Bí quyết nấu canh đậu phụ rong biển ngon lành thanh mát | Daisudaiduongxanh

Vị thanh nhẹ, thanh mát, món canh rong biển đậu phụ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe rất thích hợp cho thực đơn hàng ngày.


Theo xu hướng ẩm thực Nhật Bản, rong biển trở nên phổ biến trong nhiều món ăn như sushi, gỏi rong biển, rong biển sốt chua ngọt… Tuy nhiên, không mấy ai nghĩ đến món canh rong biển vốn vẫn là một món ăn vô cùng đơn giản. Vị ngọt thanh khiết của rong biển. Hôm nay, PasGo sẽ giới thiệu đến bạn công thức nấu canh rong biển đậu phụ “giải nhiệt” cho thực đơn ngày nhiều đạm nhé! Hãy làm việc cùng nhau.

Cách làm canh rong biển 1

Nguyên liệu để làm món súp rong biển đậu phụ:

(dành cho 4 người)

– 200 gram đậu phụ non

– 10 gram rong biển wakame khô (hoặc bất kỳ loại rong biển nào bạn chọn)

– 10 gram tôm khô

– 200 gram nấm (có thể thay bằng nấm hương)

– 1 củ gừng – Gia vị: Hạt nêm hoặc bột gia vị gà (nếu có)

Cách làm canh rong biển đậu phụ:

Bước 1:

– Ngâm rong biển với 1 lít nước. Chú ý không ngâm quá lâu sẽ làm rong nở ra và lá chuyển sang màu xanh.

Cách làm canh rong biển 2

– Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. Tôm khô rửa sạch để riêng ra bát.

– Nấm rửa sạch nhẹ nhàng, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa qua nước lạnh, sau đó cắt thành từng lát mỏng.

READ  Top 9+ Bộ Phim Hài Trường Giang được Khán Giả Yêu Thích Nhất | Daisudaiduongxanh

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Cách làm canh rong biển 3

Bước 2:

– Đun sôi 500 ml nước, cho một thìa hạt nêm hoặc bột nêm gà vào, khuấy tan rồi cho đậu phụ vào.

– Khi nước sôi trở lại, cho rong biển đã nở vào nồi, cho tôm khô đã luộc chín vào, dùng thìa khuấy nhẹ để không làm nát đậu và rong biển.

– Cuối cùng cho nấm và gừng vào nồi canh, đun sôi rồi tắt bếp. Thêm gia vị cho vừa ăn.

Cách làm canh rong biển 4

Bước 3:

– Cho canh rong biển ra bát, trang trí nếu thích và thưởng thức với cơm.

Sau khi hoàn thành món canh rong biển đậu phụ, vị tanh thông thường của rong biển không còn nữa. Nước lẩu có vị ngọt tự nhiên, thơm nhẹ mùi gừng. Đậu hũ trắng mềm, dai ngọt và thịt tôm dai quyện với vị giòn của rong biển, nấm đầy đặn trong từng ngụm nước lèo ngọt thanh.

Ghi chú:

Khi ngâm rong, bạn nhớ khuấy nhẹ để làm sạch cát (nếu có) bám trên rong. Tốt nhất nên dùng loại rong biển wakame vì loại rong biển này giàu chất dinh dưỡng, dễ sử dụng, không đắt tiền và không bám sạn, cát như các loại rong biển khác.

Cách làm canh rong biển 5

Rong biển là loại thực phẩm giàu protein, vitamin, khoáng chất và có tác dụng điều hòa khí huyết, giải độc cho cơ thể. Rong biển giúp cơ thể tăng sức dẻo dai, tâm hồn thư thái, thoải mái. Với nhiều công dụng như vậy, rong biển xứng đáng là thực phẩm cần có trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Bên cạnh canh rong biển đậu phụ, bạn có thể thay đổi nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn độc đáo khác. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc bạn may mắn!

READ  Tây Tiến - Vẻ đẹp thiên nhiên và hình tượng người lính | Daisudaiduongxanh

Tại Hà Nội, bạn cũng có thể ghé qua Sasuke Japanese Buffet để thưởng thức món canh đậu hũ rong biển Wakame ngon tuyệt. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn đặc trưng của đất nước mặt trời mọc: sushi cá hồi, gà tỏi sốt teriyaki, cá tráp biển nướng sốt trứng tôm, cá thu nướng muối ớt …

Cách làm canh rong biển 6

Không gian ấm cúng, nhẹ nhàng, lãng mạn với gam màu trầm và những bức tranh tường nghệ thuật, điểm xuyết thêm chút sắc hồng của hoa anh đào tạo ấn tượng mạnh cho thực khách ngay khi bước chân vào nhà hàng.

Cách làm canh rong biển 7

Ghé thăm Sasuke Japanese Buffet để trải nghiệm sự đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản quy tụ tại đây.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được nhiều ưu đãi tại Nhà hàng Buffet Sasuke Nhật Bản nhé!

>> Xem thêm thông tin chi tiết nhà hàng Buffet Nhật Sasuku tại đây

Thanh Mai – Tổng hợp từ PasGo

Các bài viết tương tự:

Dungvt

04/07/2017

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud