa chua, thịt thăn khá dễ mua, giá cả phải chăng nên đỡ tốn thời gian của bạn và bạn có thể dễ dàng làm món ăn cho cả gia đình. Dưới đây là các bước do Digifood chia sẻ.

thit-than-rim-mam-1

Ảnh: Bổ sung

2. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguyên liệu cho món thăn ngâm chua này ngoài chợ và siêu thị. Đồng thời, cách chế biến cũng không hề cầu kỳ nên hãy cùng chúng tôi thực hiện theo các bước nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm vườn Toàn bộ thời gian
3-4 người 30 phút 30 phút 1 giờ

Thành phần để chuẩn bị

  • Thịt lợn thăn: 600 g
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  • Hành lá, hành khô, tỏi
  • Ớt: 1-2
  • Nêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.

Ảnh bìa
thit-than-rim-mam-2

Ảnh: Bổ sung

Các bước chế biến thịt thăn kho nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch. Sau đó băm nhỏ hành tỏi khô và cắt gừng thành từng lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, lá úa rồi rửa sạch, để ráo rồi cắt đầu hành, chia làm 4, phần lá còn lại cắt nhỏ.

Bạn đem bì lợn rửa sạch với nước muối hoặc nước nóng. Sau đó, bạn chắt bỏ nước, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi nóng khoảng 1-2 phút rồi vớt ra.

thit-than-rim-mam-3

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Ướp thịt thăn với nước mắm

Bạn bật chảo lên rồi cho dầu ăn vào, đợi nóng thì cho thịt vào chiên. Lật cho thịt chín vàng đều hai mặt.

Trong khi xào thịt, bạn cho tỏi băm và hành khô băm nhuyễn vào tô rồi cho 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/2 bát nước và 2 thìa nước mắm vào trộn đều.

Khi thịt thăn chín đều màu, cho hỗn hợp nước sốt vào và nêm gia vị cho thịt. Khi thịt đã thấm gia vị và nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Nhớ để lửa nhỏ để nước sốt thịt thấm đều và không bị cháy, thỉnh thoảng đảo đều các mặt của miếng thịt.

Tôi xin lỗi4

Ảnh: Bổ sung

3. Thành phẩm

Vậy là món mignon phi lê đã hoàn hảo rồi. Nước thịt chín vàng bao quanh từng miếng thịt đậm đà. Những miếng thịt mềm được tẩm ướp gia vị. Khi ăn có vị mặn, ngọt và cay. Thêm một chút muối và một chút tiêu thải là bạn có thể tự làm đẹp và vui vẻ bên gia đình ngay thôi nào.

Rim Mam5

Ảnh: Bổ sung

Xem thêm: Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm ngon

4. Mẹo để có món thịt thăn kho nước mắm ngon

Cách chọn mua thịt lợn ngon

  • Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, khi cắt ra thịt có màu hồng tươi, da trắng hồng, mềm.
  • Không chọn thịt có màu tái, thịt có mùi hôi và khi sờ vào hơi dính.
  • Dùng ngón tay ấn vào thịt, nếu có vân tay, thịt đàn hồi nhanh là thịt tươi, còn dấu vân tay thì thịt đó được bảo quản lâu.

thit-than-rim-mam-7

Ảnh: Bổ sung

Cách chọn mua gừng tươi, hành lá, ớt

  • Chọn những củ gừng có nhiều xơ khi cắt ra, gân tròn rõ và có màu vàng tươi. Khi cắt ra, gừng có mùi nồng đặc trưng.
  • Khi muốn quan sát bằng mắt thường, hành lá tưởng chừng như là một lựa chọn vô cùng đơn giản. Nếu hành lá có màu xanh đậm, tươi từ đầu đến cuối và phần củ có màu trắng thì chọn hành. Nếu hành lá có nhiều lá úa vàng thì hành có thể để được lâu.
  • Bạn nên chọn ớt xanh, quả không bị dập, mềm. Khi trang trí thêm đẹp mắt, bạn nên chọn những quả có màu đỏ để tạo màu.

Anh yêu em rất nhiều

Ảnh: Bổ sung

Cân nhắc khi nấu thịt thăn với nước mắm

  • Khi đun bạn nên giảm nhỏ lửa và trong quá trình đun nên lăn thịt để thịt thấm đều gia vị.
  • Thịt heo ngâm nước mắm sẽ ngon hơn khi ăn với cơm nóng hoặc khi thêm ít rau sống cho bớt ngấy.
  • Nên làm sạch thịt thăn trước khi chế biến để thịt ngấm gia vị, thịt sau khi nấu sẽ đậm đà hơn.
  • Trong quá trình nấu, nước chấm không hợp với khẩu vị của gia đình, các bạn hãy nêm gia vị để chế biến lại nhé.
  • Hành lá và ớt cay còn lại sau khi vớt thịt ra đĩa để trang trí.

Với cách làm Thịt thăn ướp nước mắm nhưng Những gợi ý trên đây của Digifood hi vọng sẽ giúp gia đình bạn có thêm một bữa ăn ngon miệng. Nếu bạn muốn tập trung vào nhiều loại thực phẩm hơn, hãy cập nhật các bài viết mới nhất thường xuyên Blog Digifood Làm hài lòng. Chúc may mắn với bữa ăn mới của bạn.

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

READ  Món ngon nổi danh hấp dẫn khách du lịch | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud