Bật mí cách làm thơm ngon, chuẩn vị A-Z | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Banh mi-paste-Da Nang

Nếu yêu thích đặc sản Đà Nẵng chắc chắn không thể không du khách tìm hiểu về món ăn này Bánh mì que Đà Nẵng. Với lớp vỏ nóng giòn, pate thơm và tương ớt cay cay, ban mi thực sự “lấy lòng” được bao tử của những tín đồ ăn nhanh.

1. Bánh mì que Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp hút hồn du khách mà còn có nhiều món ăn ngon, độc đáo. Nơi đây được ví như “thiên đường” cho những tâm hồn ăn uống, vì là nơi tập trung nhiều món ngon như bún mắm, bánh canh, bánh tráng cuốn thịt heo, bún chả, chả giò, gỏi cá. Bê thui Cầu Mống, nem lụi, … Và nếu bạn là một tín đồ ăn uống thì nhất định không thể bỏ qua món bánh tráng nướng Đà Nẵng.

Banh mi-paste-Da Nang

Bánh mì que Đà Nẵng nhỏ hơn một chút, rộng khoảng 2 inch và dài khoảng 30 inch. Bánh mì que đà nẵng Bao gồm những gì? Bên trong bánh là một chiếc chảo mỡ được làm bằng tay. Ngoài ra, phần nhân bánh cũng được “biến tấu” đa dạng với nhiều nguyên liệu khác như thịt xá xíu, trứng tráng… vỏ bánh giòn rụm, quyện với nhân bánh mang đến cho bạn cảm giác vô cùng mãn nhãn khi nếm thử. .

>>> Hành trình nấu ăn của người Đà Nẵng giờ đã bắt đầu với món bánh xèo. Có thêm nhiều lựa chọn trong 45 Đặc sản Đà Nẵng ngon nhất để ăn và mua về làm quà cho du khách

2. Hướng dẫn cách làm món Bánh mì Đà Nẵng thơm ngon.

Nếu bạn chưa có dịp ghé thăm Đà Nẵng mà vẫn muốn thưởng thức món đặc sản vỉa hè này thì có thể làm theo hướng dẫn cách làm nhé. Bánh mì que Đà Nẵng Trang chủ bên dưới:

2.1 Hướng dẫn cách làm bánh mì que

Banh mi-paste-Da Nang

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Để làm vỏ bánh, bạn cần 490 gam bột mì + 3/4 thìa muối + 1,5 thìa men nở + 3/4 cốc tinh bột ngô + 1,5 cốc nước ấm;
  • Làm bánh bột mì: Bạn cho men nở vào tô, cho 3/4 lượng bột mì và 1/2 lượng nước nóng vào rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột nhão và nổi bọt. Tiếp theo, cho muối và bột mì vào âu bột, trộn đều. Sau đó, cho nước nóng vào hỗn hợp và dùng tay trộn đều cho đến khi bột mịn. Nếu cán bột bằng tay, bột sẽ cứng lại và không bị vỡ.
  • bột: Bạn lấy bột ra bát, rắc một chút bột mì khô lên mặt bàn để tạo lớp chống dính rồi nhào bột bằng tay khoảng 10-15 phút. Lúc này, bột mềm và không dính tay;
  • Bột anil: Bạn quết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh bát, cho khối bột đã nhào xong vào dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát. Nên cho bột vào chỗ mát khoảng 1 tiếng để bột nở gấp 3 lần;
  • Tạo hình que bánh mì: Bạn lấy bột ra, chia thành các viên nhỏ bằng nhau rồi cán bột thành hình que dài khoảng 25 cm. Sau đó, dùng dao cắt những đường chéo song song trên bánh mì;
  • Nướng bánh: Bật lò nướng bánh mì ở 200 C trong 15 phút trước khi bạn nấu. Sau đó, bạn xếp bánh thành phẩm ra đĩa và cho vào lò nướng. Nên nướng bánh trong khoảng 10 phút với nhiệt độ trên, sau đó để nhiệt độ 180 ° C, nướng trong 20 phút tiếp theo.

Banh mi-paste-Da Nang

Sau bước trên, thành phẩm là những ổ bánh mì vàng ruộm, giòn rụm.

2.2 Cách làm bánh mì que Đà Nẵng

Nhân bánh quan trọng nhất của Bánh mì Đà Nẵng là Pate. Cách làm pate như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Với phần nhân, nguyên liệu để làm Bánh mì Đà Nẵng là 300g gan heo + 500g nạc vai + 200g da heo + 150g tóp mỡ + + 2 ổ bánh mì + sữa tươi không đường + phô mai + 6 củ hành tây + 1 củ năng + hành + tỏi 2 củ + gia vị và các dụng cụ cần thiết (khuôn hấp, máy xay, xửng hấp);
  • Vật liệu chế biến: Với gan heo, bạn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, ngâm trong sữa tươi không đường 20 – 30 phút để khử mùi tanh và chất độc trong gan, sau đó vớt gan ra khỏi chảo, vớt ra để ráo. Với da heo, bạn cạo sạch, bóp muối, rửa sạch với nước rồi cho da heo vào chần qua nước nóng khoảng 5 phút, để ráo. Với tóp mỡ, bạn rửa sạch, thái mỏng thành từng miếng lớn để lót dưới đáy khuôn bánh giò. Với bánh mì, bạn lấy phần ruột, cắt nhỏ và trộn với sữa cho đến khi mịn. Hành tây bạn đem cắt khối vuông; Khi dùng hành tỏi đập dập, băm nhỏ;
  • Làm sạch các món ăn: Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho gan heo vào đảo đều rồi cho hành khô vào, nêm nước mắm và tiêu xay, đảo đều tay cho đến khi cạn nước. Thịt lợn bạn luộc chín, cắt miếng vừa ăn rồi xay nhuyễn để dùng gan lợn. Tiếp theo cho thịt heo và bánh mì vào máy xay nhuyễn, thêm tiêu, muối, nước mắm, mì chính, tỏi và hành khô. Cuối cùng, bạn đổ pate đã xay vào máy xay cùng hỗn hợp trên;
  • Pate luộc: Bạn cho phần mỡ đã cắt mỏng vào đáy khuôn, phết một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng xung quanh khuôn rồi đổ bột bánh ra nền. Sau đó, bạn dùng giấy bạc bọc kín miệng khuôn, bật lò, hấp cách thủy khoảng 70 phút, hoặc hấp trong nồi áp suất khoảng 50 phút;
  • Những sản phẩm hoàn chỉnh: Xôi chín có màu đỏ sẫm tự nhiên, mùi thơm và vị ngọt béo. Lấy một ổ bánh mì và cắt đôi, đổ nhân bánh lên trên và thêm chút tương ớt.

Banh mi-paste-Da Nang

Những lưu ý khi làm bánh mì que chuẩn Đà Nẵng:

  • Chọn gan heo sạch, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Trong thiết lập ban đầu, cần tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn;
  • Khi xay pate với các nguyên liệu khác, không nên xay quá mịn;
  • Nên bổ sung lượng nước nhỏ để tránh nước tràn vào quá trình bay hơi của hố;
  • Gia vị trong pate có thể tùy chỉnh theo sở thích của người dùng.

>>> Tham khảo: Bỏ túi Kinh Nghiệm Khám Phá Đà Nẵng Siêu Đẹp

3. Gợi ý 5 địa chỉ ăn bánh xèo ngon nhất Đà Nẵng

Bánh mì Đà Nẵng không thể nào quên bởi tất cả các cửa hàng ở đây đều có những “bí quyết” riêng để thành lập. Vì vậy, để thưởng thức được hương vị nguyên bản của món ăn này, bạn hãy tổ chức một chuyến du lịch Du lịch Đà Nẵng Ngày hôm sau! Dưới đây là một số địa chỉ bán bánh mì ngon và rẻ ở Đà Nẵng:

3.1 Bánh mì que Đồng Tiến

Banh mi-paste-Da Nang

  • Địa chỉ nhà: Hệ thống kho lưu trữ tại các quận: Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hòa Vang, Liên Chiểu;
  • Giờ kinh doanh: 5:30 đến 22:30;
  • Giá tham khảo: 10.000đ / cái trở lên.

3.2 Bánh mì que dạng thanh

Banh mi-paste-Da Nang

  • Địa chỉ nhà: 62 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 09:00 – 11:00 | 16h00 – 21h00;
  • Giá tham khảo: 7.000 – 17.000 đồng / cái.

3.3 Nướng bánh mì

Banh mi-paste-Da Nang

  • Địa chỉ nhà: Ngã 4 Phan Tứ – Ngũ Hành Sơn, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 16:00 – 02:00;
  • Giá tham khảo: 7.000 – 10.000 đồng / cái.

3,4 Bánh mì que Bà Duy

Banh mi-paste-Da Nang

  • Địa chỉ nhà: 250 Phạm Cự Lượng, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 16:00 – 20:00;
  • Giá tham khảo: 7.000 – 10.000 đồng / cái.

3.5 Bánh mì Bé Hiền

Banh mi-paste-Da Nang

  • Địa chỉ nhà: 854 Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 14h00 – 20h30;
  • Giá tham khảo: 5.000 – 10.000 đồng / cái.

>>> Đà Nẵng có rất nhiều điểm đến bạn nên ghé thăm trong hành trình khám phá ẩm thực của mình. Tìm hiểu ngay: Đánh giá Ăn uống Đà Nẵng từ Người theo dõi Du lịch

Để tự do khám phá đặc sản Đà Nẵng và tham quan các điểm du lịch hot nhất thành phố biển này, du khách phải tìm được một nơi thuận tiện, dịch vụ chu đáo và một địa điểm ăn uống phong phú. Tiện ích đa dạng.

Hệ thống Khách sạn / Resort Vinpearl Đà Nẵng Vinpearl Luxury Đà Nẵng là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách gồm Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng, Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng. Hãy đến đây để trải nghiệm Du lịch an toàn, nghỉ dưỡng trọn vẹn Em là!

Banh mi-paste-Da Nang

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Thành viên câu lạc bộ ngọc trai Dành cho chủ thẻ và người thân chỉ có 1-0-2 với ưu đãi:

  • miễn phí 02 Nghỉ đêm trên toàn hệ thống / khách sạn / resort
  • Giảm giá thêm lên đến Mười% Giá phòng, 5% Giá cả du lịch và trải nghiệm
  • đến 50% Đối với dịch vụ ăn uống và phí quảng cáo
  • Mở thẻ miễn phí, không phí duy trì thẻ

>>> Số lượng thẻ Pearl Club có hạn, nhanh tay lên Tìm hiểu bản dùng thử mở ngay bây giờ và đăng ký Được hưởng những đặc quyền của hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl.

Thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai

Trong hành trình khám phá Đà Nẵng, bạn đừng quên nếm thử các món ăn Bánh mì que Đà Nẵng Vỏ bánh giòn, nhân ngọt đậm đà. Không còn nghi ngờ gì nữa, hương vị của món bánh mì “trứ danh” này bạn sẽ nhớ mãi.

>>> Các cô gáiSăn voucher, tổ hợp, chuyến du lịch Đà Nẵng để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất!

Xem thêm:

READ  Khám phá ẩm thực Cần Thơ | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud