Bí kíp làm ba chỉ bò nướng thơm ngon trong 30 phút ngay tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Thịt ba chỉ nướng Dưa chua, nướng trên bếp, mùi thơm lan tỏa khắp nhà khiến ai cũng thòm thèm, muốn thưởng thức ngay. Nếu bạn thích món bò nướng thơm ngon, hấp dẫn thì đừng bỏ qua nội dung bài viết Digifood Chia sẻ bên dưới.

1. Giới thiệu món thịt bò khô nướng

Thịt bò khô là một phần đặc biệt ngon và bổ dưỡng. Phần này được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn hàng ngày, đặc biệt là các món nóng và món nướng. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nó sẽ cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, vitamin và kẽm. Thịt lợn nói riêng rất tốt cho sức khỏe của bạn vì nó chứa ít calo.

Bụng bò nướng

Triển lãm ảnh

Thịt bò nướng là món ăn ngon, bổ dưỡng, phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Không có gì tuyệt vời hơn khi dành một ngày cuối tuần cùng bạn bè và gia đình và thưởng thức món nướng.

2. Cách làm bò nướng lá lốt ngon

Món thịt bò khô nướng rất hợp cho đôi môi trong những ngày se lạnh. Đôi khi có thể đổi bữa vào cuối tuần. Nếu bạn muốn trổ tài làm món ngon này để cả nhà cùng thưởng thức thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé. Trong 30 phút bạn có một bữa ăn ngon và hợp khẩu vị.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm vườn Cấp độ khó
4 người 30 phút 5 phút Dễ dàng

2.1 Thành phần cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ bò: 1kg
  • Lê, táo, xà lách, các loại rau thơm
  • Ớt sừng
  • Sả, hành tím, hành tím, tỏi, gừng, hành sống,
  • Nước tương, tiêu xay, đường, dầu mè, tương ớt, muối, dầu hào, nước mắm.

2.2 Các bước làm bún bò ba chỉ nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Không nên thái miếng to quá sẽ lâu chín và chín không đều. Sau đó ướp với táo, lê (1 quả), hành tây, 1 thìa đường, 1 thìa bột năng, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. Muốn bánh lên màu đẹp khi nướng có thể cho thêm một chút dầu điều. Trộn đều để gia vị bò ngấm đều và để trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Triển lãm ảnh

Tiếp theo bạn tuốt gốc rau mùi, rửa sạch rồi cắt khúc. Sừng xanh và đỏ rửa sạch, cắt khúc, bỏ hạt. Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và băm nhuyễn. Rửa sạch sả, cắt bỏ gốc. Sau đó cho 3 nhánh ngò gai, 2 trái ớt sừng xanh và đỏ, 1 củ sả và 5 nhánh tỏi vào máy xay nhỏ rồi cho ra bát riêng.

Bước 2: Làm nước chấm

Cho 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh và 3 thìa đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, cho hỗn hợp rau mùi, ớt sừng, 1 củ sả và 5 nhánh tỏi vào xào cùng.

Bước 3: Thịt lợn nướng

Có thể dùng lò than hoặc bếp nướng điện để nướng thịt. Tuy nhiên, sử dụng lò than để nướng thịt sẽ thơm ngon, hấp dẫn và ngọt thịt hơn.

Thịt ba chỉ nướng

Ảnh: Vinmart

Đặt từng miếng thịt lên vỉ và lăn đều hai mặt cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp ra gói cùng với rau sống và chấm vào nước chấm. Thời gian chuẩn cho mỗi mặt thịt là 3-4 phút, nếu bạn thái thịt mỏng hơn thì có thể rút ngắn thời gian.

Xem thêm: 8+ cách dễ dàng để muối chua thịt bò nướng trên chảo

3. Hàng thành phẩm tiêu chuẩn hóa

Thịt lợn nướng chín tới có mùi thơm, vị đậm đà và có màu vàng đẹp mắt. Nó giống như ăn thịt tan chảy trong miệng mà không cần nhai quá nhiều. Nướng đến mức ăn kèm với gỏi, một số loại tương sau đây sẽ giúp bạn ăn nhiều mà không thấy ngán.

Ba chi nhánh thực phẩm

Ảnh: Bổ sung

4. Một số mẹo nhỏ cần lưu ý khi làm món thịt bò khô nướng

Ngoài việc làm theo đúng công thức, dưới đây là một số mẹo cần lưu ý để có món bò nướng ngon:

  • Mua phần nạc bụng có thớ thịt săn chắc, từng thớ thịt có đường vân rõ ràng, những thớ mỡ màu trắng nằm trong phần nạc màu hồng.
  • Nên chọn những loại thịt có độ đàn hồi tốt, nếu có mùi lạ hoặc chảy nhớt là thịt không ngon.
  • Khi ngâm thịt bò, không nên cho nhiều đường vì chúng sẽ làm thịt bò bốc lửa hơn.
  • Khi ướp bạn có thể cho thêm một chút rượu trắng sẽ giúp thịt bò dậy mùi hơn, gia vị ngấm đều hơn.
  • Thịt bò phải được nấu đúng cách để có được hương vị hoàn hảo
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ướp thịt với các loại gia vị có sẵn trong siêu thị

Đây là cách để làm điều đó Bụng bò nướng Thú vị và hấp dẫn tại nhà Blog Digifood Muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn sẽ có được một bữa ăn ngon nữa thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức khác nhé!

Bạn cũng có thể quan tâm:

READ  4 Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị ngon và tiện nhất | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud