BẬT MÍ CÁCH LÀM TÔM HẤP BIA SẢ CỰC NGON MÀ RẤT ĐƠN GIẢN | Daisudaiduongxanh

Tôm hấp bia là món ăn thơm ngon, hấp dẫn thường thấy trong các bữa tiệc hay bữa cơm gia đình hàng ngày. Món ăn này thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ mất 10 phút. Hôm nay hãy cùng PasGo vào bếp thực hiện món tôm om bia này nhé!


Đĩa tôm hấp bia thơm ngon

Bóng tiêu chuẩn: 25 phút

Chuẩn bị: 15 phút

Đô la cứng: Dễ dàng

Tôm Kho Bia có hương vị hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng hương vị của bia và sả. So với nhiều cách chế biến tôm khác như tôm sốt bơ tỏi, gỏi tôm, tôm tẩm bột chiên giòn … thì tôm hấp bia nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cũng đơn giản. Dưới đây là bí quyết để có tôm tươi ngon và cách làm món tôm hấp bia thơm ngon hấp dẫn cho mọi người thưởng thức.

Bí quyết chọn tôm hấp bia sả ngon

Tôm tươi là nguyên liệu quan trọng để món ăn sau khi hấp có được hương vị thơm ngon nhất.

– Tôm hấp ngon nên chọn loại tôm to như tôm hùm bông, tôm sú, tôm thẻ chân trắng hoặc tôm sắt … Trong bài viết này, Bếp PasGo chọn tôm sú.

– Cách đơn giản nhất để chọn tôm tươi là vớt tôm thẳng ra khỏi bể khi còn bơi.

READ  Đồi chè Đà Nẵng - Quảng Nam xanh ngút ngàn, đẹp tựa tranh vẽ | Daisudaiduongxanh

– Khi cầm con tôm nếu bị nát, có độ đàn hồi yếu, không săn chắc thì không nên mua.

– Vảy và chân rời, rời, dễ gãy là tôm đông lạnh lâu ngày, kém chất lượng.

Tôm sú tươi ngon, chất lượng

Cách Nấu Tôm Hấp Bia Sả

Tôm Hấp Bia Sả Nguyên liệu:

– Tôm sú 300g

– 5 củ sả

– 1 lon bia

– 1 nắm muối tinh

– Hơi nước chống thấm

– Thành phần: cà chua chín, dưa chuột, rau thơm.

Nguyên liệu tôm hấp bia

Bước 1. Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

– Tôm cạo sạch vỏ, rửa sạch 2, 3 lần với nước muối pha loãng cho hết mùi tanh, rửa lại với nước sau cá, để ráo. Khi ăn, ướp tôm trong 5 phút với chút muối sẽ ngon hơn.

– Sả cắt gốc, bỏ cuống già, rửa sạch rồi đập dập rồi cắt khúc khoảng 5 cm. Ớt tươi.

Chuẩn bị tôm hấp bia

Bước 2. Cách làm Tôm Hấp Bia Sả

Đổ 2 lon bia vào nồi, bắc lên bếp, bật hơi, rải một lớp sả bên dưới, xếp tôm lên trên và rải một lớp sả lên trên. Bật nồi hấp trong 10 phút cho đến khi tôm chín vàng, gắp ra đĩa và trang trí.

Thưởng thức khi còn nóng, tôm sẽ ngọt và không tanh, ăn kèm với rau sống.

Tôm hấp cách thủy

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

Cuối cùng, bạn bày một ít cà chua, dưa chuột thái mỏng, rau thơm ra đĩa để trang trí, tăng thêm hương vị khi thưởng thức món tôm hấp bia sả.

READ  Top 15 Công Ty Sắt Thép Bình Dương Chất Lượng Nhất | Daisudaiduongxanh

Bày tôm hấp bia ra đĩa cùng bia và thưởng thức

Ghi chú:

– Không nên hấp tôm quá lâu, tôm sẽ bị bở và mất độ ngọt.

– Để tạo màu tôm đỏ cam rực rỡ, hãy cho nửa lon Coke vào nồi hấp cùng với bia.

Cách nấu món tôm hấp bia gừng.

Nguyên liệu cho món tôm hấp bia gừng:

– 400 gram tôm tươi

– 3 củ gừng, ớt chuông đỏ

– 2 lon bia hơi

Tôm hấp bia gừng nguyên liệu

Bước 2: Cách làm Tôm Hấp Bia Gừng

Đặt nồi hấp lên bếp, đổ 2 lon bia vào và đặt giá hấp vào đó. Rải gừng thái sợi làm lớp lót sau đó rải đều tôm, rắc một ít gừng, ớt thái lát lên mặt sau đó đậy nắp lại và hấp trong vòng 8 phút, vớt tôm ra đĩa và thưởng thức. Với nước tương pha mù tạt hoặc tương ớt.

Đĩa tôm hấp bia gừng

Cách làm Mắm Tôm Kho Bia

Trong khi đợi tôm chín, bạn tranh thủ làm phần nước sốt sau: cho 2 thìa cà phê bột canh, 3 thìa cà phê đường, ớt tươi băm nhỏ vào tô, sau đó cắt đôi quả chanh vắt lấy nước cốt trộn đều. Thêm một ít sả xay nếu thích.

Ngoài ra, chấm mù tạt với xì dầu hoặc tương ớt để chấm tôm cũng rất ngon.

Nước chấm tôm kho bia

Chuyển tiền ra nước ngoài: Làm thế nào để giữ tôm tươi trong tủ lạnh được lâu?

Để đảm bảo nhiệt độ của tôm thấp, bạn nên cho tôm vào ngăn đá của tủ lạnh hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Thịt tôm khi đông lạnh không bị vi khuẩn tấn công, nhưng đối với thịt tôm tươi thì bạn không nên bảo quản lâu (dưới 30 ngày), vì để lâu sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của tôm thịt.

Khi đã sẵn sàng để nấu, cho vào tủ lạnh 4 giờ trước khi đông cứng.

READ  Cách chụp ảnh đẹp bằng Ulike & Công thức chỉnh màu đẹp | Daisudaiduongxanh

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm tôm hấp bia thơm ngon, PasGo tin rằng ai cũng có thể thành công với cách làm cực kỳ đơn giản này. Sử dụng công thức trên để làm cho gia đình của bạn. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của PasGo để chúng tôi có thể chia sẻ thêm nhiều món ngon và công thức nấu ăn đến bạn nhé.

Chúc may mắn và vui vẻ!

Dữ liệu

15/11/2021

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud