BÍ QUYẾT NẤU CHÁO BÀO NGƯ THƠM NGON BỔ DƯỠNG CHO CẢ GIA ĐÌNH | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bào ngư là một loại thực phẩm quý có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng, có nhiều cách chế biến bào ngư khác nhau nhưng món cháo bào ngư vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi hương vị hấp dẫn, dễ ăn, cách chế biến. cách nấu cũng đơn giản nên cháo bào ngư luôn là lựa chọn hàng đầu khi chế biến.


Cháo bào ngư là món ăn bổ dưỡng thường được chế biến cho người ốm hoặc trẻ nhỏ để tăng cường khả năng miễn dịch và các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cháo bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của người bệnh và trẻ em. Vậy để biết cách nấu cháo bào ngư ngon đảm bảo chất dinh dưỡng thì các bạn cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

1. Cháo bào ngư gà

Nguyên liệu nấu cháo bào ngư gà

– 500 g bào ngư

– 0,5kg gạo tẻ, gạo tẻ.

– 2 kg gà nguyên con

– 3 củ hành khô

– 1 bắp ngô ngọt, hành lá

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, gia vị, tiêu

READ  Cách làm món mực xào cần tỏi ngon mê li, ít ai biết | Daisudaiduongxanh

Cách nấu cháo gà bào ngư?

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu cháo bào ngư

– Vo gạo nhiều lần với nước, sau đó ngâm gạo trong nước 30 phút cho nở mềm rồi nấu chín. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước và lau khô.

– Bơ tươi mua về, dùng bàn chải chà sạch để loại bỏ rêu bám trên bề mặt vỏ, tách bỏ vỏ để lấy phần thịt, xát thịt bào ngư với muối và chanh để khử mùi tanh. Cho phép nó khô. Nếu là bào ngư đông lạnh thì vớt ra để khoảng 1-2 tiếng rồi làm sạch, bỏ vỏ, lấy thịt và rửa sạch.

– Rửa sạch gà, sau đó dùng muối và chanh xát lên mình gà để gà sạch và không có mùi hôi, sau đó rửa sạch và thấm khô với nước.

– Chọn củ hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Gọt vỏ bí, nạo vỏ và nghiền nát

– Ngô ngọt rửa sạch qua nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Hầm nước luộc gà

– Luộc gà trong 1 lít nước cất, thêm chút muối, bột ngọt và ngô rồi ngâm từ 1–2 giờ.

Bước 3: Cho bào ngư vào xào cùng.

– Đun nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu, phi thơm hành khô băm nhỏ, sau đó cho thịt quả bơ đã tách, muối, mắm, bột ngọt và chút tiêu vào.

Bước 4: Nấu cháo gà

– Khi nước luộc gà đã sôi, bạn vớt ngô ngọt ra, sau đó cho bào ngư đã xào vào, đun thêm 15 phút và nêm thêm chút muối để cháo ngấm vị bào ngư hơn. , Hạt nêm, bột ngọt rồi trộn đều rồi tắt lò.
– Khi ăn, múc cháo ra bát, thêm hành khô thái nhỏ và tiêu vào và thưởng thức khi còn nóng.

Thành phẩm cháo bào ngư gà

Cháo bào ngư gà

Cháo bào ngư gà rất ngon và ngọt

Món cháo gà da báo khi hoàn thành có mùi thơm rất dễ chịu, hầm đến khi cháo mềm quyện với vị ngọt của nước luộc gà tạo nên vị dai dai đặc trưng của bào ngư khó cưỡng.

2. Cháo trứng bào ngư

Nguyên liệu nấu cháo bào ngư trứng

– 500 g bào ngư tươi

READ  Cách làm mực xào dứa đậm vị không tanh, chỉ cần 30 phút | Daisudaiduongxanh

– Trứng gà3

– 2 lá rong biển

– 1 củ cà rốt nhỏ

– Gạo nếp, tẻ 80 g

– 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, hành lá, xá xíu

– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu mè.

Cách nấu cháo bào ngư trứng như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo bào ngư trứng

– Bơ tươi mua về, dùng bàn chải chà sạch để loại bỏ rêu bám trên bề mặt vỏ, tách bỏ vỏ để lấy phần thịt, xát thịt bào ngư với muối và chanh để khử mùi tanh. Cho phép nó khô. Nếu là bào ngư đông lạnh thì vớt ra để khoảng 1-2 tiếng rồi làm sạch, bỏ vỏ, lấy thịt và rửa sạch.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt khối vuông nhỏ.

– Vo sạch gạo và ngâm nước 30 phút cho gạo nở mềm. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước và lau khô

– Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ với nước rồi để riêng.

– Hành khô khi dùng tỏi đập dập băm nhuyễn.

Bước 2: Cách nấu cháo trứng bào ngư

– Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu ăn, hành khô, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt quả bơ vào đảo đều cho sôi lại. Sau đó đổ ra bát riêng.

– Nướng nhẹ cơm trên chảo cho đến khi chín vàng, sau đó cho thịt quả bơ vào trộn với cơm, thêm chút nước để không bị cháy, sau đó đổ cơm và bơ vào nồi.

– Bắc nồi lên bếp, cho cơm và bơ đã xào vào, thêm 1 lít nước cất, đun đến khi sôi thì giảm lửa đun liu riu khoảng 15 phút rồi cho cà rốt vào. Nấu thêm khoảng 30 phút, cho đến khi gạo và bơ chín nhẹ và đều, vừa ăn thì đập 3 quả trứng vào tô, nấu thêm 5 phút, khuấy đều cho đến khi trứng tan và chín đều. Sau đó tắt nó đi. Đặt bếp và đặt nồi trên sàn.

– Khi ăn, bạn cho cháo ra tô lớn, sau đó cho ít hành lá, rau mùi, rắc thêm tiêu và rong biển thái nhỏ vào trộn đều là có thể thưởng thức ngay.

READ  Top 7 món ăn ngon từ thịt thỏ và cách làm đơn giản tại nhà | Daisudaiduongxanh

Thành phẩm cháo bào ngư trứng

cháo trứng bào ngư

Cháo bào ngư trứng thơm ngon bổ dưỡng

Món cháo bào ngư trứng thành phẩm có mùi vị vô cùng hấp dẫn, cơm được hấp chín mềm, bào ngư có vị ngọt, giòn, dai đặc trưng, ​​thêm mùi thơm mọng nước của trứng gà sẽ mang đến bữa cơm ngon miệng cho gia đình bạn. Đơn giản và đáng nhớ.

3. Cháo tôm bào ngư nấm đông cô.

Nguyên liệu nấu cháo bào ngư nấm

– 500 g bào ngư

– Gạo nếp, tẻ 150 g

– 50 g nấm đông cô

– 300 g tôm tươi

– Hành lá, rau mùi, gia vị Trung Quốc

– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

– Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, gia vị

Cách nấu cháo tôm nấm bào ngư như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Mua một quả bơ và chà xát lên bề mặt vỏ bằng bàn chải rêu. . Nếu là bào ngư đông lạnh thì vớt ra để khoảng 1-2 tiếng rồi làm sạch, bỏ vỏ, lấy thịt và rửa sạch. Sau đó cắt cá thành từng miếng nhỏ và cho vào bát

– Nấm ngâm nước ấm 15 phút thì vớt ra, rửa sạch và cắt miếng nhỏ.

– Nhặt hành lá, rau mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ với nước.

– Tôm mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ râu và chân tôm, sau đó bó lại vỏ và xâu vào lưng tôm.

– Vo sạch gạo, sau đó ngâm gạo trong nước 30 phút cho mềm và nở ra, sau đó vớt ra rửa sạch và lau khô.

Bước 2: Nấu cháo tôm bào ngư và nấm

– Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu, phi thơm hành khô, tỏi băm vào phi thơm rồi cho bơ vào đảo cho săn lại, nêm chút gia vị, bột ngọt cho cay. hương vị, sau đó Đổ. Đó là một bát riêng biệt.

– Bắc nồi lên bếp cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi đun sôi cho gạo ngâm 45 phút cho gạo nở đều rồi cho nấm, bơ, tôm vào nấu thêm 15 phút. Nguyên liệu này ngấm gia vị và chín đều. Tiếp theo, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

– Khi ăn, múc cháo ra tô, thêm hành lá, rau thơm, ngò gai và tiêu vào trộn đều cho vừa ăn.

Thành phẩm Cháo bào ngư tôm nấm đông cô

cháo tôm nấm bào ngư

Cháo tôm bào ngư nấm đông cô thơm ngon

Cháo tôm bào ngư nấm đông cô là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, cháo mềm ngon hòa quyện với nước dùng chua cay đậm đà, vị dai ngọt đặc trưng của bào ngư, mùi thơm của nấm mang đến bữa cơm ngon miệng cho gia đình bạn. Một buổi tối tuyệt vời và vui vẻ.

Vậy là chúng ta đã biết cách nấu cháo trái bơ chưa? Chúc những chia sẻ trên thành công.

Tui Van

Ngày 7 tháng 12 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud